Hướng dẫn cách làm việc tập trung hiệu quả cao được nhiều người áp dụng

Rate this post

Ai trong cuộc đời rồi cũng lớn lên và đi làm công việc phù hợp với yêu thích của mình, nhưng để tập trung và làm việc với năng suất tối đa là điều không hề dễ dàng. Hôm nay phuongphap sẽ hướng dẫn cách làm việc tập trung hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Trang trí không gian cây xanh

Môi trường tự nhiên có khả năng giúp cải thiện và tập luyện sự tập trung của bạn. Chiết suất cho thấy rằng việc tiếp xúc với không gian xanh có khả năng đem tới lợi ích cho sự phát triển não bộ của trẻ em.

Trong một chiết suất, trẻ em từ 4 – 7 tuổi có những cây xanh xung quanh nhà đã đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra chú ý. Những hậu quả này làm nổi bậc tầm đặc biệt của việc mở rộng môi trường cây xanh trong các thành phố để hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ em.

Môi trường cây xanh không chỉ dừng lại ở việc mang lại ích lợi cho trẻ em. Chiết suất đã chứng minh rằng cây xanh cũng có thể tăng đáng kể mức độ tập trung và năng suất ở trường đại học và nơi làm việc. Một thống kê khác cho thấy văn phòng với nhiều cây xanh có thể giúp tăng năng suất của cấp dưới lên 15%.

15 thói quen cần biết để có cách làm việc hiệu quả

Sự xuất hiện của cây xanh giúp tăng sự ưng ý tại nơi thực hiện công việc, chất lượng không khí và mức độ tập trung. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe để trang trí văn phòng thêm xanh mát.

XEM THÊM Cách Set Up không gian bàn tiệc phù hợp với mọi sự kiện

Làm giảm yếu tố gây mất tập trung

Để có sự tập trung cao độ, bạn phải cần làm giảm những tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến bạn. Khi mà bạn đang làm việc, chỉ cần một tiếng rung hay tiếng nhạc từ điện thoại cũng có khả năng khiến bạn mất đi sự tập trung. Chúng có xu hướng kích hoạt những suy xét không liên quan đến hoạt động đang làm hoặc làm “lơ đễnh” tâm trí, điều này làm giảm sút đi hiệu suất thực hiện công việc do bạn mất thời gian vừa do suy nghĩ không tập trung được vừa do cố gắng tập trung trở lại.

Khoảng 2,8 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng kênh mạng xã hội và đại đa phần người dùng đã dùng cho mục đích cá nhân trong thời gian làm việc. Thói quen sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong giờ làm việc có khả năng gây tác hại xấu đến hiệu năng và sự tập trung của hoạt động. Vì thế, bạn cần phải để mọi Thông báo cá nhân ở chế độ lặng im để tránh tác động và tập luyện sự tập trung.

Chơi trò chơi phát triển trí não

Bài tập tăng tập trung - giải pháp hiệu quả cho những ai hay xao nhãng

Các bài tập giải quyết nỗi lo, cách tập luyện trí não và thậm chí các trò chơi clip đều có thể có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực tùy thuộc theo dạng mà bạn chọn lựa. Nghiên cứu mới đây đã kể rằng những người thường chơi trò chơi ô chữ (word puzzle) có thể hỗ trợ cải thiện tính năng não vượt trội hơn. Điều này được tìm hiểu thông qua mối quan hệ trực tiếp giữa tần suất chơi câu đố chữ và tốc độ, độ chuẩn xác đối với công việc đánh giá năng lực lý luận, trí nhớ và sự lưu ý.

Các nhà thống kê cho biết cách đào tạo não gọi là “dual n-back” đã chứng minh có sự tốt lên 30% trí nhớ khi làm việc. Dual n-back là bài tập trí não được chứng minh giúp tăng cường trí não bằng cách tăng dung lượng bộ nhớ làm việc và có thể tăng thông số IQ (intelligence quotient).

Đọc sách nhiều hơn

Hãy chọn một cuốn sách hay, một cuốn sách làm bạn hứng thú đọc, bạn có thể tập trung đọc trong nhiều giờ. Nếu như làm thường xuyên, sự tập trung này sẽ đi dần vào ý nghĩ , hỗ trợ bạn dễ tập trung để thực hiện công việc hơn. Bạn hãy đọc những cuốn sách hữu ích, khi đó não bộ của bạn đang tập trung để lĩnh hội kiến thức khác với đọc truyện tranh, giản đơn chỉ là giải trí , không những thế truyện tranh cũng là tác nhân khiến bạn tiêu mất nhiều thời gian và mất tích tụ hoạt động. Hay tối thiểu bạn nên đọc những cuốn tiểu thuyết hay buộc bạn phải hình dung. Hãy để truyện tranh cho những đứa trẻ , bạn đã lớn rồi mà!

Dùng Modafinil – thuốc gia tăng sự tập trung

Khi hoạt động của bạn sắp đến thời gian phải hoàn thành thì mọi giây phút lúc này đều trở thành vô cùng quý giá. Nếu như bạn không mong muốn rơi vào trạng thái vừa thực hiện công việc vừa làm việc riêng như vào kênh Facebook hay lướt website như trước đây nữa thì hãy sử dụng một viên modafinil bởi viên thuốc nhỏ bé này sẽ giúp bạn tận dụng được tối ưu thời gian cho hoạt động. Modafinil có khả năng nâng cao sự tập trung của trí não vào một công việc chắc chắn và khiến cho bạn không thể rời mắt khỏi hoạt động khi mà bạn chưa hoàn thành.

Công dụng mà nhiều người sử dụng modafinil nhận thấy là giúp họ tăng hiệu năng làm việc cũng như học tập, làm họ cảm thấy tập trung và hứng thú với công việc, với bài học hơn cho dù trước đó họ xem đây là một công việc nhàm chán, hay một môn học nhàm chán.

Bạn có khả năng dùng 200 mg modafinil khi muốn tích tụ một ngành nghề nào đấy. Một khi dùng modafinil khoảng 1 giờ bạn sẽ cảm thấy như mong muốn bay ngay vào bàn làm việc, bạn sẽ không thấy mình thỉnh thoảng lại “ lướt facebook” hay lên mạng đọc tin tức nữa để sáng suốt lại nữa mà chỉ kết thúc khi cảm thấy hoạt động đã hoàn thiện.

Đừng quá quan trọng hóa vấn đề

10 cách đơn giản để tập trung 100% vào công việc - Bất Động Sản Phù Sa

Việc mất tập trung sẽ tránh hiệu năng công việc của bạn. Nhưng điều đấy không phải là bạn phải tập trung 24/7. Theo thực tế, không tập trung được đôi lúc cũng rất thiết yếu cho sức khỏe con người và khuyến khích tư duy sáng tạo. Vì vậy, thay vì để não bộ của bạn lửng lơ giữa nhiều thứ khác nhau, hãy có quy trình hành động từng việc chi tiết. Hãy chia rõ thời gian thực hiện công việc và giải lao giữa giờ, có khi bạn sẽ kết hợp thêm động lực để hoàn thành hoạt động trước thời hạn.

Theo dõi thời gian

Nếu như bạn đang thắc mắc bạn đã dùng thời gian trong ngày như thế nào, bạn có khả năng sử dụng ứng dụng quản lý thời gian như RescueTime – nó sẽ cho bạn biết thời gian rõ ràng bạn dùng cho các ứng dụng/website/… Từ đấy, bạn có thể điều chỉnh cách sử dụng của mình.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: hellobacsi, sieutrinao, …)

XEM THÊM Top 9 cuốn sách kinh doanh làm thay đổi tư duy của bạn

Scroll to Top