Phương pháp làm thịt heo muối, ngâm nước mắm chua ngọt tuyệt ngon không thế thiếu trong ngày Tết

Rate this post

Đâu chỉ có tai heo, hay thịt bò, thịt heo cũng có thể đem ngâm mắm mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 miếng thịt heo ba chỉ hay thịt đùi, thịt bắp (khoảng hơn 1kg)
– 500ml nước mắm
– 300gr đường
– 100ml giấm
– 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
– 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
– 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu
– 1 củ hành tây
– Vài lá chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM MẮM

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút.

Chú ý, thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Nước mắm, đường và nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 4: Cho thịt vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành sả vào. Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín.

Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được. Bảo quản món ăn này nơi thoáng mát.

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu luộc hay nấu đều phải để thật nguội trước khi cho vào ngâm chung.

Kết quả hình ảnh cho thịt heo ngâm nước mắm

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo ngâm mắm chua ngọt hấp dẫn nhất!

Eva.vn

Scroll to Top