3 điều nên chú tâm khi chọn mắt kính cận siêu mỏng

Rate this post

Trong xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều người cận thị độ cao. Dường như cuộc sống của họ xoay quanh những trở ngại với chiếc kính dày cộm nặng nề. Sự xuất hiện của mắt kính cận siêu mỏng như vị cứu tinh, giúp người cận nặng lấy lại cân bằng, sự tự tin vốn có. Để có được chiếc kính phù hợp, như ý không phải là điều quá khó, bạn chỉ cần chú tâm 3 điều sau đây.

Chọn chiết suất tròng kính phù hợp với độ cận thực tế

Chiết suất tròng kính (Chỉ số khúc xạ) là thông số của phép tính tốc độ ánh sáng đi qua chất liệu. Chiết suất sẽ tỷ lệ thuận với độ cô đặc của vật liệu, chiết suất càng cao thì tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ.

Hiện nay, các công ty sản xuất mắt kính đều áp dụng công nghệ và vật liệu cao cấp cho ra đời tròng kính có chiết suất cao, mỏng, nhẹ giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi đeo kính.

Mỗi chiết suất sẽ có số độ cận tương thích nhất định. Người tiêu dùng có thể dựa vào những thông tin sau để cân nhắc chọn mức chiết suất tròng kính phù hợp.

Chiết suất càng cao thì tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ
Chiết suất càng cao thì tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ

* Tròng kính chiết suất 1.56, 1.60, 1.67 phù hợp với người có độ cận từ 0.00 đến 2.50. viễn nhẹ từ 0.25 đến 2.00 độ.

* Tròng kính chiết suất 1.60, 1.67 phù hợp với người có độ cận từ 2.50 đến 3.50, độ viễn từ 2.25 đến 3.00 độ.

* Tròng kính chiết suất 1.67, 1.74 phù hợp với người có độ cận từ 3.75 đến 7.00, độ viễn từ 3.25 đến 5.00 độ.

* Tròng kính chiết suất 1.74 phù hợp với người có độ cận từ 7.00 trở lên, độ viễn trên 5.00 độ.

Trên đây là những gợi ý dựa theo sự phù hợp thực tế của người tiêu dùng. Bạn có thể cân nhắc, thay đổi sao cho thật sự thích hợp với tính chất công việc, nhu cầu và khả năng tài chính khi tham khảo giá mắt kính cận siêu mỏng.

Chọn tính năng tròng kính dựa theo nhu cầu thực tế

Người cận thị nặng có đôi mắt khá nhạy cảm với mọi vật xung quanh cuộc sống. Đôi mắt người cận nặng cũng yếu hơn khá nhiều so với một đôi mắt khỏe mạnh. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn tính năng mắt kính cận siêu mỏng thiết yếu để hỗ trợ thị lực đồng thời hạn chế khả năng tăng độ. 

Người dùng chọn tính năng kính mỏng thiết yếu hỗ trợ thị lực, hạn chế tăng độ
Người dùng chọn tính năng kính mỏng thiết yếu hỗ trợ thị lực, hạn chế tăng độ

Người cận thị độ cao nên chọn tròng kính có những tính năng đặc biệt như: Chống bám nước, chống lóa, chống tia UV, chống mỏi mắt, chống ánh sáng xanh, chống bám vân tay và hạn chế trầy xước…

Ngoài ra, nếu hay phải đi ra đường, hoặc muốn chọn một cặp kính phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như thể thao, dã ngoại, du lịch, bạn nên chọn kính có thêm tính năng đổi màu dưới trời nắng hay phủ màu như kính râm.

Các tính năng cơ bản trên thường xuất hiện ở những sản phẩm tròng kính chính hãng. Để kiểm tra các tính năng này, chúng ta có thể dựa trên một số kỹ thuật như: Hà hơi lên bề mặt tròng kính để kiểm tra logo in chìm, check mã code hoặc xem bao bì sản phẩm. 

Người tiêu dùng có thể đề nghị được công khai quá trình mài lắp kính, để tăng thêm sự tự tin rằng mình đã chọn được cửa hàng mắt kính uy tín với sản phẩm chính hãng.

Chọn nơi đo cắt mắt kính cận siêu mỏng chất lượng, tránh sai sót

Quá trình đo thị lực dành cho người cận thị độ cao cần kỹ lưỡng, chi tiết hơn so với người cận thị thông thường. Thao tác cắt kính cận siêu mỏng cũng đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ tay nghề vững vàng với chuyên môn cao. 

Nếu không, người tiêu dùng sẽ gặp một số vấn đề không mong muốn như: Chiếc mắt kính cận mỏng không mang giá trị thẩm mỹ cao hoặc xảy ra tình trạng đau đầu, nhức, mỏi mắt do tâm mắt kính không trùng với đồng tử, khiến việc điều tiết mắt bị rối loạn.

Thao tác cắt kính cận mỏng đòi hỏi kỹ thuật viên có trình độ vững vàng
Thao tác cắt kính cận mỏng đòi hỏi kỹ thuật viên có trình độ vững vàng

Những sự cố trên đây khiến cho người cận nặng phải đi cắt kính lại nhiều lần, không chỉ mất thời gian mà còn mất khoảng chi phí không hề nhỏ. Để tránh tuyệt đối những điều trên, bạn nhất định phải chọn được cửa hàng mắt kính cận siêu mỏng uy tín, chất lượng.

Mắt kính Titan – Nơi cung cấp kính cận siêu mỏng TP.HCM chất lượng

Từ lâu, Điện Biên Phủ thuộc Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh được biết đến như cung đường mắt kính, là nơi tụ hội của nhiều cửa hàng mắt kính. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng chuyên cắt kính cận siêu mỏng.

Do đó, trước khi chọn cắt kính mỏng tại bất kỳ cửa hàng nào thuộc cung đường này, bạn hãy tìm hiểu thông tin, đánh giá người tiêu dùng thông qua Internet. Đồng thời, bạn cũng có thể xin đánh giá của những người đã từng trực tiếp trải nghiệm dịch vụ ở những nhóm cộng đồng chia sẻ.

Hiện tại, Mắt kính Titan là một trong những cửa hàng chuyên cắt kính cận siêu mỏng hàng đầu tại Điện Biên Phủ Quận 3. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mắt kính, chắc chắn Mắt kính Titan sẽ biết phải làm gì để hỗ trợ người cận thị độ cao.

Mắt kính Titan là cửa hàng chuyên cắt kính cận siêu mỏng hàng đầu TP.HCM
Mắt kính Titan là cửa hàng chuyên cắt kính cận siêu mỏng hàng đầu TP.HCM

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng đã giúp ích cho người cận độ cao trong hành trình cắt mắt kính cận siêu mỏng như ý. Nếu bạn còn băn khoăn về địa chỉ cắt kính chất lượng, hãy đến với Mắt kính Titan.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Cơ sở 1: 503 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP HCM (Từ Lý Thái Tổ vào Điện Biên Phủ 400m bên tay phải)

Cơ sở 2: 872/25/40 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP HCM (Đối diện Trường THPT Nguyễn Công Trứ)

Cơ sở 3: 1/1, Tổ 6, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM (Chợ Đêm Làng Đại học Quốc gia TP HCM – Nhà Văn hóa Sinh viên)

Fanpage: https://www.facebook.com/kinhthuoc/

Website: kinhcansg.com; matkinhtitan.com và matkinhcan.com

Email: kinhcansg@gmail.com

Điện thoại: 028 3835 0132

Hotline: 0902 815 245

Trà My

 

Scroll to Top