HƯỚNG DẪN 3 CÁCH ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG

Rate this post

Chân gà nướng là món nhậu ngon “nhức nách” của cánh mày râu, là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ, học sinh, sinh viên… Nhưng bạn thường phải ra quán, nếu muốn ăn ngay tại nhà gặp nhiều hạn chế như: Không gian không đủ, chưa tự tin nướng để nướng mời khách… Nhưng với số lượng người ít, một không gian vừa đủ và đặc biệt là một phương pháp nướng chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể.

Trong quy trình nướng chân gà thì khâu ướp luôn là quan trọng nhất. Gia vị ướp chân gà nướng gồm những gì, cách ướp gia vị như thế nào là chuẩn và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có cách ướp khác nhau, điều này quyết định 80% độ ngon của chân gà nướng.

>>Tổng hợp các trang về Kiến Thức mới nhất 2020

Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu ướp

  • Chân gà: 500gr
  • Sa tế: ½ hũ
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Dầu hạt điều: 1 muỗng
  • Dầu hào: 2 muỗng
  • Sả, tỏi, ớt băm mỗi thứ một ít vừa phải.
  • Sả cây: 2 cây đập dập, cắt khúc.
  • Sả, tỏi và ớt băm
  • Sả cây đập dập
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Ớt, mì chính tùy ý.

xem thêm: Hướng dẫn cài đặt crack corel x8 mới nhất năm 2020

Chân gà nướng sa tế ngon hấp dẫn. Ảnh: Nguồn Internet

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Cách ướp chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu ướp

  • Chân gà: 500gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Rượu trắng: 2 muỗng
  • Muối tinh: 1 muỗng
  • Ớt băm: 2 muỗng
  • Tỏi băm:1 muỗng
  • Gừng băm nhuyễn: nửa muỗng

xem thêm: Hướng dẫn cài đặt photoshop cc 2018 portable mới nhất năm 2020

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều.

Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Cách ướp chân gà nướng mật ong

Thay vì sa tế có vị cay, muối ớt vị đằm mặn thì chân gà nướng mật ong sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngọt ngọt đặc trưng của mật ong. Mùi mật ong khi làm đồ nướng sẽ rất thơm và hấp dẫn, tuy nhiên nếu cho quá nhiều, chân gà sẽ bị mất mất hương vị vốn có đấy nhé.

Chân gà nướng mật ong có vị ngọt đặc trưng. Ảnh: Nguồn Internet

Nguyên liệu ướp

  • Chân gà nướng: 500gr
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Mắm: 2 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Sả, ớt băm nhỏ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ băm nhuyễn

xem thêm: Hướng dẫn cài phần mềm diệt virus kaspersky full crack mới nhất 2020

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

Chúc bạn có những đĩa chân gà nướng ngon miệng!

Scroll to Top