Kinh doanh thời khủng hoảng kinh tế ? Không khó với những cách sau đây

Rate this post

Thời đại nào cũng có lúc suy thoái và rơi vào khủng hoảng, nhưng đừng để điều đó có nghĩa bạn cũng bị kéo vào. Nếu biết nắm bắt cơ hội, vào lúc khó khăn nhất cũng là cơ hội của ta. Hôm nay phuongphap sẽ hướng dẫn cách kinh doanh thời khủng hoảng hiệu quả nhất cho bạn.

Cơ hội đầu tư online

Thị trường ngoại hối Forex hay thị trường chứng khoán chủ đạo là bộ mặt của nền kinh tế, nó phản ánh lại tất cả những biến động trên thị trường. Với tình hình bệnh dịch lan tràn toàn cầu thì những cơn sóng liên tục được tạo ra và có sức mạnh cực kì lớn. Sự biến động của thị trường chính là cơ hội cho mọi người để tham gia, lướt sóng hay đầu tư dài hạn là phụ thuộc vào quyết định kế hoạch của các bạn.

Như Warren Buffett đã nói: “Hãy tham lam khi toàn bộ mọi người sợ hãi và hãy sợ hãi khi mọi người tham lam”. Và hiện nay chuẩn xác là lúc toàn bộ mọi người đang sợ hãi. Tuy vậy, toàn bộ các sự đầu tư đều cần có chuyên môn và tính toán kỹ lưỡng. Nếu như không, chứng khoán hay giao dịch ngoại hối chỉ là những canh bạc mà bạn giản đơn kiếm được cực kì nhiều tiền nhưng cũng có thể thua trắng tay.

Khủng hoảng kinh tế là gì? Các loại khủng hoảng cơ bản

XEM THÊM Các món ăn vặt từ bánh mì nguội

Tổ chức sự kiện

Cho dù nền kinh tế đang đi lên hay đi xuống thì ai cũng có mong muốn tổ chức đám cưới, tiệc nghỉ hưu và các dịp đặc biệt khác. Kinh doanh tổ chức sự kiện cực kì hợp lý với những ai có đời sống xã hội phong phú và thích làm việc một đối một với người sử dụng để tạo ra bữa tiệc.

Sự kiện công ty hàng năm cũng là một nguồn thu dùng cho các nhà tổ chức sự kiện, nếu như họ nhận cả người tiêu dùng doanh nghiệp lẫn người sử dụng cá nhân.

Kinh doanh các loại bánh ngot, bánh nướng

Bạn biết đó, hầu như ở Viet Nam mọi người rất thích ăn bánh ngọt, bánh nướng, nên nhu cầu tiêu thụ cực kỳ lớn. Đặc biệt với sự hiểu biết cùng với đôi bàn tay khéo léo của bạn, phương bí quyết làm thủ công sạch sẽ, bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra một thương hiệu cho riêng mình, một hương vị có thể quyến rũ được nhiều người tiêu dùng trung thành đến với cửa hàng của bạn.

Bạn chỉ cần bỏ ra một vài tiền không quá 10 triệu để có thể tiếp tục bắt tay vào cách bán hàng ít vốn này trong thời kỳ khủng hoảng. Tuy nhiên, trong khi đầu việc kinh doanh của bạn sẽ mắc phải rất nhiều khó khăn để làm quen với hoạt động, thu hút người tiêu dùng. Với cách kinh doanh ít vốn này nếu bạn kiên nhẫn, thu nhập bạn sẽ tăng lên vù vù đó.

Vì sao nền kinh tế thế giới đã đến thời kỳ suy thoái

Sửa chữa ô tô

Ô tô là phương tiện không thể thiếu tại nhiều địa điểm hạn chế về phương tiện công cộng. Trong thời buổi khó khăn, mọi người thường đầu tư sửa chữa xe cộ hơn là mua một cái mới. Nếu như bạn đã từng làm việc trong ngành công nghiệp ô tô và biết cách sửa chữa những lỗi căn bản, sửa xe có khả năng là một mảng kinh doanh không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Sau đó, khi nền kinh tế tiếp tục hồi phục, bạn có thể tăng trưởng thêm các dịch vụ thương hiệu cao như trang trí, nâng cấp xe để có thêm nguồn thu hiệu quả.

Dịch vụ lau dọn

Nền kinh tế dù có phát triển mạnh hay nghèo nàn thế nào, các doanh nghiệp vẫn luôn cần được lau dọn. Tuy vậy, dịch vụ chỉ dùng cho cư dân sẽ gặp vấn đề để tìm nguồn thu. Hãy nhớ nếu bạn tích tụ lau dọn thương mại, bạn không hề bị giới hạn trong dọn dẹp các văn phòng. Hãy khám phá xem bạn có thể lau dọn bộ phận nào khác để kiếm thêm người sử dụng.

Trở thành huấn luyện viên cá nhân

Khi đất nước càng ngày càng tăng trưởng mong muốn của con người về các kỹ năng sống, kỹ năng công việc… ngày càng càng tăng, yêu cầu toàn bộ mọi người trở thành giỏi hơn, thông thạo nhiều kỹ năng hơn, tuy nhiên phần lớn mọi người lại có ít thời gian, sự kiên nhẫn để theo học một lớp gì đấy và một huấn luyện viên cá nhân luôn kề vai sát cánh là một cách kinh doanh ít vốn thời kỳ khủng hoảng rất xuất sắc.

Nếu như bạn có năng khiếu hoặc thành thạo một lĩnh vực nào đó, hãy mau chóng trở nên một chuyên gia nhé! Sau đó hãy mạnh dạn hỏi cộng sự, những người bạn, những người có mong muốn, marketing đăng thông tin trên Facebook, site … dần dần bạn sẽ trở nên một người có chuyên môn giỏi, thường hiệu cá nhân của bạn sẽ có tiếng.

Kinh doanh máy bán hàng tự động

Khám phá Ý tưởng kinh doanh vốn ít lời cao theo xu hướng 2019 ...

Bởi vì máy bán hàng tự động rất tiện lợi và bán các mặt hàng ở giá tương đối rẻ, bán hàng máy bán hàng tự động không chịu ảnh hưởng nhiều từ khủng hoảng kinh tế. Thêm vào đó, tiền bạc start-up có thể tối giản, cho bạn thời cơ tạo ra dòng tiền tương đối nhanh chóng.

Bạn có khả năng tăng lợi nhuận nhiều hơn bằng việc thêm tính năng thanh toán bằng thẻ tín dụng cho chiếc máy, đây là phương thức thanh toán được yêu thích hơn cả trong kỳ khủng hoảng kinh tế.

Bán hàng thanh lý trực tuyến

Người kinh doanh online có thể sống sót qua kỳ khủng hoảng kinh tế bởi họ không phải chịu bất kỳ tiền của thuê chỗ mở cửa hàng hay bị ép doanh số, trong khi đấy các cửa hàng vật lý lại gặp khó khăn trong việc sale. Bạn có khả năng thanh lý hàng hóa trực tiếp hoặc làm người trung gian, liên kết người mua và người bán và hưởng hoa hồng theo lợi nhuận. Thanh lý hàng hóa giúp tiết kiệm tiền của người sử dụng, làm cho nó thành một lợi thế.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: bota, vinno, …)

XEM THÊM Đánh giá xe BMW X1 dành cho người muốn mua xe

Scroll to Top