Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất

Rate this post

Ngày xưa, để tổ chức được một bữa tiệc sinh nhật thì được xem là xa xỉ, tốn kém. Thế nhưng tại thời điểm này, việc tổ chức sinh nhật trở lên phổ biến và quen thuộc do đời sống con người ngày càng được hoàn thiện và nâng cao. Bài viết dưới đây Phuongphap.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất.

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật 1
Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất

Lựa chọn ngày

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật, bạn phải lựa chọn ngày trước. Việc chọn ngày không hề đơn giản nên bạn hãy cố gắng sắp xếp làm sao phù hợp nhấtLựa chọn không tồi là ngày cuối tuần vì có thể mọi người đều rảnh rỗi. Thêm nữa, bạn hãy chú ý tìm một ngày đủ xa để mọi người đánh dấu vào lịch của họ nhé!

Dự trù ngân sách

Cách tạo dựng kế hoạch tổ chức sinh nhật không thể không nhắc đến việc dự tính ngân sách. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết trong buổi tiệc. Nếu như không đủ ngân sách thì tất cả mọi thứ đều có thể phải dừng lại.

Do đó, bạn hãy cố gắng dự tính gần nhất nguồn ngân sách mà mình sở hữu cũng giống như định chi cho buổi tiệc. Số tiền chi ra không nhất thiết phải quá lớn vì sẽ có một số thứ như đồ trang trí hay các hoạt động bạn sẽ tự khiến cho bữa tiệc.

Địa điểm

Một trong những vị trí tốt nhất để chọn là nhà riêng hoặc sân sau của bạn. Nếu như bạn có số tiền đó trong ngân sách của mình và bạn đang tổ chức một sinh nhật lớn hơn, bạn nên cân nhắc tổ chức buổi tiệc tại một địa điểm riêng biệt như nhà hàng hoặc khách sạn. Nếu bạn không muốn tổ chức bữa tiệc tại nhà riêng của mình, bạn có thể hỏi một người bạn xem họ có sẵn sàng tổ chức buổi tiệc không.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân giúp bạn thành công trong cuộc sống

Danh sách khách mời

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật 2
Danh sách khách mời

Nếu như cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật của riêng mình, rõ ràng bạn muốn mời ai. nhưng mànếu bạn đang lên kế hoạch cho buổi tiệc của người khác, hãy cam kết rằng bạn kiểm tra với họ để xem họ ước muốn ai trong danh sách khách mời của mình. Một lần nữa, đây là một điểm tốt để tính đến ngân sách. Nếu bạn có nhiều người, điều đấy có nghĩa là bạn đang có nhiều thức ăn hơn, nhiều lời mời hơn và nhiều tiền hơn được chi tiêu.

Thư mời

Trường hợp đã chọn được chủ đề với bữa tiệc của mình thì bạn hãy đưa ra lời mời phù hợp với chủ đề nhé. Bạn cũng có thể cá nhân hóa lời mời cho phù hợp đề tài buổi tiệcNgoài ra, nếu không có chủ đề cụ thể sẽ là bạn có thể dùng nhiều đồ trang trí như giấy bạc hay kim tuyến để lời mời thêm phần độc đáo.

Không chỉ vậy, bạn hãy suy xét bao gồm toàn bộ các thông tin bữa tiệc trong lời mời. Cùng lúc đó gửi thời gian tối thiểu một tháng để họ sắp xếp công việc bởi ai cũng có lịch trình rõ ràng.

Quà tặng sinh nhật

Gửi cho những vị khách của bạn một điều gì đó để nhớ về bữa tiệc. Đối với tiệc dành cho người lớn, bạn có thể tặng những chai rượu nhỏ hoặc bánh quy cá nhân phù hợp với đề tàiBạn sẽ đặt chúng vào giỏ bên cửa hoặc bạn có thể tự giao chúng.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch tổ chức lễ khánh thành kèm kịch bản, lời dẫn MC

Chọn lựa loại hình tiệc

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật 3
Chọn lựa loại hình tiệc

Tiệc ngọt sẽ được trẻ em rất yêu thích. Hoặc với những người hảo ngọt cũng sẽ rất thích hợpNếu như có một đám bạn cùng thích ăn đồ ngọt thì bạn có thể chọn lựa loại hình này nhé.

Với những người bận rộn và yêu thích sự tiện lợi thì chỉ cần một bữa tiệc trà tại quán cà phê ngồi sẻ chia cùng nhau đôi ba câu chuyện cũng đã rất vui rồi.

Còn nếu có đông khách tham dự và mong muốn tổ chức một buổi tiệc có quy mô lớn thì bạn có thể tổ chức tiệc mặn. Các loại lẩu, nướng, buffet rất phù hợp được dùng trong những ngày này. Còn nếu không thì bạn có thể chọn món Âu, Hàn, Nhật, Trung hay các món ăn truyền thống. Tùy theo ý thích mà bạn sẽ tự làm tại nhà hay ra quán gọi món. Nhưng, đồ ăn ngoại chỉ phù hợp với những thực khách sành ăn. Và bạn cũng nên chuẩn bị “hầu bao rủng rỉnh” để chi tiền nhé.

Chọn menu tiệc

Nếu là những bữa tiệc có quy mô nhỏ, bạn sẽ lựa chọn teabreak, finger food – hai loại tiệc nhẹ được rất được ưa bày trí theo phong cách hiện đại, khiến không gian bữa tiệc thêm sang trọng. Đối với những bữa tiệc quy mô lớn, bạn sẽ đãi khách với những bàn tiệc truyền thống hoặc tiệc buffet. Bên cạnh đó, việc lựa chọn thực đơn thích hợp với khẩu vị của khách mời là điều vô cùng quan trọng.

Lên ý tưởng đề phòng rủi ro

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật 4
Lên ý tưởng đề phòng rủi ro

Một chiến lược đề phòng nguy cơ là rất quan trọng trong việc tổ chức sự kiện sinh nhật. Bản chiến lược này sẽ gồm có những rủi ro có thể diễn ra trong bữa tiệc, những phương án rõ ràng để giải quyết tình huống đó, người gánh chịu hậu quả từng trường hợp. Việc này sẽ giúp người điều hành sự kiện đúng lúc điều phối để giải quyết sự cố rất nhanh, không tác động đến buổi tiệc.

Xem thêm: Top 20 món quà sinh nhật cho nam được bình chọn nhiều nhất

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất . Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (invert.vn, ssevent.vn,…)

Scroll to Top