Du lịch nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình du lịch nghỉ dưỡng

Rate this post

Du lịch nghỉ dưỡng là gì? Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch liên kết với chăm sóc sức khỏe, phục hồi sức khoẻ và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân nên các dịch vụ đi kèm như spa, ẩm thực, xông hơi… phải đặc biệt được chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu về du lịch nghỉ dưỡng là gì nhé!!!

Du lịch nghỉ dưỡng là gì?

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch liên kết với chăm sóc sức khỏe, phục hồi sức khoẻ và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, những căng thẳng luôn luôn xảy ra trong cuộc sống thường nhật. Mô hình du lịch nghỉ dưỡng còn có khả năng kết hợp để chữa bệnh, thực nghiệm hoặc du lịch tâm linh, thường gắn với những khu resort cao cấp hay những chuyến đi nước ngoài nhằm mục đích hưởng thụ, thoát khỏi sự bí bách, khói bụi nơi phố thị.

Du lịch nghỉ dưỡng khác với các kiểu mô hình du lịch khác ở điểm bạn sẽ không cần rời khỏi địa điểm cư trú của mình (resort/căn hộ) mà vẫn có đầy đủ tiện nghi, dịch vụ và thực nghiệm thú vị.

Xem thêm Hướng dẫn cách ăn chay đúng cách tốt cho sức khỏe

Các loại hình du lịch nghỉ dưỡng

Du lịch chữa bệnh

Du lịch y tế chữa bệnh là một trong những hình thức du lịch khá mới mẻ ở nước ta. Người tham gia các chương trình du lịch này sẽ có những hoạt động lưu giữ sức khỏe trong suốt thời gian nghỉ dưỡng. Loại hình này khá đắt đỏ, trước đây thường phát triển mãnh liệt ở các đất nước có nền y tế tốt như Singapore hay Úc.

du lịch nghỉ dưỡng-1

Ngày naynước ta cũng có những khu du lịch sức khỏe tăng trưởng với các trung tâm bảo quản, phục hồi sức khỏe và sắc đẹp như ở Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Phú Quốc… Những điểm du lịch này thường có khí hậu tốt, thiên nhiên trong lành cùng các dịch vụ du lịch phục vụ cải thiện sức khỏe đa dạng: tắm bùn khoáng, khí công, bấm huyệt.

Xem thêm 11 Lý do nên đi du lịch khi còn trẻ bạn đã biết hay chưa?

Du lịch sinh thái

Được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa cùng nhiều cảnh quan tươi đẹp nên du lịch sinh thái tăng trưởng mãnh liệt ở Việt Namlựa chọn loại hình du lịch này, bạn có thể được nghỉ dưỡng ở những khu resort với không gian thoáng đãng, mát mẻ và nằm ở gần bờ biển trong lành.

Du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là hoạt động du lịch gắn liền với đền – chùa, phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo của mỗi cá nhân dân. Loại hình này đã phát triển từ nhiều năm trước và thường theo mùa, sự kiện và lễ hội, đặc biệt vào các dịp tết.

Ở đất nước tacó rất nhiều khu vực tăng trưởng loại hình du lịch này rất khả quan. Nổi bật và được nhiều người yêu thích là chùa Yên Tử, chùa Bà Đen, chùa Tam Chúc, chùa Linh Ứng… Những điểm du lịch này không những có nguyên tố tâm linh mà cảnh quan cũng vô cùng đẹp nên luôn hấp dẫn đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Cảm nhận du lịch nghỉ dưỡng

Chọn lựa hình thức du lịch nghỉ dưỡng phù hợp

Có nhiều hình thức du lịch nghỉ dưỡng khác nhau, tùy vào sở thích và nhu cầu, bạn có thể chọn lựa chương trình hợp lý nhất.

Chọn lựa thời gian, điểm đến phù hợp

Thời gian và địa điểm là một nhân tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý khi khớp bị đi nghỉ dưỡng. Với mỗi điểm du lịch lại có một thời gian không giống nhau để chuyến đi được thuận lợi nhất.

  • Du lịch nghỉ dưỡng biển: nếu như bạn muốn đến biển để có những kinh nghiệm du lịch nghỉ dưỡng thì phải nên chọn thời gian mùa hè thu, từ tháng 7 đến tháng 9. Vì lúc này biển lặng, khí hậu mát mẻ và trời xanh, mây trắng, nắng vàng.
  • Du lịch nghỉ dưỡng vùng cao: nếu như bạn thích nghỉ dưỡng ở vùng cao thì có khả năng đi vào mùa đông hoặc đầu xuân. Vào thời điểm này, bạn có thể có những kinh nghiệm thú vị như ngắm mây, săn tuyết với thời tiết dễ chịu nhất.

du lịch nghỉ dưỡng-2

Dự trù chi phí và tối ưu bị tài chính phần đa số

Theo cảm nhận du lịch nghỉ dưỡng của phần lớn ngườikhoản chi cho một chuyến đi này thường khá đắt. Thế nênbạn cần tối ưu bị tài chính phần lớn và dự trù chi tiêu cho phù hợp để tránh phí phạm vào những hoạt động không hợp lý. Và tùy thuộc theo mức chi phí của bạn Làm cách như thế nào để có khả năng chọn lựa được một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng tốt và phù hợp.

Xem thêm Cách lựa chọn giày chạy bộ phù hợp chuẩn nhất nhanh nhất

Tham khảo kỹ các dịch vụ của khu du lịch nghỉ dưỡng

Khi đi du lịch nghỉ dưỡng, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân nên các dịch vụ đi kèm như spa, ẩm thực, xông hơi… phải đặc biệt được chú trọng. Trước khi đưa rõ ra lựa chọn, bạn nên thử tìm hiểu kỹ về các dịch vụ này làm bằng cách nào, các trải nghiệm có phù hợp với bản thân và chi phí ra sao để tránh gặp phải những điều không mong ước.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du lịch nghỉ dưỡng là gì cực bổ ích. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề du lịch nghỉ dưỡng thì hãy để lại comment và cùng giải đáp nhé!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vietnamstaytravel.com, vinpearl.com, batdongsandautu.net.vn, vinwonders.com)

Scroll to Top