Cách sử dụng hình thức thanh toán “Quét Mã” và “Mã Thanh Toán”.

Rate this post

Khi đi mua hàng tại hệ thống cửa hàng hay website của các đối tác liên kết với MoMo, khách hàng có thể sử dụng Ứng dụng Ví MoMo để thanh toán cho mặt hàng mình đã chọn.

Ví MoMo là hình thức thanh toán tiện lợi thay thế cho các phương thức truyền thống như tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Khách hàng dùng Ví MoMo sử dụng phương thức Mã QR để thanh toán. Tùy theo từng đối tác hay dịch vụ, khách hàng có thể áp dụng 1 trong 2 hình thức sau:

1. Quét mã: Tại quầy thanh toán, thu ngân sẽ cung cấp 1 mã QR. Người dùng mở ứng dụng Ví MoMo và chọn “Quét Mã”. Sau khi quét mã của thu ngân, khách hàng nhập số tiền cần thanh toán và bấm xác nhận. Trong một số trường hợp, số tiền cần thanh toán sẽ được nhập tự động.
2. Mã thanh toán: Với phương thức này, người dùng mở ứng dụng và chọn “Mã thanh toán”. 1 mã thanh toán sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng đưa mã đó cho thu ngân để quét và nhận hàng.

Hiện tại, MoMo đã kết nối với hàng trăm nghìn điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Để biết được cửa hàng bạn đang mua sắm có thanh toán được bằng Ví MoMo hay không, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây:

1. Mở Ứng dụng Ví MoMo, tại thanh tìm kiếm ở màn hình chính, gõ “Điểm thanh toán”. Chọn “Điểm thanh toán MoMo”, bạn sẽ thấy danh sách các điểm chấp nhận thanh toán.

2. Quan sát tại cửa hàng bạn đang đứng. Quầy thanh toán ở tất cả các cửa hàng có thanh toán MoMo đều có đặt một bảng thông báo “Thanh toán MoMo tại đây”.

3. Khi mua hàng trên các website thương mại điện tử, bạn hãy chọn xem các phương thức thanh toán trên website đó. Bạn có thể thanh toán bằng Ví MoMo nếu MoMo là một trong những phương thức thanh toán, bên cạnh thẻ ATM, Visa hay Mastercard.

Nếu là lần đầu tiên thanh toán bằng Ứng dụng Ví MoMo tại một cửa hàng, bạn có thể không biết nên sử dụng hình thức “Quét mã” hay “Mã thanh toán”. Hãy nhẹ nhàng hỏi thu ngân nhé, họ sẽ rất vui lòng được hướng dẫn cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng hình thức thanh toán “Quét mã” và “Mã thanh toán”:

Quét mã:

Bước 1: Yêu cầu mã thanh toán. Mã thanh toán sẽ được đặt trên quầy thu ngân; hoặc được in trên hóa đơn.
Bước 2: Mở Ví MoMo, chọn “Quét mã”.
Bước 3: Quét mã và nhập số tiền cần thanh toán. Ở một số điểm thanh toán, số tiền có thể sẽ được nhập tự động cho bạn.
Bước 4: Kiểm tra thông tin thanh toán.

  • Tại bước này, bạn cũng có thể thay đổi nguồn tiền sử dụng để thanh toán. Có hai nguồn tiền chính là tiền trong Ví MoMo và tiền từ tài khoản Ngân hàng liên kết (đối với trường hợp Ví đã liên kết). Lựa chọn “Sử dụng nguồn tiền từ tài khoản Ngân hàng liên kết” cho phép bạn không cần giữ tiền trong Ví mà vẫn có thể tiến hành thanh toán ngay lập tức.
  • Nếu trong Ví MoMo của bạn có thẻ giảm giá, bạn sẽ thấy lựa chọn sử dụng thẻ giảm giá trên màn hình. Hãy chắc chắn bấm CHỌN DÙNG nếu bạn muốn sử dụng thẻ quà tặng của bạn.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa và bấm xác nhận thanh toán.

Mã thanh toán:

Bước 1: Yêu cầu thu ngân tại cửa hàng thanh toán bằng MoMo.

Bước 2: Mở Ví MoMo, chọn “Mã thanh toán”.

Bước 3: Đưa mã trên điện thoại cho thu ngân để tiến hành quét mã.

Nguồn tiền mặc định với hình thức thanh toán này luôn là nguồn tiền Ví MoMo. Vì thế bạn hãy kiểm tra số dư trong Ví trước khi tiến hành giao dịch.

Bước 4: Khi thanh toán hoàn thành, 1 thông báo với số tiền giao dịch sẽ được gửi tới Ví MoMo của bạn.

LƯU Ý: MoMo thường xuyên gửi tặng tới người dùng các thẻ quà giảm giá khi thanh toán các dịch vụ bằng Ví MoMo. Để áp dụng thành công thẻ quà tặng khi sử dụng hình thức “Quét mã”, bạn cần ấn Chọn dùng thẻ quà tặng tại màn hình chi tiết hóa đơn – màn hình sau khi quét mã. Thông tin được giảm trừ (nếu có) sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Đối với hình thức “Mã thanh toán”, thẻ quà tặng của bạn sẽ được tự động áp dụng.

Mặc dù bạn có thể thay đổi “Nguồn tiền thanh toán” trước khi xác nhận giao dịch, lựa chọn này lại không áp dụng đối với hình thức “Mã thanh toán”. Vì thế, để giảm thiểu lỗi cũng như tăng mức độ thuận tiện khi giao dịch, bạn cần đảm bảo trong Ví luôn có một số dư nhất định. Và cách nhanh nhất để nạp tiền vào Ví là từ tài khoản Ngân hàng liên kết.

Scroll to Top