Top 10 trò chơi team building ngoài trời được yêu thích

Rate this post

Trò chơi team building ngoài trời luôn là sự chọn lựa khi mong muốn tạo tinh thần đoàn kết, tạo tiếng cười cho tập thể. Qua nội dung sau đây công ty tổ chức sự kiện Á Châu sẽ giới thiệu đến độc giả Top trò chơi team building ngoài trời hay nhất, cùng xem xét thêm nhé.

Top trò chơi team building ngoài trời vượt xe tăng trên cát

 • Số lượng: không giới hạn, khoảng 3 người/đội

 • Dụng cụ: các tấm bạt rộng, đĩa thực phẩm

Luật chơi: từng thành viên ngồi trên bạt, một người đặt đĩa thực phẩm lên đâu, 2 thành viên còn lại dùng lực di chuyển bạt hướng về đích, sao cho đĩa thức ăn không bị đổ vỡ và không có ai bị trượt chân khỏi bạt. Đội nào về đích một cách nhanh chóng sẽ giành chiến thắng.

Ra khơi

 • Số lượng: từ 10-20 người

 • Dụng cụ: ghế gỗ, số lượng ghế ít hơn số người chơi

Luật chơi: xếp những chiếc ghế thành vòng tròn và người chơi đứng xung quanh. Giả thiết toàn bộ mọi người đang ở trên thuyền và ghế là những chiếc phao. Toàn bộ đi vòng quanh những chiếc ghế, vừa vỗ tay vừa hát. Quản trò hô “mưa phùn, mưa phùn”, người chơi vỗ nhẹ lên vai người trước, quản trò hô “mưa rào, mưa rào”, người chơi vỗ mạnh lên vai người trước. Khi quản trò hô “bão”, toàn bộ mọi người dừng lại. Quản trò hô “thuyền vỡ, mau nhảy lên phao”, người chơi ngồi lên ghế thật nhanh. Ai không tìm được ghế sẽ bị loại, bỏ số ghế tương ứng số người loại ra rồi bắt đầu chơi. Ai ở lại lâu nhất là người thắng lợi.

Lấy ngọc trong giếng

Rèn luyện tính thông minh, rèn luyện tính vượt khó, tìm hướng xử lý hoạt động của toàn thể. Tạo điều kiện để các thành viên trong tập thể cùng bàn bạc đưa rõ ra ý tưởng giải quyết hoạt động trong điều kiện tài nguyên có hạn.

Đạo cụ

Những ống nhựa cao từ 1-2m được đục lỗ tùy độ cạnh tranh

Cách chơi; Các đội chơi sẽ sử dụng những dụng cụ tự kiếm được làm cách nào múc đầy cột nước và tìm quả bóng trong cột nước đấy. Đội nào tìm được trước sẽ thắng cuộc

Cá lớn, cá bé

 • Số lượng: không giới hạn

 • Dụng cụ: không cần

Luật chơi: người chơi xếp thành vòng tròn, khoác vai vào nhau. Khi quản trò hô “cá lớn”, người chơi phải dang tay ra, hô “cá bé” phải khép tay lại thật nhanh. Quản trò sẽ vừa hô vừa hành động các động tác sai quy luật. Người chơi nào không nhớ được vai trò và làm sai sẽ bị phạt.

Xếp tranh

 • Số lượng: mỗi đội khoảng 20 người trở lên

 • Dụng cụ: các mảnh ghép tranh ảnh, bảng xếp tranh, nam châm dính

Luật chơi: Các đội xếp thành hàng và nhận một rổ các mảnh ghép. Thành viên trong đội cùng nhau tư duy và tưởng tượng bức tranh. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng thành viên chạy về vị trí bảng và gắn các mảnh ghép nhờ nam châm dính sau cho các mảnh liên kết thành bức tranh hoàn chỉnh. Nếu có mảnh ghép bị rơi ra sẽ phải thực hiện lại từ khi bắt đầu. Đội nào xếp được bức tranh nhanh và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

Mê cung số

Mục tiêu, ý nghĩa

Tạo tinh thần đoàn kết đồng đội. Tinh thần gắn kết cùng giúp đỡ đồng đội vượt qua khó khăn. Hiểu được sức mạnh của tinh thần đồng đội trong hoạt động và cuộc sống.

Đạo cụ

Một tấm bạt 2x2m in 25 ô số từ 1-25

Bí quyết chơi; Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang, quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây để buộc chân phải người này với chân trái người kia, tạo một khối gắn kết. Sau đó cầm tay nhau và bước qua lần lượt các ô số từ 1 2 … 24 25. Khi nào người cuối cùng bước ra khỏi mê cung từ ô số 25 thì đội đó mới hoàn thiện. Đội chơi bước sai ô, dẫm vạch hoặc bỏ tay nhau trong quá trình chơi phải đi lại từ đầu.

Đưa nước về làng

 • Số lượng: không giới hạn, từ 10 người/đội

 • Dụng cụ: các máng nước nhựa dài khoảng 30-50cm, xô nước, chai nhựa

Luật chơi: trò chơi được tổ chức trên bãi biển hoặc bãi sông. Một thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước, những người còn lại xếp máng nhựa thành một cây cầu trên không, từ vạch xuất hành đến vạch đích (nơi đặt chai nhựa). Khi quản trò hô “bắt đầu”, người lấy nước mau chóng múc nước dưới biển, đổ vào “cây cầu” để nước chảy xuống chai. Trong 5 phút, đội nào có mực nước trong chai cao nhất sẽ thắng lợi.

Con đường trơn trượt

 • Số lượng: không giới hạn

 • Dụng cụ: các chai ky, tấm bạt rộng, nước xà phòng

Luật chơi: từng thành viên sẽ đóng vai quả bóng trong game bowling. Quản trò đổ nước xà phòng lên tấm bạt, đặt các chai ky theo hình tam giác ở vạch đích. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên lăn trượt thật nhanh về phía chai ky, xoay mình sao cho làm đổ nhiều chai ky nhất. Ai có số điểm cao nhất sẽ thắng lợi.

Trò chơi tập thể vui nhộn “Đấm, Xoa, Bóp”

 • Số lượng tham gia: Không giới hạn

 • Địa hình: linh hoạt

 • Bí quyết chơi:

Đây chính là trò chơi team building tập thể ngoài trời vui nhộn, dễ thực hiện, thường được tổ chức như một trò khởi động, giúp thành viên làm nóng người, dãn gân cốt. Toàn bộ mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm trái lại với nhau.

Trò chơi team building tập thể trên bãi biển ngoài trời này không mang tính thắng thua, chỉ là một hoạt động mang tính khởi động và giải tỏa căng thẳng, tăng tính đoàn kết và thân thiết giữa toàn thể nhân viên trong tổ chức hoặc các thành viên trong tập thể.

Gió thổi về đâu

 • Số lượng: không giới hạn

 • Dụng cụ: những chiếc ghế

Á Châu Event sẽ giải thích về luật chơi: mọi người đứng thành vòng tròn, MC đứng giữa và hô “gió thổi, gió thổi”, toàn bộ mọi người đáp “gió thổi về đâu”, MC giải đáp “gió thổi về…” rồi đọc tên 4-5 người, ngay bây giờ những người có tên phải đổi chỗ cho nhau. Trong lúc này MC sẽ ngồi vào 1 chiếc ghế bất kỳ trong các chiếc ghế của những người được nêu. Ai không hề có ghế sẽ bị loại và chịu hình phạt.

Đi tìm một nửa

 • Số lượng: không giới hạn, số nam và số nữ bằng nhau

 • Dụng cụ: các mảnh giấy hình trái tim, kéo răng cưa

Luật chơi: quản trò viết “nếu” – “thì” vào 2 nửa trái tim, cắt đôi các mảnh giấy sao cho mỗi mảnh có nét cắt khác nhau, rồi phát cho các thành viên. Trong 2 phút, mọi người phải đối chiếu để tìm ra “nửa kia” của mình. Một khi tìm đúng, các cặp nghĩ ra một câu ghép theo dạng “nếu” – “thì” thật nhanh. Cặp nào tìm ra nhau và đặt câu nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi nối từ

Đây là trò khá đơn giản nhưng lại cực kì phổ biến. Trò chơi làm tăng năng lực ứng biến với vốn từ vựng của mình.

Số người chơi: Không giới hạn, nhưng chỉ nên vào khoảng thời gian 8 – 10 người.

Bí quyết chơi:

 • Người đầu tiên sẽ nói 1 cụm từ ngẫu nhiên.

 • Người kế tiếp phải nói tiếp 1 cụm từ tiếp tục bằng từ cuối cùng của người thứ nhất. Cứ thế lần lượt bắt đầu nói theo vòng tròn.

 • Ai không hề có đáp án trong 3 giây sẽ bị loại.

 • Người cuối cùng là người thắng lợi.

Ví dụ: Ngôi nhà => Nhà máy => Máy bay => …

Có thể thêm một vài quy định để tăng độ cạnh tranh cho trò chơi như: Chỉ sử dụng cụm danh từ hoặc tính từ, nối từ tiếng anh…

Qua bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn đọc Top 10+ trò chơi team building ngoài trời hay nhất. Hy vọng những thông tin trên của Á Châu Event sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu – Á Châu Event:

Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 526 9998

VP giao dịch tại Hà Nội: 253 Ngõ Văn Chương, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

VP giao dịch tại HCM: 231/59/8 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.HCM.

VP giao dịch tại Đà Nẵng: 168 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Email: achausukien@gmail.com

WebSite: https://sukienachau.com/to-chuc-team-building/

Scroll to Top