Cách áp chảo ức gà ngon

Rate this post

Thịt gà là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong chế biến thức ăn. Từ thịt gà có thể chế biến ra vô vàn món ăn hấp dẫn khác nhau. Một món ăn đang gây sốt và được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất hiện nay là món ức gà áp chảo. Đây là món ăn khá mới lạ và còn rất tốt trong việc giảm mỡ tăng cơ của các bạn trẻ đang tập thể dục. Hãy theo dõi bài viết để biết cách áp chảo ức gà- món ăn gây sốt trong giới trẻ hiện nay.

Cách làm ức gà áp chảo đơn giản

Nguyên liệu

  • Ức gà: 250g
  • Nước tương: 3 thìa súp.
  • Nước cốt chanh, đường nâu, mật ong, rượu trắng, dầu mè : Mỗi loại 1 thìa súp.
  • Tỏi băm: 1 thìa súp.
  • Gừng băm:1 thìa cà phê.
  • Vừng rang: ½ thìa cà phê.
  • Gia vị cần thiết: Hạt tiêu, dầu ăn, muối.

Các bước làm ức gà áp chảo

Để món ăn được ngon bạn nên chọn mua gà tại địa chỉ uy tín và đảm bảo là gà sạch. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chúng ta sẽ bắt tay vào làm món ức gà áp chảo với những bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Sơ Chế

Thịt gà mua về đem rửa sạch. Có thể dùng chút muối chà xát để loại bỏ hết nhờn và mùi hôi của gà. Sau đó đem rửa sạch lần nữa với nước.

Lọc bỏ da gà, chỉ lấy phần thịt. Tiếp đến thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt gà

ướp

Các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm có nước tương, dầu mè, rượu trắng, mật ong, nước cốt chanh, đường nâu, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu, ½ vừng rang vào tô rồi trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Cho thịt gà vào hỗn hợp trên rồi đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 phút.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/cach-lam-banh-duc-man-mien-trung/

Bước 3: Thực hiện ức gà áp chảo

Chiên

Bắc chảo lên bếp, đun nóng thì thêm dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng thì xếp thịt gà đã ướp gia vị vào chảo. Hạ nhỏ lửa và bắt đầu chiên.

Chiên vàng đều hai mặt thịt gà cho đến khi thịt gà chín thì gắp ra đĩa thấm dầu. Làm như vậy cho đến khi hết thịt gà thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Hoàn Thành

Gắp thịt gà ra một chiếc đĩa khác. Thêm chút vừng rang vàng lên trên. Có thể trang trí chút cà chua, hành lá, rau thơm cho bắt mắt.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/huong-dan-nau-mam-com-gia-dinh-hang-ngay-ngon-mieng-va-bo-duong/

Cách làm ức gà áp chảo với mật ong siêu ngon

Nguyên liệu ​

  • Thịt ức gà 200 gr
  • Nước mắm Maggi 2 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Ớt 1 trái
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Các bước làm ức gà áp chảo với mật ong

Bước 1: Ướp ức gà

Rửa sạch ức gà, cắt khúc vuông vừa ăn. Ướp thịt gà với 2 muỗng canh nước mắm Maggi, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi ớt băm nhỏ, 1 xíu muối. Trộn đều, ướp 10 phút cho thấm gia vị.

ướp ứcga2

Bước 2: Thực hiện áp chảo ức gà

Cho dầu ăn vào chảo, bỏ 1 ít tỏi băm phi thơm, đổ gà vào chảo. Đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại và có màu vàng ánh đẹp thì tắt bếp.

Cooky Recipe 636707909867388674

Xem thêm: https://phuongphap.vn/cach-lam-sot-muoi-ot-xanh-than-thanh-cham-hai-san-cuc-ngon/

Món ức gà áp chảo ăn cùng cơm nóng siêu ngon. Gợi ý mọi người ăn ức gà áp chảo cùng canh cải hoặc súp rau củ sẽ rất tốt cho sức khỏe và chuẩn bị nhanh gon lẹ lắm nha. Chúc các bạn thành công với món ức gà áp chảo ướp mật ong này nhé, đừng quên chia sẻ với mình nha!

Lan Anh- tổng hợp

Tham khảo: ( yeah1.com/cooky.vn)

Scroll to Top