Hướng dẫn cách làm pizza xúc xích tại nhà ngon bổ rẻ

Rate this post

Bánh Pizza là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Pizza là món có khởi nguồn từ nước Ý được du nhập về Việt Nam với hương vị vừa lạ vừa ngon. Pizza là một món ăn thuộc phân khúc sang chảnh, nếu bạn tới những nhà hàng để ăn thì chi phí phải bỏ ra cho mỗi bữa ăn là không dưới 100k với mẫu có size bé nhất mà có khi phần nhân bánh lại không hợp khẩu vị. Vì vậy mà hãy cùng chúng tôi thử với cách làm bánh pizza xúc xích dưới đây để có một bữa ăn hợp khẩu vị nhất nhé.

Những đồ dùng cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh

Bột mì: 300g

Men khô: 4g

Dầu ăn: 30ml

Đường: 10g

Nước ấm: 180ml

Nguyên liệu làm nhân bánh

Xúc xích: 150g

Xốt cà chua: 150g

Phô mai mozzarella: 150g

Tương ớt, tương cà chua

Hướng dẫn cách làm pizza xúc xích ngay tại nhà

Nhào trộn bột

Bạn cho các nguyên liệu làm vỏ bánh như bột mì, muối, men nở, dầu ô-liu, nước, mật ong vào bát lớn rồi trộn đều.

Mẹo: Trong trường hợp thời tiết khô nóng, bạn có thể dùng 1 chiếc khăn ẩm để phủ lên mặt bát, vừa giúp tránh côn trùng vừa giúp kích thích quá trình lên men sản sinh gluten trong bột, từ đó làm tăng hương vị cho bánh và giảm gánh nặng cho quá trình nhào bột bằng tay.

Bước 1 Trộn bột Pizza xúc xích viền phô mai

Để bột được thấm đều nhất bạn nên sử dụng máy nhào bột. Nếu không có máy nhào bột, bạn có thể sử dụng tay để nhào cuộn bột lại tiếp đến sử dụng mu bàn tay, ấn kết hợp với miết và đẩy bột ra xa. Chú ý là sử dụng đúng hành động là ấn kèm miết bột về phía trước chứ không phải là ấn xuống. Vì nếu ấn xuống thì các sợi gluten trong bột bánh có thể sẽ bị đứt gãy làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh. Tiếp theo, bạn xoay khối bột một góc 90 độ và lặp lại hai bước như bên trên khoảng 15-20 phút.

Sau khi nhào bột, bạn kiểm tra ấn nhẹ vào bột thấy vết lõm và sau đó vết bánh phồng trở lại và các sợi bột không dính tay, mịn màng, có độ đàn hồi giỏi là chứng tỏ bột đã đạt. Sau cùng, bạn đậy nắp kín để bột nghỉ 1 giờ.

Mẹo: Trong khoảng 3 phút đầu tiên, bột sẽ nhão và ướt, nhưng bạn không nên thêm bột mới vào nhưng chỉ thêm một lớp bột mỏng mảnh phía bên ngoài là rất có thể dễ dàng nhào bột.

Bước 2 Nhào bột Pizza xúc xích viền phô mai

Cán và tạo viền bánh

Bạn nên sử dụng cây lăn để cán bánh thật mỏng, sau đó, đặt thanh phô mai lên rìa bánh, kéo bột lên & ấn thật chặt phần viền để khi nướng phô mai không bị chảy ra ngoài.

Đặt bánh lên khay có lót giấy thấm và dùng đũa hoặc dĩa đâm liên tục vào lớp bột để sau khi nướng bánh không bị nở quá như bánh mì trong lò. Chú ý đâm vừa phải tránh làm nát bột bạn nhé!

Mẹo: Khi bột bánh có dấu hiệu bị co lại khi đang cán thì bạn bánh nghỉ khoảng 5 phút rồi lại tạo hình tiếp nhé. Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3mm) thành công thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 – 20 phút. Nếu thời tiết hôm đó khô hanh, bạn có thể phủ một lớp nilon lên trên để hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài nhé.

Bước 3 Tạo hình viền bánh pizza xúc xích phô mai

Đặt nhân lên bánh

Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 30 phút mục đích để làm nóng sẵn lò. Cho bánh vào lò nướng khoảng 5 phút ở 200 độ C. Bạn không nên nướng lâu làm cho bánh dễ bị khô và cứng.

Sau khi đế bánh đã chín, bạn tiến hành phết sốt cà chua lên mặt bánh. Bước tiếp theo bạn phủ lên mặt bánh những miếng xúc xích thái lát rồi phủ mặt bánh bằng phô mai mozzarella. Cuối cùng, bạn cho thêm 1 lớp xúc xích nữa rồi trang trí với sốt mayonnaise cùng tương ớt. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự thực hiện ở nhà thì có thể tham khảo một số quán pizza Hà Nội bao ngon mà giá thành vô cùng hợp lý.

Bước 4 Tiến hành phủ nhân bánh với xúc xích

Nướng bánh

Công đoạn đầu tiên của nướng bánh đó là làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong tầm 15 phút. Tiếp đến, bạn nướng bánh trong 10 phút cũng với nhiệt độ 200 độ C nhé.

Bước 5 Nướng bánh Pizza xúc xích viền phô mai

Thành phẩm

Sau khi nướng bạn sẽ có một chiếc pizza thơm phức hòa quyện giữa lớp phô mai béo ngậy cùng xúc xích dai dai đậm vị. Bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc mayonaise tùy theo khẩu vị để gia tăng hương vị cho bánh.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách làm món rùa xào lăn ngon bổ dưỡng tại nhà

Hướng dẫn cách làm món Xôi Xéo thơm ngon, đặc sản Hà Nội

Mẹo lưu ý để có bánh pizza xúc xích ngon

Trong quá trình tạo hình bánh, bạn nên sử dụng tay thay vì cán bột như vậy các mạch protein không bị đứt gãy, bột bánh có nhiều bọt khí hơn và hương vị bánh sẽ dậy mùi hơn.

Với ưu điểm nhiều bọt khí, khi cho vào lò nướng sẽ giúp nhiệt độ được phân bổ nhanh và đều hơn tới các phần bánh khiến cho hương vị bánh được đồng nhất hơn, đế bánh vẫn đủ độ ẩm mà không quá cứng.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm bánh pizza xúc xích phô mai của chúng tôi. Bạn có thấy đơn giản phải không. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món bánh pizza xúc xích này nhé. Cùng ghé thăm trang web của chúng tôi để khám phá các công thức món ăn mới nhất này nhé.

Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch tại cộng đồng du lịch ẩm thực Việt Nam Halo Travel

Halo Travel – Cộng đồng du lịch ẩm thực Việt Nam. Cộng đồng chia sẻ thông tin, cẩm nang du lịch, ẩm thực cho những người yêu du lịch, ẩm thực nơi kết nối giữa các công ty du lịch, lưu trú, ẩm thực với cộng đồng, giúp doanh nghiệp đến gần hơn với cộng đồng du lịch. Liên hệ với chúng tôi:

Website: https://halotravel.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/halotravel.hanoi

Group: https://www.facebook.com/groups/halotravel

Instagram: https://www.instagram.com/halotravel.vn/

Địa chỉ: Tòa nhà văn phòng HCMCC, 249A đường Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84888883346

Scroll to Top