Quy tắc giúp mắt khỏe bạn cần nên biết

Rate this post

Quy tắc giúp mắt khỏe cần được ứng dụng đều đặn để đôi mắt luôn khỏe khoắn, sáng ngời, nhất là với những người thường xuyên ngồi máy tính. Vậy quy tác đấy là gì? Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn đến độc giả, cùng tìm đọc nhé!

Quy tắc giúp mắt khỏe giảm lượng bức xạ từ màn hình

Quy tắc giúp mắt khỏe 1
Quy tắc giúp mắt khỏe giảm lượng bức xạ từ màn hình

Ánh sáng từ màn hình máy tính nếu như chiếu trực tiếp vào mắt sẽ khiến mắt khó chịu và căng thẳng. Do đó, để giảm lượng bức xạ từ màn hình, vị trí màn hình máy tính có thể được đặt cách mắt 50 đến 60 cm hoặc bạn cũng có khả năng điều chỉnh độ sáng màn hình, hoặc đặt thêm kính lọc trước màn hình để đảm bảo không tác động quá nhiều đến mắt.

Sử dụng màn hình tinh thể lỏng (LCD) cũng tốt hơn cho mắt của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn cách ăn chay giảm cân tốt cho sức khỏe

Dùng thuốc đúng hướng dẫn

Một vài loại thuốc khi uống hoặc khi kết hợp với các kiểu thuốc khác có khả năng ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Hãy tìm đọc kỹ công dụng phụ của các loại thuốc trước khi dùng. Đi khám mắt nếu như bạn cảm nhận các vấn đề như mắt khô hoặc chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng, mờ mắt…khi dùng thuốc.

Hạn chế thực hiện công việc trong phòng tối

Thực hiện công việc trong phòng tối sẽ khiến mắt bạn mệt mỏi vì mắt cùng lúc phải điều tiết để phù hợp với độ sáng của màn hình và bóng tối của môi trường xung quanh. Theo các chuyên gia, nếu như thực hiện công việc với máy tính hay đọc sách điện tử, bạn cần phải ngồi trong phòng sáng, tốt nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên.

Đừng ngồi mãi một chỗ

Giữ đầu và cổ ở một vị trí quá lâu, nhất là lúc bạn làm việc với máy tính hay sử dụng các thiết bị công nghệ nội dung, thường gây ra đau nhức ở cổ hoặc đau đầu. Ngồi thẳng lưng, đừng nên ngồi mãi một chỗ. Thỉnh thoảng bạn nên đứng lên, đi lại hoặc ngồi tập với một quả banh lớn để giúp các cơ bắp công việc.

Không sử dụng mascara cũ

Sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng hoặc kem là môi trường tốt cho vi khuẩn tăng trưởng. Thế nên không được dùng các loại mỹ phẩm để quá lâu, đặc biệt có thể thay masscara sau mỗi 3 tháng sử dụng. Nếu như bị nhiễm trùng ở mắt, ngừng dùng sản phẩm makeup mắt, đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa mắt để khám và điều trị.

Đều đặn kiểm tra thành phần của các loại mỹ phẩm trang điểm mắt, trải nghiệm trên cổ tay trước để kiếm tra bạn có dị ứng với loại sản phẩm chăm sóc da đấy hay không. Không bao giờ sử dụng chung mỹ phẩm với người khác, khi makeup làm giảm để sản phẩm chăm sóc da rơi trực tiếp vào mắt.

Đo khám mắt thường xuyên

Quy tắc giúp mắt khỏe 2
Đo khám mắt thường xuyên

Nếu như bạn nhìn trên màn hình mà thấy không rõ chữ thì có thể sẽ gây căng thẳng cho mắt hoặc đau đầu. Trước hết, bạn phải cần đảm bảo rằng màn hình được cách mắt 50-60cm. Khoảng cách này giúp mắt cảm thấy thoải mái và thoải mái hơn. Nếu như đã thay đổi khoảng bí quyết giữa màn hình với mắt mà các vấn đề về mắt vẫn còn thi bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được điều trị.

Những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính và công nghệ nội dung, dễ bị nguy cơ tật khúc xạ và luôn phải đo khám khúc xạ để chọn loại kính mắt thích hợp.

Xem thêm Ăn ức gà có giảm cân không? Có an toàn đối với sức khỏe hay không?

Dùng nước mắt nhân tạo

Quy tắc giúp mắt khỏe những người từ 40 tuổi thường thường thấy triệu chứng khô mắt nếu họ đều đặn thực hiện công việc với máy tính. Theo các chuyên gia, việc ít chớp mắt khi bạn đều đặn nhìn chằm chằm vào màn hình hoặc đọc sách, báo sẽ khiến mắt dễ bị khô. Bạn cần phải sử dụng nước mắt nhân tạo để hạn chế tình trạng khô mắt, và để mắt thảnh thơi, làm giảm nhìn màn hình mỗi 20 phút.

Thường xuyên khám mắt

Ngoài việc săn sóc sức khỏe mắt, việc khám mắt định kỳ còn giúp phát hiện sớm các biểu hiện bệnh lý ở mắt để kịp thời điều trị. Nhiều bệnh về mắt thường trong giai đoạn đầu thường không hề có triệu chứng rõ ràng. Ví dụ như bệnh tăng nhãn áp, tác nhân rộng rãi gây suy giảm thị lực ở người cao tuổi.

Trong giai đoạn đầu bệnh không hề gây đớn đau, chỉ khi tầm nhìn bị suy giảm mới phát hiện thì đã quá muộn, vì thị lực đã mất không thể tái tạo được. Vì thế đều đặn đến bệnh viện mắt chuyên khoa để kiểm duyệt mắt định kỳ 1 năm một lần với người dưới 40 tuổi và 1 năm hai lần với người từ 40 tuổi trở lên.

Xem thêm Mẹo hay về sức khỏe bạn cần nên biết

Ứng dụng quy tắc 20-20-20

Quy tắc giúp mắt khỏe 3
Ứng dụng quy tắc 20-20-20

Quy tắc giúp mắt khỏe một khi dùng máy tính trong nhiều giờ, mắt thường cảm nhận thấy mệt mỏi vì các cơ phải công việc liên tục trong thời gian dài để biết được và quan sát nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Theo các chuyên gia tư vấn, bạn cần phải ứng dụng quy tắc 20-20-20: đấy là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một vật nào đấy trong 20 giây ở cách xa 6m. Sự nghỉ ngơi này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được dễ chịu.

Qua bài viết trên đây Phuongphap.vn đã cung cấp các thông tin về phương pháp ủ cám gạo lên men hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp

Tham khảo ( nptyeast.vn, vuonsinhthai.com.vn, chephamvisinh.vn, …)

Scroll to Top