Lợi ích của việc uống nước nóng mỗi ngày

Rate this post

Lợi ích của việc uống nước nóng có thể nhiều bạn sẽ không biết đến nước có nhiệt độ cao có nhiều công dụng gì và tốt cho sức khỏe như thế nào. Thế nên qua nội dung sau đây sẽ nói cho các bạn biết về những lợi ích của việc uống nước có nhiệt độ cao, cùng xem xét thêm nhé.

Lợi ích của việc uống nước nóng

Lợi ích của việc uống nước nóng bạn cần biết
Lợi ích của việc uống nước nóng

Giảm nghẹt mũi

Hơi ấm của nước có nhiệt độ cao sản sinh ra hơi nước. Hít thật sâu hơi nước nhẹ nhàng này trong thời gian cầm một cốc nước có nhiệt độ cao có khả năng giúp nới lỏng các xoang bị tắc và thậm chí hạn chế đau đầu xoang.

Vì bạn có màng nhầy khắp cổ, uống nước có nhiệt độ cao có thể giúp làm ấm vùng đấy và làm dịu cơn đau họng do tích tụ chất nhầy.

Xem thêm :Hướng dẫn cách ăn chay đúng cách tốt cho sức khỏe

Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước nóng vừa làm dịu vừa kích hoạt đường tiêu hóa của bạn. Khi nước di chuyển qua dạ dày và ruột của bạn, các cơ quan tiêu hóa được ngậm nước tốt hơn và có khả năng bỏ đi chất thải.

Nước nóng cũng có thể hòa tan và làm tiêu tan những thứ bạn đã ăn mà cơ thể bạn có thể gặp vấn đề trong việc tiêu hóa.

Làm dịu hệ thần kinh trung ương

Uống nước có nhiệt độ cao có khả năng làm dịu hệ thống thần kinh trung ương. Bạn sẽ thấy rằng bạn cảm thấy bớt đau cũng như ít hoảng loạn hơn trong trong vòng một ngày nếu như uống nước có nhiệt độ cao, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp.

Giảm táo bón

Uống nước nóng giúp ruột của bạn co lại. Khi điều đấy xảy ra, chất thải cũ bị mắc kẹt trong ruột của bạn có khả năng thoát ra khỏi cơ thể bạn, giảm đầy bụng.

Giữ nước

Một khuyến nghị phổ biến từ các cơ quan y tế là một người trưởng thành có thể uống khoảng 2 lít nước hàng ngày.

Cơ thể bạn phải cần nước để thực thi cơ bản mọi tính năng không thể thiếu. Tiếp tục ngày mới bằng một ly nước có nhiệt độ cao và kết thúc ngày của bạn với nó sẽ giúp bạn giữ nước phong phú.

Hỗ trợ giảm cân

8 Cách uống nước đúng cách theo khoa học mỗi ngày tốt cho sức khỏe
Hỗ trợ giảm cân

Lợi ích của việc uống nước nóng đánh thức cơ thể bạn làm chủ nhiệt độ. Khi cơ thể bạn bù đắp cho nhiệt độ ấm áp của nước, nó sẽ hạ nhiệt độ bên trong của bạn xuống và kích hoạt chu trình trao đổi chất.

Nước có nhiệt độ cao cũng giúp đường ruột của bạn co lại để loại bỏ các chất thải đang làm đầy hơi, giúp đào thải trọng lượng.

Xem thêm Hướng dẫn cách ăn chay giảm cân tốt cho sức khỏe

Giảm mức độ căng thẳng

Vì uống nước có nhiệt độ cao hỗ trợ cải thiện các tính năng của hệ thần kinh trung ương, bạn có thể cảm nhận thấy bớt lo âu hơn nếu uống nó. Theo một bào chế, nếu bạn thêm một chút sữa ấm vào hỗn hợp, bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn cả sau khi uống nước nóng.

Giảm chất độc

Uống nước nóng tăng nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn. Khi bạn uống nước nóng, hoặc khi bạn tắm nước ấm, bộ máy nội tiết cơ thể của bạn sẽ kích hoạt và bạn bắt đầu đổ mồ hôi.

Đổ mồ hôi là một phần không thể thiếu để đào thải chất độc và chất thúc đẩy khi bạn tiếp xúc với môi trường.

Các hoạt động ở ở ruột

Đề cập về tiêu hóa, nước ấm sẽ giúp bạn giữ được sự đều đặn, cũng như làm cho các hoạt động của ruột được khỏe khoắn và không để lại đau đớn. thiếu nước có khả năng dẫn tới các vấn đề mãn tính với táo bón. Khi đo đạt tụ trong ruột, hoạt động của ruột trở thành chậm hơn. bạn cần phải uống một cốc nước có nhiệt độ cao hoặc ấm mỗi sáng khi dạ dày trống rỗng. Nước ấm sẽ phân hủy bất kỳ đồ ăn còn thừa lại và giúp đơn giản tiêu hóa hơn.

Không ít người thường yêu thích uống nước lạnh hơn, nhất là trong những ngày hè nóng nực. tuy vậy, với những ích lợi tuyệt vời của nước ấm cho sức khỏe, bạn cũng nên tiếp tục điều chỉnh thói quen của mình, chẳng hạn thức dậy với một cốc nước ấm để giúp xoa dịu dạ dày nhé.

Xem thêm Ăn ức gà có giảm cân không? Có an toàn đối với sức khỏe hay không?

Lưu ý khi dùng nước có nhiệt độ cao

Uống nước ấm trước khi đi ngủ có tác dụng gì không? | Vinmec
Lưu ý khi dùng nước có nhiệt độ cao

Lợi ích của việc uống nước nóng hay đúng hơn là quá nóng có thể làm hỏng mô trong thực quản, đốt cháy vị giác và bỏng lưỡi. Tập thói quen uống nước có nhiệt độ cao cực kì giản đơn, hãy thử bắt đầu ngày mới với một cốc nước đun sôi, để nguội một lúc. Nếu bạn không phải là người uống trà hoặc cà phê, hãy thử nước có nhiệt độ cao với chanh.

Tài liệu hướng dẫn

 • Abraham J, et al. (2019). A review of hot beverage temperatures — satisfying consumer preference and safety. DOI:
  10.1111/1750-3841.14699
 • An J, et al. (2019). The Thermal Effects of Water Immersion on Health Outcomes: An Integrative Review.
  ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6479732/
 • Best drinks for arthritis. (N.d.).
  arthritis.org/health-wellness/healthy-living/nutrition/healthy-eating/best-drinks-for-arthritis
 • Çalişkan N, et al. (2016). The effect of warm water intake on bowel movements in the early postoperative stage of patients having undergone laparoscopic cholecystectomy: A randomized controlled trial.
  pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27684632/
 • Gandy, J. (2015). Water intake: Validity of population assessment and recommendations
  ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4473081/
 • Get the facts: Drinking water and intake. (2016).
 • cdc.gov/nutrition/data-statistics/plain-water-the-healthier-choice.htmlTrusted Source

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về lợi ích của việc uống nước nóng mỗi ngày. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gain để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( nhakhoasp.vn, www.kin.es, … )

Scroll to Top