Cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh chóng

Rate this post

Khi dùng điện thoại Samsung, sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đẹp mà bạn muốn lưu lại. Dưới đây là những cách chụp màn hình Samsung bạn cần biết để không bỏ lỡ những gì mình thích. Cùng tham khảo ngay bài viết Cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh chóng.nhé!

Giới thiệu qua về điện thoại thương hiệu Samsung

Cách chụp màn hình Samsung 1
Giới thiệu qua về điện thoại thương hiệu Samsung

Samsung là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực công nghệ điện tử của Hàn Quốc. Samsung được thành lập vào 1938, các sản phẩm nổi tiếng của hãng phải kể đến là điện thoại thông minh, tivi, tủ lạnh, điều hòa…

Điện thoại thông minh được xem là một trong những sản phẩm chủ lực của hãng. Các smartphone này được chia thành nhiều dòng, với tính năng và phân khúc khác nhau:

– Galaxy Note-series: dòng điện thoại cao cấp, hướng tới các doanh nhân, thương gia bận rộn.

– Galaxy S-series: dòng điện thoại cao cấp, cạnh tranh trực tiếp với iPhone của Apple.

– Galaxy A-series.

– Galaxy J-series.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, máy tính đơn giản như ăn kẹo

Cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh chóng

Cách chụp màn hình Samsung 2
Cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh chóng

Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng phím cứng 

Cách chụp màn hình Samsung sử dụng phím cứng là thao tác chụp màn hình được các chuyên gia Samsung khuyên dùng vì các thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà không tốn thời gian cài đặt.

Đối với điện thoại Samsung không có phím Home vật lý

Cụ thể, đối với các dòng điện thoại mới của Samsung, không có phím Home vật lý, để chụp màn hình bạn nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

Đối với điện thoại Samsung có phím Home vật lý 

Đối với các dòng điện thoại Samsung cũ, thường sẽ có phím Home vật lý, để chụp màn hình bạn nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Home.

Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng thao tác vuốt

Một cách chụp màn hình độc đáo trên điện thoại Samsung mà có thể bạn chưa biết đó là chỉ cần vuốt cạnh bàn tay ngang qua màn hình là bạn đã chụp màn hình thành công rồi đấy. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Gạt nút sang phải tại tùy chọn Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung với Bixby Voice

Trợ lý ảo Bixby dường như đã quá quen thuộc với các Samfans. Bixby hỗ trợ người dùng thực hiện một số thao tác đơn giản trên điện thoại Samsung bằng cách điều khiển và ra lệnh bằng giọng nói. Và tin tốt là bạn có thể “nhờ” Bixby chụp màn hình giúp mình chỉ bằng một câu lệnh cực kỳ đơn giản.

Tại màn hình nội dung cần chụp, bạn hãy nói “Hey Bixby” để kích hoạt trợ lý ảo, sau đó nói câu lệnh “Take a screenshot” và việc chụp màn hình đã có Bixby lo. Bạn chỉ cần vào Album ảnh là thấy ảnh chụp màn hình được lưu trong ứng dụng.

Sử dụng bàn tay

Cách chụp màn hình Samsung 3
Sử dụng bàn tay

Nếu không muốn sử dụng tổ hợp Nút Nguồn và nút Giảm Âm Lượng như trên, bạn còn một cách chụp màn hình Samsung khác trông hiện đại và ngầu hơn. Tính năng này được gọi là “Palm Swipe to Capture” (Quét lòng bàn tay để chụp màn hình). Trước hết, bạn hãy kích hoạt tính năng này bằng cách:

  1. Truy cập vào mục Settings -> Advanced features trên điện thoại Samsung. Một số mẫu khác có thể là Settings -> Motions and gestures.
  2. Tick vào tùy chọn Palm swipe.
  3. Thoát ra màn hình chính và tìm đến nội dung bạn muốn chụp màn hình.

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn hãy sử dụng bàn tay của mình để chụp màn hình bằng cách:

  1. Đặt bàn tay của bạn ở cạnh phải của điện thoại Samsung theo chiều dọc như hình.
  2. Quét lòng bàn tay của bạn theo chiều ngang, từ phải sang trái.
  3. Sau khi thực hiện thành công, bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp ảnh phát ra và hình ảnh được lưu trữ vào máy.

Sử dụng bút S-Pen để chụp màn hình

Với dòng điện thoại samsung sử dụng Nút S Pen như : Galaxy Note 9,Galaxy Note 8, thì chụp ảnh màn hình được thực hiện:

Bạn hãy chạm bút S pen vào màn hình điện thoại mà mình muốn chụp, giữ vài giây đến khi màn hình lóe sáng thì thao tác chụp ảnh màn hình đã xong.

Hình ảnh vừa chụp xong sẽ được lưu trên máy và bạn sẽ được xem lại hình ảnh để lựa chọn lưu hay không.

Xem thêm: Cách tạo nhiều Nick Facebook bằng 1 số điện thoại

Chụp màn hình bằng cách chụp cuộn

Ngay khi bạn cách chụp màn hình Samsung Galaxy, một tùy chọn chụp cuộn sẽ bật lên ở góc dưới bên trái.

Bạn chọn Scroll capture để có thể chụp cuộn màn hình. Điều này sẽ giúp bạn có được một bức ảnh rộng hơn so với cách chụp màn hình thông thường.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết! Nhưng nếu bạn tò mò muốn biết mặt tối của việc chụp ảnh màn hình. Với cách chụp màn hình điện thoại Samsung cuộn bạn có thể chụp ảnh màn hình theo ý của mình và ảnh sẽ rộng hơn cả giới hạn màn hình.

Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng phím Home ảo

Ngoài cách chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý hoặc cử chỉ thì bạn cũng có thể chụp màn hình bằng phím Home ảo, hay còn được gọi là Menu hỗ trợ trên điện thoại Samsung.

Trước tiên, bạn cần bật tính năng này bằng cách: Vào Cài đặt > Cuộn xuống gần cuối chọn Hỗ trợ > Tương tác và thao tác > Trượt thanh ngang ở phần Menu hỗ trợ để bật tính năng.

Để chụp màn hình bằng phím Home ảo bạn thực hiện như sau: Mở màn hình đến phần thông tin bạn muốn chụp > Nhấn vào phím Home ảo > Ảnh chụp màn hình.

Xem thêm :Cách tải Minecraft trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (hc.com.vn, fastcare.vn,…)

Scroll to Top