Tìm hiểu về Sayu và cách xây dựng nhân vật trong game Genshin Impact

Rate this post

Sayu là một trong những nhân vật khá thú vị trong game Genshin Impact. Đây là game phiêu lưu hành động hấp dẫn, được nhà sản xuất từ Trung Quốc phát hành. Hiện, tựa game này vẫn đang thu hút hàng ngàn lượt chơi mỗi ngày từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng khám phá thêm về game này cũng như cách xây dựng nhân vật trong game nhé!

Đôi nét về game Genshin Impact và nhân vật Sayu

Trước khi khám phá kỹ hơn về nhân vật Sayu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về game này và nhân vật chính trong bài viết nhé.

Sayu Genshin Impact: Chi tiết thiên phú và cung mệnh

 • Game Genshin Impact

Thuộc chủ đề phiêu lưu hành động, Genshin Impact là tựa game hấp dẫn được MiHoYo, Trung Quốc phát hanh. Game lấy bối cảnh là thế giới hư cấu Teyva, một thế giới tồn tại ma thuật cùng với những sinh vật có trong tưởng tượng như rồng, quái vật… Ngoài Sayu, game còn có rất nhiều nhân vật phong phú khác nhau. 

Khi tham gia vào trò chơi, bạn sẽ trở thành lữ khách và đồng hành cùng người anh em song sinh khám phá thế giới. Sau đó, người anh em sinh đôi bị bắt cóc, bạn phải vượt qua nhiều thử thách để tìm ra người anh em của mình.

 • Cô nàng Sayu

Cách chơi Sayu Genshin Impact: Thông tin, Guide, Skill mới nhất

Đây là một cô nàng khá thú vị, là một ninja thuộc Shiyuumatsu-Ban, truyền nhân của trường phái Yoohoo cuối cùng. Nàng sở hữu sức mạnh của nguyên tố Phong (gió) nên di chuyển cực kỳ nhẹ nhàng. Trong nhóm, Sayu giữ vai trò DPS Phụ, với thanh kiếm nặng hơn cơ thể để bảo vệ bạn bè.

Là cao thủ ẩn thuật nên cô nàng có thể che dấu hơi thở của mình rất tài tình. Vì chiều cao giới hạn nên cô có suy nghĩ ngủ sẽ cao thêm nên thường ngủ rất nhiều. Điều này khiến Sayu là cô gái lười biếng trong con mắt của mọi người.

Bộ kỹ năng của Sayu

Trong game Genshin Impact, mỗi nhân vật sẽ sở hữu một bộ kỹ năng và cung mệnh khác nhau. Nhân vật Sayu có những bộ kỹ năng chiến đấu hấp dẫn sau đây.

 • Bộ kỹ năng chủ động

Tổng quan về Sayu trong Genshin Impact: Bộ kỹ năng, cách chơi, build đội hình

Cũng tương tự như các nhân vật khác, Sayu sẽ sở hữu những kỹ năng chủ động để tạo nên sức mạnh riêng.

 • Shuumatsu Ban Ninja Blade: Đòn đánh thường của cô nàng với chiến thuật chém 4 lần liên tiếp.
 • Trọng kích: Khi xoay kiếm để chém kẻ địch Sayu sẽ bị tiêu hao năng lực. Khi dừng lại sẽ nhá chém một nhát cực mạng về phía trước.
 • Tấn công khi đáp: Ngay khi đáp từ trên không xuống thì cô nàng sẽ dùng lượng sát thương bằng nguyên tố Phong.
 • Yoohoo Art: Fuuin Dash Đòn đánh nguyên tố: Dạng đòn đánh cuộn tròn lại rồi lăn tốc độ cao về phía trước để tạo nên sát thương. Khi kết thúc, Sayu sẽ tiến hành tạo ra lượng sát thương phạm vị nguyên tố Phong bằng cú Fuufuu Whirlwind Kick. Nếu muốn sát thương mạnh hơn cần nhấn giữ nút để tung ra cú Fuufuu Whirlwind Kick.

Để chuyển hóa nguyên tố cần nhấn giữ nút 10s. Nếu ở cùng đội của nguyên tố Lôi, Thuỷ, Hoả thì Sayu sẽ tăng lượng sát thương cho nguyên tố đó.

 • Yoohoo Art: Mujina Flurry (Nộ nguyên tố): Triệu hồi trợ lý để giúp đỡ Sayu, đây là kỹ năng giúp nguyên tố Phong sát thương kẻ địch ở xung quanh. Độ sát tthương của Sayu càng cao thì sẽ phục hồi được lượng máu cũng cao hơn.
 • Bộ kỹ năng bị động

Ngoài những kỹ năng chủ động, Sayu cũng đồng thời sở hữu rất nhiều kỹ năng bị động khác, giúp tấn công kẻ địch hiệu quả.

 • Someone More Capable: Kỹ năng được mở khóa khi nâng sao lần 1, nếu Sayu kích hoạt Swirl xong thì thành viên trong đội sẽ phục hồi được 300 máu. Ngoài ra còn được phục hồi từ 1-2 HP cho mỗi điểm Tinh thông của cô nàng, mất 2s để kích hoạt hiệu ứng này.
 • No Work Today: Kỹ năng được mở khóa khi nâng sao lần 4, một Muji-Muji Daruma được Yoohoo Art: Mujina Flurry tạo ra với nhiều hiệu ứng: Hồi máu cho nhân vật, hồi 20% công lực cho nhân vật khác, nguyên tố Phong được tăng phạm vi sát thương.
 • Yoohoo Art: Silencer’s Secret: Kỹ năng được mở khóa tự động, khi có mặt Sayu trong đội thì bất kỳ thành viên nào có thể tiếp cận được các loài động vật và không làm cho chúng bỏ chạy.

Hướng dẫn cách xây dựng Sayu

Cách chơi Sayu Genshin Impact: Thông tin, Guide, Skill mới nhất

Tiềm năng DPS nguyên tố của Sayu khá tốt, nhưng còn tuỳ thuộc vào cách tuỳ chọn chữa bệnh để Sayu build tốt nhất. Cô nàng này sở hữu hai loại tài sản là Sức mạnh và Kỹ năng. Vì thế, tuỳ thuộc bạn muốn nâng cao bên nào để xây dựng theo hướng đó.

 • Vũ khí Sayu tốt nhất nên chọn đó là Claymore của Wolf’s Gravestone. Vũ khí này giúp tối đa hoá việc hấp thụ Nguyên tố từ bộ Kỹ năng của Sayu.
 • Elemental Absorb có sức mạnh thông qua việc lấy sức mạnh từ việc sát thương người dùng. Điều này giúp Sayu có sức tấn công tăng lên trong chiến đấu bình thường. Đồng thời hỗ trợ cô tốt hơn trong Fuuin Dash cũng như mang lại khả năng hồi phục cho Muji-Muji Daruma cao hơn.
 • Để xây dựng Sayu xung quanh Burst của cô ấy, có thể lựa chọn Skyward Pride. Nó sẽ làm tăng các thiệt hại lên 8-12% song song với việc tăng năng lượng nạp lại và có thể triệu hồi Daruma Muji-Muji nhiều hơn.
 • Sử dụng Artifacts có thể giúp tăng sức mạnh cho Daruma và tăng hiệu quả chữa bệnh cho Sayu.
 • Sayu dành cho DPS, vì thế nên nên tập trung cho việc tăng cường sức mạnh nguyên tố và sức tấn công của cô ấy bằng một bộ Viridescent Venerer.

Trên đây là những điều cơ bản cần nắm về nhân vật cũng như cách xây dựng Sayu. Hãy tham gia ngay trò chơi hấp dẫn này, bạn sẽ có những trải nghiệm phiêu lưu thú vị.

Scroll to Top