Nguyên nhân gây béo bụng bạn cần nên biết

Rate this post

Nguyên nhân gây béo bụng bạn mong muốn bỏ đi triệt để mỡ thừa tại vùng bụng thì trước tiên phải “bắt đúng bệnh. Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp đến bạn tham khảo nhiều các nguyên nhân gây béo bụng, cùng tìm đọc nhé.

Nguyên nhân gây béo bụng chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp

Nguyên nhân gây béo bụng
Nguyên nhân gây béo bụng chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp

Ẳn uống không lành mạnh là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới béo bụng. Tác nhân là do trong chế độ dinh dưỡng của bạn có quá là nhiều tinh bột và chất béo xấu (bad fats) nên gây ra trạng thái này. Thay vào đó, bạn hãy ăn nhiều rau, chọn protein nạc và hạn chế chất béo từ thịt đỏ.

Chọn chất béo lành mạnh hơn trong những thứ như mỡ cá, dầu của các kiểu hạt và bơ. Ngay cả khi bạn cắt giảm vừa phải lượng carbs (ngũ cốc, mì ống, đường) cũng đã sẽ giúp bạn giảm số vòng bụng.

Xem thêm Phương pháp tập thở sâu tốt cho sức khỏe như thế nào ?

Quá mê ăn uống

Mỡ bụng dưới da, mỡ dưới cơ bụng và mỡ xung quanh các cơ quan đặc biệt (được gọi là nội tạng) luôn phải được loại bỏ. Mỡ nội tạng làm tăng mối nguy hại mắc bệnh tim mạchtiểu đườngtăng huyết áp và nhiều bệnh lý khác. Tác nhân một phần là do bạn ăn quá là nhiều thực phẩm mà bạn cần hàng ngày, vì thế tránh khẩu phần ăn của bạn có khả năng giảm lượng chất béo nội tạng xuống.

Thói quen hút thuốc lá

Con người đều biết hút thuốc lá nguy hiểm cho chủ đạo bản thân người hút và những người xung quanh. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, hút thuốc lá còn làm tăng cường mỡ bụng và nội tạng hơn. Vì vậy, đây cũng là lý do hợp lý để bạn bỏ thuốc lá và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Trong trạng thái căng thẳng

Khi hormone căng thẳng cortisol đi khắp cơ thể, chất béo sẽ tăng tập trung tại bụng của bạn. Vì thế, bạn cần xin lời khuyên từ với bác sĩ bác sĩ tâm lý hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần để giúp đỡ xử lý các căng thẳng mà bạn đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, bạn có khả năng tập thể dục, tập yoga có thể giúp giảm thời gian suy nghĩ về căng thẳng và giúp bạn dễ chịu.

Không tập thể dục đủ

Không ai có khả năng khẳng định việc giảm mỡ bụng đơn giản. Nếu như nam giới có vòng bụng hơn 102cm hoặc phái nữ có vòng bụng hơn 89cm thì nghĩa là bạn cần công việc thể chất vừa phải (như đi bộ) ít nhất 150 phút/tuần hoặc công việc mạnh (như chạy) trong 75 phút/tuần, và luyện tập tăng cường sức mạnh ít nhất hai lần/tuần. Tốt nhất, bạn cần phải xin một lời phàn nàn của bác sĩ trước lúc bắt đầu hành động bất kỳ lộ trình tập thể dục nào.

Tập thể dục sai

10 cách hiệu quả để loại bỏ mỡ bụng
Tập thể dục sai

Nguyên nhân gây béo bụng nếu bạn chỉ có thể thực hiện một loại bài tập thể dục, tối ưu hãy chọn các môn như thể dục nhịp điệu aerobics, đi bộ hoặc chạy. Các môn thể thao này rất có hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo. Thế nên, bạn phải cần thực hiện các môn thể thao này như một thói quen hằng ngày và từ từ nâng cao mức độ tập để đạt cho được vòng eo lý tưởng.

Xem thêm Cách hít thở khi tập gym đúng cách, tốt cho sức khỏe

Thích uống bia

Không những bia và carbs trong bia giúp cho vòng bụng của bạn to lên mà toàn bộ các loại rượu nào có calo đều cũng dẫn tới hiện tượng này. Nếu bạn tiêu thụ quá là nhiều calo, quan trọng cùng với việc không tập thể dục và chế độ dinh dưỡng thích hợp thì bạn sẽ rất dễ tăng cân. Nếu như uống, bạn hãy uống với lượng điều độ.

Sử dụng nhiều đồ uống uống bù nước, chất điện giải và năng lượng

Các kiểu đồ uống bù nước, chất điện giải có thể chứa cực kì nhiều đường có thể sẽ dẫn tới bạn phải tiêu thụ nhiều lượng calo trong số đó. Nếu như uống quá nhiều loại thức uống này, sẽ dễ dàng khiến bạn tăng cân và tăng vòng bụng. Vì thế, bạn phải cần cắt giảm các kiểu đồ uống có đường, nhiều calo kể cả các loại nước tăng lực và nước soda dùng cho người không ăn kiêng (non-diet sodas).

Không uống đủ nước

Các chiết suất cho thấy uống nhiều nước có thể giúp bạn giảm cân. Khi xác định H2O thay vì đồ uống ngọt nghĩa là bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn và có thể giúp giảm mỡ bụng. Nước cũng là đồ uống độc nhất có thể hydrat hóa mà không cần thêm đường hoặc các hợp chất khác.

Xem thêm Ăn ức gà có giảm cân không? Có an toàn đối với sức khỏe hay không?

Nỗi lo về di truyền

Đi tìm nguyên nhân tại sao bạn bị béo bụng? - Nhà thuốc Long Châu
Nỗi lo về di truyền

Nguyên nhân gây béo bụng yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì của bạn. Mặc dù đây là yếu tố không thể thay đổi, tuy vậy bạn có thể giảm nguy cơ béo phì bằng việc tạo sự cân bằng phù hợp giữa số lượng calo bạn nạp vào (chế độ ăn uống) và số lượng bạn đốt cháy (thông qua tập thể dục) hỗ trợ bạn không tăng cân, bất chấp gen của bạn như thế nào.

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về nguyên nhân gây béo bụng bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gain để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.vinmec.com, thethaotaiphat.com.vn, … )

Scroll to Top