Bật mí cách “săn” giám đốc điều hành thành công

Rate this post

Giám đốc điều hành là vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng các yếu tố khác, bởi vậy mà tuyển dụng vị trí này không hề đơn giản. Tuy nhiên với những chia sẻ dưới đây của Navigos Search, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tuyển dụng được nhân sự ở vị trí này thành công 100%.

Làm sao để tuyển đúng giám đốc điều hành bạn cần?

Tìm đúng người và “săn” giám đốc điều hành đúng thời điểm

Nhiều người hay gọi tắt vị trí này là CEO, là vị trí tài năng luôn nhận được nhiều sự săn đón của các doanh nghiệp trên thị trường. Để thu hút được nhân sự cấp cao này, bạn cần trang bị được kinh nghiệm tuyển dụng chuyên nghiệp. Bạn có thể đưa ra những hứa hẹn về lợi ích kinh doanh hoặc những ưu đãi lớn trong doanh nghiệp với ứng viên. Đây là cách thức tuyển dụng CEO phổ biến hiện nay.

CEO là vị trí tài năng luôn được các doanh nghiệp săn đón
CEO là vị trí tài năng luôn được các doanh nghiệp săn đón

Một CEO tài năng luôn là món “hàng hiếm” trên thị trường lao động hiện nay. Để lôi kéo được nhân sự cấp cao này, bạn cũng như nhà tuyển dụng phải biết cách thuyết phục, tìm hiểu và đánh đúng vào những thứ mà đối tượng đang quan tâm nhất.

Hầu hết, các doanh nghiệp sẽ có từng đợt tuyển dụng CEO và các vị trí khác. Để tránh mất thời gian, hãy lựa chọn những ứng viên có kinh nghiệm quản trị và các kinh nghiệm nhất định trong quản lý doanh nghiệp. Và quá trình tuyển chọn phải được tiến hành cẩn thận và chính xác.

Nếu như doanh nghiệp cần sự đột phá hoặc những thời điểm thực hiện các chiến lược, bạn hãy mạnh dạn thay đổi chiến lược cũng như yêu cầu tuyển dụng để lựa chọn ra CEO phù hợp nhất với với vị trí nhân sự cấp cao này.

Các dạng bài tập kiểm tra

  • Bài test tổng hợp

Bài kiểm tra tổng hợp là dạng bài được sử dụng trong quá trình chọn lọc vị trí giám đốc điều hành hoặc những vị trí chuyên ngành đặc thù khác. Dạng bài này đòi hỏi các ứng viên cấp cao có cách tiếp cận vấn đề nhanh nhạy, phù hợp, giải quyết các báo cáo, cuộc họp và nhiều công việc khác của một CEO.

Các ứng viên ứng tuyển vị trí cấp cao sẽ được tổ chức làm việc nhóm và không có người đứng đầu dẫn dắt. Hội đồng tuyển dụng sẽ đưa ra các yêu cầu cụ thể cho ứng viên để thảo luận, điều này cần ứng viên phải có kỹ năng làm việc nhóm để đưa ra quyết định hiệu quả chung. Dựa vào khả năng giao tiếp, thuyết phục và ảnh hưởng từng cá nhân trong nhóm, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những ứng viên phù hợp.

  • Phỏng vấn kết luận

Ở phần này, ứng viên sẽ được hội đồng tuyển dụng nhân sự cấp cao phỏng vấn trực tiếp. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nắm được tính cách, sở thích cũng như các thông tin cần thiết của ứng viên. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá kỹ lưỡng từng ứng viên và đưa ra kết quả cuối cùng cho cuộc phỏng vấn.

Đưa ra tiêu chí tuyển giám đốc điều hành

Đưa ra tiêu chí tuyển dụng giám đốc điều hành
Đưa ra tiêu chí tuyển dụng giám đốc điều hành

Vì là một vị trí rất quan trọng và là “đầu tàu” doanh nghiệp nên khi tìm kiếm ứng viên cho vị trí cấp cao này, nhà tuyển dụng thường sẽ dựa trên những tiêu chí khắt khe khác nhau, cụ thể là:

Phẩm chất lãnh đạo

Một CEO giỏi nhất định phải có tố chất của một người lãnh đạo, đó là tính công bằng, trung thực và hết mình với công việc. Bên cạnh đó, khi tuyển dụng, bạn hãy chú ý đến các mối quan hệ xã hội của họ để lựa chọn ứng viên tài năng phù hợp nhất.

Năng lực lãnh đạo

Năng lực lãnh đạo là yếu tố không thể thiếu trong tiêu chí tuyển chọn vị trí quản lý cấp cao. Ứng viên cần có hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực mà doanh nghiệp hiện có, cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp,… Bên cạnh đó, để xác định được ứng viên có đủ tố chất lãnh đạo cần thiết hay không, nhà tuyển dụng có thể xây dựng các câu hỏi tình huống cụ thể.

Yếu tố về chính trị

Trong quá trình đưa ra tiêu chí tuyển dụng cho vị trí nhân sự cấp cao này, cần phải hết sức chú trọng đến kỹ năng chính trị. Bởi CEO sẽ thường xuyên phải đối mặt các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, và điều cần ở ứng viên là những người có lập trường và định hướng chính trị rõ ràng, am hiểu để thực hiện đúng các chính sách và đúng pháp luật.

Chính vì vậy, khi tuyển dụng các vị trí nhân sự cấp cao, nhất là vị trí giám đốc điều hành, bạn cũng như các nhà tuyển dụng khác cần phải tìm hiểu ứng viên đã đáp ứng được các tiêu chí trên hay chưa. Sau đó mới đưa ra các quyết định một cách chính xác nhất.

Giám đốc điều hành được tuyển dụng như thế nào?

Quy trình tuyển giám đốc điều hành ở các ngành nghề cho từng doanh nghiệp tương đối giống nhau. Và thường được thực hiện thông qua các bước cơ bản:

  • Bước 1: Bộ phận HR đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên cho vị trí CEO. Tuy nhiên, với những vị trí nhân sự cấp cao này, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao để nhanh chóng tìm ra ứng viên tiềm năng. Và Navigos Search là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ

  • Bước 2: Ứng viên gửi hồ sơ ứng tuyển hoặc các đơn vị săn đầu người tiến hành “săn” ứng viên. Bộ phận HR thực hiện sàng lọc và tiến hành liên hệ phỏng vấn.

  • Bước 3: Thông qua các vòng phỏng vấn, trao đổi công việc giữa 2 bên, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp nhất.

  • Bước 4: Ứng viên nhận việc sẽ thực hiện thử việc theo đúng thời gian thử việc mà hai bên đã thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn trước đó. Khi đạt yêu cầu sẽ chính thức nhận vị trí giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành được tuyển dụng như thế nào?
Giám đốc điều hành được tuyển dụng như thế nào?

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh tuyển dụng trong thị trường lao động hiện nay rất khó để doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí quản lý cấp cao. Điều này khiến các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng rất khó khăn.

Tuy nhiên, vấn đề đau đầu này đã được giải quyết nhanh chóng bằng cách hợp tác với những công ty headhunter Việt Nam uy tín. Và Navigos Search là một trong những địa chỉ cung cấp nhân sự cấp trung và cao hàng đầu Việt Nam hiện nay. Bạn và doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng Navigos trong việc tìm kiếm những nhân tài phù hợp nhất với công ty.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm tuyển dụng vị trí giám đốc điều hành thành công. Nếu bạn muốn nhanh chóng tìm được nhân tài về cho công ty mình, có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ săn đầu người như đã chia sẻ ở trên để có được những ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1800 585 826

Email: contact@navigossearch.com

Website: https://navigossearch.com/vi-VN/Default.aspx

Facebook: https://www.facebook.com/NavigosSearchVietnam/

Twitter: https://twitter.com/navigossearch

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC17Ca9kQWFxuvEs83zt2yrQ

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/navigos-search/

Scroll to Top