Hướng dẫn cách chụp ảnh phong cảnh đẹp trên điện thoại

Rate this post

Cách chụp ảnh phong cảnh đẹp – Làm sao để có những bức ảnh chụp phong cảnh đẹp luôn là câu hỏi với những người có sở thích đi du lịch và chụp ảnh. Phía dưới là những lời khuyên dành cho người thích đi đây đấy chụp ảnh thiên nhiên.

Cách chụp ảnh phong cảnh đẹpTư thế chụp ảnh

Bước đầu tiên cần phải chú ý khi chụp ảnh đó là tư thế, cần giữ chắc điện thoại tránh rung lắc. Bởi ống kính của máy ảnh nhỏ rất nhạy cảm với những chuyển động, chỉ cần bạn rung nhẹ cũng có thể khiến bức hình bị mờ nhòe. Bạn không nên duỗi tay quá xa cơ thể, giữ máy ngang tầm mắt với khoảng cách từ 40cm đến 50cm là phù hợp.

Cần cầm chắc điện thoại tránh rung lắc để có những bức hình tốt nhất

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet) – Cần cầm chắc điện thoại tránh rung lắc để có những bức hình tốt nhất

Mong muốn có một tấm hình phong cảnh thật hữu tình, toát lên được “cái hồn”của thiên nhiên trong bức ảnh thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên dùng chân máy. Hiện nay, có rất nhiều giá đỡ 3 chân giá tốt dành riêng cho smartphone. Hơn nữa, tận dụng một vài vật cố định như vali du lịch, bàn với những vật dụng như sách, lọ hoa hay cốc cũng là một ý kiến rất hay.

Canh chỉnh ánh sáng và lấy nét

Để có một bức ảnh đẹp thì ánh sáng là điều không thể bỏ qua. Đối với tất cả camera smartphone vào thời điểm hiện tại, lượng ánh sáng trong bức hình bạn sẽ tự điều chỉnh được một cách vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình thì thanh kéo sáng sẽ hiển thị cho bạn xoay chỉnh sao cho đạt được mức sáng như bạn mong muốn.

Hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay đều được nhà cung cấp tích hợp tính năng lấy nét bằng tay rất tiện lợi. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình, chọn vị trí trong bức ảnh mà bạn mong muốn lấy nét thì bức hình của bạn sẽ rõ nét và chất lượng hơn.

Bên trên chính là mẹo trước tiên cũng là kỹ năng làm nền tảng để có một bức hình đẹp trên điện thoại. Vì vậy, đây cũng là bước số 1 khi chụp ảnh bằng điện thoại mà bạn nên áp dụng ngay mỗi khi giơ máy lên chụp ảnh. Cùng đến với các mẹo tiếp theo nào!

Mẹo chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet)

Chỉnh các chỉ số kỹ thuật

Một trong những cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại vô cùng đơn giản là điều chỉnh nhẹ các chỉ số. Hầu hết các điện thoại thông minh đều có phần thiết lập để bạn chỉnh các thông số này. Một số máy sẽ có chế độ mặc định sẵn để bạn sẵn sàng chụp. Tuy nhiênnếu theo chế độ mặc định như vậy, sản phẩm của bạn không phải lúc nào cũng là những tấm ảnh đẹp. Trong một số điều kiện đáng chú ý như bóng tối, thiếu sáng hay chụp ngược sáng thì bạn nên để chế độ thủ công và thay đổi các thông số như căn bằng trắng, phơi sáng, ISO và tốc độ màn trập để mang đến bức hình phong cảnh xinh đẹp nhất.

cach-chup-anh-phong-canh-dep-bang-dien-thoai

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet) Ảnh: @davesfilming

Tận dụng các yếu tố tự nhiên

Ngoài ánh sáng, các yếu tố tự nhiên khác cũng góp phần tạo nên một bức ảnh đẹp. Lấy ví dụ: Một bức ảnh đẹp có thể sẽ hoàn toàn dựa vào thời tiết. Thế nên, trước buổi chụp, bạn nên nghiên cứu kỹ tình hình thời tiết tại đấy như thế nào. Nếu như bạn muốn tạo ra một bức ảnh nắng vàng mà dự đoán trời nhiều mây thì bức ảnh sẽ rất ảm đạm. Hơn nữanếu như tình hình bắt buộc phải chụp vào ngày hôm đấybạn sẽ Xây dựng ý tưởng mới phù hợp hơn.

Tận dụng các yếu tố tự nhiên để chụp ảnh đẹp

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet) – Tận dụng các yếu tố tự nhiên để chụp ảnh đẹp

Căn bố cục ảnh

Nguyên tắc chụp ảnh với tỷ lệ ⅓ là một trong những nguyên tắc cơ bản mà bất kỳ người đam mê chụp ảnh dù bằng điện thoại hay máy ảnh đều cần phải biết. Cơ sở của nguyên tắc này dựa trên sự sắp xếp bố cục thuận mắt và dễ nhìn.

can-bo-cuc-anh

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet).Ảnh: @tnelly

Theo đó, mỗi khung hình sẽ được chia làm 9 phần bằng nhau với 4 điểm vàng là giao nhau giữa các đường kẻ dọc và ngang. Bạn cần sắp xếp chủ thể, bố cục ảnh sao cho phù hợp với các đường chia ⅓ này để tăng sự cuốn hút cho bức ảnh. Cách này tạo cho bức ảnh có chiều sâu, bố cục tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh cụ thể dù ảnh chỉ chụp bằng điện thoại.

Tận dụng chế độ chụp góc rộng trên điện thoại

Camera góc rộng trên điện thoại là camera được hỗ trợ thêm ống kính phụ tích hợp vào điện thoại của bạn giúp lấy được nhiều chi tiết hơn trong một khung hình. Khi chụp hình phong cảnh bằng smartphone có camera góc rộng, bạn sẽ thu được tất cả hình ảnh cây cối, núi đồi, thành phố,… Mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Một bức ảnh chụp góc rộng toàn cảnh

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet) – Một bức ảnh chụp góc rộng toàn cảnh

Không nên sử dụng zoom

Không kiểu như máy ảnh thường thường sử dụng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh và khiến bức hình không được rõ nét. Hãy chịu khó lại gần vật thể cần chụp nếu bạn sử dụng điện thoại nhé.

Khong Nen Zoom Anh Khi Chup

Không nên zoom ảnh khi chụp

Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Nếu như tấm hình sau khi chụp xong bạn đã ưng ý thì có thể dùng ngay. Tuy nhiên để có một bức hình đẹp hơn khoe với bạn bè thì việc chỉnh sửa ảnh sau khi chụp là một ý kiến không tồi. Với việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ biến bức hình phong cảnh của mình trở nên sống động và khác biệt.

Có rất nhiều các ứng dụng chỉnh ảnh phong cảnh đẹp trên Google Play Store dành cho các dòng điện thoại android như vivo… Bạn sẽ đọc thêm như VSCO, PicsArt, Snapseed,…

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Ảnh minh họa cách chụp ảnh phong cảnh đẹp (Nguồn: Internet) – Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Kết

Hy vọng những sẻ chia về cách chụp ảnh phong cảnh đẹp trên đây sẽ có ích cho bạn. Đọc kĩ và áp dụng, bạn có thể có những bức ảnh tuyệt vời “triệu like” “vạn người mê” nhé

>>Xem thêm: 11 Lý do nên đi du lịch khi còn trẻ bạn đã biết hay chưa?

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: nucuoimekong.com, halotravel.vn, vivosmartphone.vn

Scroll to Top