Cách làm bánh trân châu trà sữa đường đen tại nhà “gây sốt” cộng đồng mạng

Rate this post

Bánh trân châu trà sữa đường đen đang dành được sự ưu ái của giới trẻ bởi sự kết hợp của cốt bánh bông mềm mại quyện với mùi thơm của trà và sốt kem trân châu đường đen. Cơn sốt loại bánh này tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện nay các công thức của bánh trà sữa trân châu đường đen vẫn còn rất sơ sài. Qua tìm hiểu và kham khảo từ nhiều nguồn, cùng với việc thử nghiệm nhiều lần, mình cuối cùng cũng tự tin cho ra đời thành phẩm được đánh giá là “nghiện ngay từ lần đầu tiên thưởng thức”.

Bánh trân châu trà sữa đường đen

Nếu làm đúng theo quy trình của mình chia sẻ, các bạn sẽ nhận được một món bánh ngon ngoài mong đợi luôn nhé ! Sau đây là công thức của mình chia sẻ :

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần cốt bánh

– 4 quả trứng (5 quả đối với trứng gà ta)

– 75g đường

– 80g bột mì số 8

– 30g dầu ăn

– 5g trà (gợi ý: hồng trà Phúc Long)

– 60g sữa không đường

– 20g nước sôi

– Muối

– Bột Cream of Tarta (có thể thay bằng nước cốt chanh)

Nguyên liệu làm cốt bánh trân châu trà sữa đường đen

Phần làm sốt kem

– 1 lòng đỏ trứng

– 8g trà (có thể cho ít hơn để tránh vị nồng của trà)

– 20g bột ngô

– 200g sữa không đường

– 100g whipping cream

Nguyên liệu làm sốt kem

Phần làm trân châu

– 60r bột năng

– 6g bột cacao

– 6g bột gạo

– 120g nước

– 40g đường nâu Hàn quốc

Nguyên liệu làm phần trân châu

Cách thực hiện

Phần làm cốt bánh

Bước 1: Nghiền vụn trà, thả ngâm vào 20g nước sôi.

Bước 2: Đánh 4 lòng đỏ cùng 20g đường, đánh tan đến khi chuyển màu vàng nhạt.

Bước 3: Đổ sữa, dầu ăn, nước trà vào tiếp, đánh hòa quyện (có thể cho phần bã trà vào cùng để bánh thơm vị trà hơn, nhìn cốt bánh vụn trà cũng đẹp mắt hơn)

Bước 4: Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều đến khi mịn mượt, không vón cục.

Bước 5: Đánh bông lòng trắng đến khi thấy nổi bọt bóng to thì cho một ít bột Cream of Tarta vào đánh tiếp đến thấy bọt nhỏ li ti mịn như bọt xà phòng thì cho đường từng chút một vào, đánh đến khi chóp dẻo mềm.

Bước 6: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh fold (thao tác trộn từ dưới lên theo vòng tròn) nhẹ tay để tránh vỡ bọt khí. Cho nốt số lòng trắng còn lại và fold đều tay.

Bước 7: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Chiffon (có thể đổ vào khuôn tròn). Thả rơi 5cm khuôn xuống mặt đất để làm vỡ các bọt khí to, lắc khuôn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150oC, 60 phút, hai lửa rãnh cuối.

Bước 8: Khi bánh chín, lấy bánh ra và thả rơi từ độ cao khoảng 20- 30cm cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược xuống để nguội.

Phần làm trân châu

 

Bước 1: Trộn đều bột năng bột gạo bột cacao.

Bước 2: Đun sôi nước, 30g đường (đun sôi già, không sôi đủ thì sẽ hỏng bột). Múc từng muôi nước vào bột, khấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay. Nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, dính thì thêm bột.

Bước 3: Vê bột thành từng viên tròn, xóc một ít bên năng khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu trong nước sôi. Khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun 30 phút nữa cho trân châu chín kỹ, khi để lạnh sẽ không bị cứng. Tắt bếp, tiếp tục ủ trân châu trong nồi 30 phút nữa rồi vớt ra ngâm Vào nồi nước lạnh cho trân châu không bị dính vào nhau.

 

Bước 4: Vớt trân châu ra bát, trộn 10g đường còn lại vào.

Phần sốt trà sữa

Bước 1: Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ và đường. Rây bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp trà sữa vừa lọc được vào rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, tay quấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh. Bọc màng bọc thựcphẩm sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.

Bước 3: Đánh bông whip đến khi bông mềm. Đổ hỗn hợp kem trà sữa vào đánh quyện.

Chú ý: bát và dụng cụ đánh whip cũng như đánh lòng trắng phải khô sạch, không được dính nước hoặc lẫn tạp chất.

Trang trí bánh

Bước 1: Phun sốt trà sữa vào lỗ giữa bánh để tạo hiệu ứng tan chảy (nếu không dùng khuôn chiffon, có thể khoétmột vòng tròn giữa bánh).

Bước 2: Đổ trân châu lên bề mặt bánh. Cắt bánh và thưởng thức.

Chú ý: Bánh để lạnh ăn sẽ ngon hơn. Nếu trân châu bị cứng, cho trân châu vào lò vi sóng trong một phút trân châu sẽ mềm dai trở lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé !

Scroll to Top