Ẩm thực

Uncategorized, Ẩm thực

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki tại nhà đơn giản ngon miệng – Ăn là ghiền

Takoyaki là món bánh chiên có nhân bạch tuộc hoặc mực, đây là món ăn vặt rất được yêu thích của dân teen Nhật Bản. Hương vị của món bánh bạch tuộc takoyaki cực hấp dẫn khiến ngay cả các bạn Việt Nam khi lần đầu thưởng thức cũng bị chết mê. Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bạch tuộc takoyaki theo 3 kiểu khuôn cực đẹp mắt và ngon miệng nhé!   Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc takoyaki 150 gram bột takoyaki (hoặc bột mì) 250

Uncategorized, Ẩm thực

Cách làm bánh trân châu trà sữa đường đen tại nhà “gây sốt” cộng đồng mạng

Bánh trân châu trà sữa đường đen đang dành được sự ưu ái của giới trẻ bởi sự kết hợp của cốt bánh bông mềm mại quyện với mùi thơm của trà và sốt kem trân châu đường đen. Cơn sốt loại bánh này tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện nay các công thức của bánh trà sữa trân châu đường đen vẫn còn rất sơ sài. Qua tìm hiểu và kham khảo từ nhiều nguồn, cùng với việc thử nghiệm nhiều lần, mình cuối cùng cũng tự tin cho ra đời thành phẩm được đánh giá là “nghiện ngay từ lần đầu tiên thưởng thức”. Nếu làm đúng theo quy trình của mình chia sẻ, các bạn sẽ nhận được một món bánh ngon ngoài mong đợi luôn nhé ! Sau đây là công thức của mình chia sẻ : Nguyên liệu chuẩn bị Phần cốt bánh – 4 quả trứng (5 quả đối với trứng gà ta) – 75g đường – 80g bột mì số 8 – 30g dầu ăn – 5g trà (gợi ý: hồng trà Phúc Long) – 60g sữa không đường – 20g nước sôi – Muối

Uncategorized, Ẩm thực

Cách làm món gà rán chiên giòn tại nhà ngon khó tả

Gà gán chiên giòn luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ý” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đình thay đổi món, thì sau đây mình xin giới thiệu cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào.   Chuẩn bị nguyên liệu Cánh gà: 6 – 7 cái Bột chiên giòn: 250g Bột bắp: 30g Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn Bước 1:

Uncategorized, Ẩm thực

Làm thế nào để nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon

Thịt kho tàu là món ăn đã quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Với hương vị đậm đà, béo ngậy của từng miếng thịt hòa quyện với trứng cút tạo ra một món ăn thật hấp dẫn không thể nào quên được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho tàu vừa thêm ngon vừa chuẩn vị này nhé. Nguyên liệu để làm món thịt kho tàu 2 kg thịt ba chỉ và sườn non. 6 đến 7 quả trứng gà và 20 quả trứng cút 1 lít nước dừa, 1,8 lít nước lọc sạch 3 củ hành tím, 1 tép tỏi lột vỏ, 1 trái ớt sừng bỏ hạt, 5g đường vàng 130ml nước mắm ngon 120g đường thốt nốt (có thể thay thế bằng 120g đường phèn) 20g hạt nêm Gừng, hành tây, muối, dấm, rượu nấu, dầu ăn Cách làm

Scroll to Top