Cách quét mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất

Rate this post

Mã QR đối với giới trẻ hiện nay không còn gì là quá xa lạ nữa, vì nó được ứng dụng trong nhiều hoạt động như để mua vé, thanh toán tiền, khai báo y tế,… Bài viết dưới đây Phuongphap.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Cách quét mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cùng đọc thêm nhé!

Quét mã QR để làm gì?

Cách quét mã QR 1
Quét mã QR để làm gì?

Nhiều dữ liệu được truyền hơn và dữ liệu được truyền nhanh hơn. Tốc độ là một trong những ưu thế tốt lớn của việc dùng mã QR.

Với tính năng sửa lỗi mã QR, chúng có thể chịu được thiệt hại và vẫn quét được.

Mã QR cũng dễ tiếp cận hơn nhiều so với mã vạch tiêu chuẩn. Các cảm biến hình ảnh kỹ thuật số bình thường có thể quét mã QR hai chiều. Thế nên, thật đơn giản để biến camera điện thoại di động thành máy quét mã QR.

Chúng cũng không tốn kém và dễ tạo, bảo trì và dùng.

Xem thêm: Bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu

Các dòng thiết bị có thể dùng

Cách quét mã QR 2
Các dòng thiết bị có thể dùng

Mã QR gần như đã quá thân thuộc với người dùng. Tính năng quét mã QR để kết nối chia sẻ Wifi hiện nay đã có trên nhiều dòng máy không giống nhauCụ thể sẽ là những dòng máy dùng hệ điều hành Android 10 và dòng điện thoại Xiaomi.

Đối với điện thoại Xiaomi và Android 10, bạn không cần phải thiết lập thêm ứng dụng nào khác để hỗ trợ tính năng này. Việc sử dụng mã QR để kết nối Wifi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, bảo mật tốt hơn. Bên cạnh đó bạn không hẳn phải lo sợ về việc ghi nhớ mật khẩu nếu bạn có “não cá vàng”.

Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh chóng

Cách quét mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất

Cách quét mã QR 3
Cách quét mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất

Quét mã QR bằng camera trên iPhone

Trên iPhone bạn sẽ bật quét mã qr trên iphone ngay trên ứng dụng camera.

Cách quét mã QR rất đơn giản nhất định từng bước như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt.

Bước 2: Chọn vào Camera.

Bước 3: Gạt sang phía bên phải mở tính năng Quét mã QR.

Bước 4: Trở lại màn hình chính > Mở camera.

Bước 5: Quét mã QR bằng camera chính phía sau.

Bước 6: Truy cập thông báo hiện trên màn hình mở liên kết.

Dùng phần mềm Zalo để quét mã QR Code

Zalo là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất dành cho người Việt Nam và chức năng quét mã QR là tính năng được sử dụng thường xuyên để đăng nhập trên máy tính mà không cần mật khẩuNgoài rabạn sẽ sử dụng tính năng này để quét mã QR khác, kiểu như khai báo y tế tại nơi công cộng. Bên dưới đây chính là hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng Zalo để quét mã QR Code:

Bước 1: Các bạn chọn ứng dụng Zalo, tiếp tục chạm biểu tượng Thêm tại góc bên phải dưới màn hình. Sau đó, chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR để quét. Ngay lập tức thì Zalo sẽ điều hướng tới trang web cần đến mà bạn không hẳn phải làm thêm bất kỳ thực hành các bước nào khác.

Cách quét mã QR từ Google Lens trong Camera

Google Lens là một tính năng phổ biến được tích hợp trong máy ảnh và hỗ trợ tích cực cho việc quét mã QR. Đây chính là 1 cách quét mã QR thông dụng, dễ thực hiện nhờ có tác dụng của Google Lens. Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn cách thực hiện dễ dàng sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh/Camera trên điện thoại > Chọn biểu tượng quét nằm ở gần nút chụp ảnh

Bước 2: Màn hình hiển thị bố cục và giao diện như một chiếc máy quét, bạn di chuyển điện thoại sao cho ống kính thu trọn mã QR vào vùng quét. Một khi điện thoại scan xong mã QR, người sử dụng có thể ấn vào để xem nội dung, thông tin, đường liên kết chứa trong mã QR đó.

Nếu điện thoại của bạn chưa được tích hợp tính năng hiện đại này, bạn có thể tải về ứng dụng Google Lens trên CH Play và sử dụng ứng dụng theo cách tương tự đã hướng dẫn.

Chỉ với vài bước dễ dàng với sự hỗ trợ của Google Lens, chúng ta đã thực hiện xong cách quét mã QR trên điện thoại cực kỳ dễ dàng.

Dùng phần mềm quét mã QR Paytm

Cách quét mã QR phần mềm Paytm cho phép người dùng tiến hành thanh toán online nhanh chóng qua mã QR. Phần mềm này cũng cho phép quét mã QR để truy tìm bất kỳ liên kết nào đó. Cách quét mã QR bằng Paytm thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và thiết lập ứng dụng Paytm về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Paytm >> chọn Thanh toán hoặc Quét QR bất kỳ (Scan Any QR) >> Đưa camera máy ảnh đến trước mã QR và bắt đầu quét mã.

Bước 3: Chọn Vâng, tôi hiểu (Ok, I understand) để mở liên kết.

Sử dụng QR & Barcode Scanner

Ngoài các cách quét mã QR trên Android đã giới thiệu, người sử dụng cũng có thể dùng ứng dụng QR & Barcode Scanner để quét mã QR đơn giản. Ứng dụng này cho phép người sử dụng quét mã QR và mã Barcode của các sản phẩm hàng hóa lúc mua hàng.

Cách quét mã QR trên Android bằng QR & Barcode Scanner thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng QR & Barcode Scanner về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải xuống, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị bố cục và giao diện quét mã, bạn đưa mã QR đến trước máy ảnh của điện thoại và bắt đầu quét mã. một khi quét mã, người dùng truy cập đường link để mở liên kết.

Dùng Google Chrome quét mã QR

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến hàng đầu vào thời điểm hiện tạinhưng nó còn có nhiều chức năng khác nhất là có thể tạo mã QR để sẻ chia thông tin, liên kết, ngoài những điều ấy ra còn được ứng dụng như một cách quét mã QR dễ dàng. Để quét mã QR nhanh nhất trên Google Chrome, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở một liên kết bất kỳ trong Google Chrome > Sau đó ấn vào thanh URL > Chọn biểu tượng sẻ chia

Bước 2: Chọn biểu tượng mã QR ở phía cuối màn hình > URL của trang web sẽ được tự động chuyển hóa thành dạng mã QR > Tiếp đến bạn chọn mục Quét

Bước 3: Khi ứng dụng yêu cầu cấp quyền cho máy ảnh, bạn hãy chọn Tiếp tục > Sau đó đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu thực hiện chức năng quét mã QR

Có thể phải qua nhiều bước khá khó hiểu và đôi khi không cần thiết nhưng thông qua ứng dụng Google Chrome, chúng ta cũng đã có một cách quét mã QR khác mà bạn có thể ứng dụng trong những tình huống không thể sử dụng cách nào khác. Đặc biệt, Google Chrome thường được cài đặt sẵn trong điện thoại nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác để quét mã QR.

Xem thêm: Cách sử dụng hình thức thanh toán “Quét Mã” và “Mã Thanh Toán”.

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách quét mã QR nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (hnammobile.com, accgroup.vn,…)

Scroll to Top