Kiến thức phong thủy bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc

Rate this post

Bố trí phong thủy bàn làm việc cực kì quan trọng đối với dân văn phòng. Sở hữu một không gian đẹp  hợp phong thủy sẽ thu hút những nguồn năng lượng tích cực giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Kiến thức phong thủy bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc. Cùng đọc thêm nhé!

Kiến thức phong thủy bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc

Kiến thức phong thủy bàn làm việc (1)
Kiến thức phong thủy bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc

Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường  không dẫn đến các khe hở. Tuy nhiên, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong các số ấy bao gồm: phần bên trước bàn ghế phải rộng lớn, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thoáng khí  bên trái cao hơn.

Nhưng mà trong thực tế, có khá nhiều văn phòng làm việc có khá là nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế bởi thế là điều khó khả thi. Chính thế nên, bên cạnh việc chúng ta áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, chúng ta cũng nên chủ động  linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng thích hợp & mãi mãi áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Phong thủy phòng làm việc của Giám đốc

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc Giám đốc cần biểu hiện được uy quyền một cá nhân, nó là văn hóa của doanh nghiệp, nó dẫn đến lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc bàn bạc của chính mình giám đốc  doanh nghiệp. Âm thanh, treo tranh, bày đồ cần có Khí Lực, làm sao cho khách đến chẳng thể không khâm phục Sếp về cả trình độ lịch thiệp cũng giống như uy quyền. Toàn bộ đều dựa trên mệnh lý Bát Quái (thể chất) của vị Sếp ấy mà bố trí.Hơn nữa phòng làm việc của giám đốc cần là một chỗ ngồi ổn định, sâu nhất, kín đáo  bao quát mọi vật xung quanh. Cách phân bổ thiết bị, trang trí cũng có một vài đề nghị khác với phòng của nhân viên.

Vị trí chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Dựa vào mệnh & tuổi của mỗi cá nhân để có cách phân bổ chỗ ngồi làm việc theo phong thủy khác nhau. Do vậy, khi chọn lựa hướng bàn làm việc bạn cần phải xem thật kỹ vị trí phù hợp với tuổi của mình.

  • Vị trí ngồi làm việc phải hướng ra cửa chính, tuy nhiên không được đối diện với cửa chính. Trong phong thủy, điều này giúp bạn có năng lượng tốt khi làm việc  đem đến hiệu quả cao trong công việc.
  • Phía sau vị trí ngồi làm việc phải có điểm tựa vững chắc ví dụ như bức tường, tủ tài liệu. Ngày xưa người ta có quan niệm rằng việc sắp đặt đấy sẽ có quý nhân phù trợ  nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người.
  • Khi ngồi làm việc không nên quay lưng ra cửa. Vì cửa là nơi vừa nạp sinh khí & cả sát khí, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa bạn có thể cảm thấy bị ớn lạnh. Hơn nữa ngồi như vậy, không khác nào bạn đang đẩy tài lộc, may mắn của mình đi.

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy bằng cây xanh

Kiến thức phong thủy bàn làm việc (2)
Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy bằng cây xanh

Chậu cây với kích thước nhỏ, vừa phải đặt trên bàn làm việc sẽ đem tới cảm xúc thân thiện, thoải mái cho mắt người nhìn. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm giảm bức xạ máy tính hay các dòng thiết bị điện tử, bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài những điều ấy ra, cây xanh còn giúp kích tài vận cho người sở hữu.

Tùy theo mệnh của mỗi cá nhân sẽ phù hợp với từng loại cây khác nhauNhưng khi chọn lựa bạn hãy chú ý đến kích thước của cây để khi đặt lên bàn làm việc sẽ không làm tránh không gian cũng giống như ảnh hưởng đến vượng khí của cả phòng làm việc. Cũng nên chú ý không đặt khá nhiều cây xanh  hạn chế di chuyển cây khá nhiều bởi sẽ khiến dòng khí bị thay đổi.

Xem thêm: Những kỹ năng mềm trong công việc bạn nên học để sống học tập và làm việc hiệu quả

Không đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh (WC) là nơi chứa nhiều luồng ô uế khí, không tốt cho sức khỏegây ảnh hưởng đến tâm trạng, không đem đến vận cát, tài lộc, là vị trí kiêng kị, không nên đặt bàn làm việc đối diện. Hãy cố gắng tránh đặt bàn làm việc gần khu vực này. Bởi, nó sẽ luôn mang cảm xúc ẩm ướt, lượng người qua lại lớn, khiến bạn không thoải mái trong quá trình quản trị.

Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Kiến thức phong thủy bàn làm việc (3)
Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Dưới xa ngang là vị trí xấu nhất, cần hạn chế nhất khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người sử dụng thường xuyên cảm thấy bí bách, làm tinh thần trì trệ, không thể sáng chế, đổi mới.

Không nên bày trí bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần bởi lẽ những thiết bị này dễ bám bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, một vật thể lớn & nặng sẽ khiến người ngồi phía dưới bất an, khó có thể tập trung làm việc.

Không nên tạo chỗ trống sau lưng nơi ngồi làm việc

Không nên đặt bàn làm việc giữa văn phòng vì việc này sẽ tạo ra khoảng trống sau lưng người ngồi. Đây chính là vị trí “thiếu sơn” trong phong thủy văn phòng, vì vậy dễ tạo ấn tượng mất an toàn cho người ngồi, bên cạnh đó còn làm người ngồi cảm thấy khó chịu, dễ rơi vào thế cô lập.

Theo phong thủy phân bổ bàn làm việc, phía sau lưng người ngồi phải dùng tường làm “sơn”. Bằng cách kê ghế sát tường hoặc dựa vào tường có thể giúp bạn hạn chế được những cái nhìn dòm ngó, tò mò của đồng nghiệp & những tai nạn bất ngờ.

Bảo đảm ánh sáng vào bàn làm việc

Kiến thức phong thủy bàn làm việc (4)
Bảo đảm ánh sáng vào bàn làm việc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng một cách trực tiếp đến hiệu quả trong nhiệm vụ của bạn. Tuy nhiên, hãy bố trí rèm cửa sao cho ánh sáng bên ngoài không quá chói & hạn chế dư thừa năng lượng dương trong phòng.

Ánh sáng đa dạng, hài hòa là một yếu tố của văn phòng được thiết kế hợp lý. Cửa sổ có tầm nhìn đẹp ra bên ngoài là lựa chọn tốt nhất, đối với văn phòng ở tầng hầm nên sử dụng hệ thống chiếu sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên, nơi có ánh sáng trắng là chọn lựa tốt.

Xem thêm: 5 bí quyết giúp bạn lấy lại động lực làm việc sau Tết

Nguyên tắc hướng phong thủy bàn làm việc

Kiến thức phong thủy bàn làm việc (5)
Nguyên tắc hướng phong thủy bàn làm việc

Hướng phong thủy bàn làm việc cần tuân thủ 6 nguyên tắc sau:

  1. Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi, có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến.
  2. Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có). nhưng mà các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được tính có mức “kị” như xà nhà.
  3. Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải phân bổ ngược dòng nước.
  4. Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính
  5. Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phong thủy bàn để làm việc, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Vì thế nếu không được lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.
  6. Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc. Vì khi ngồi đối diện tường, bạn không thể kiểm soát được không gian, từ đó tâm lý bị ảnh hưởng không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm việc thông minh hiệu quả cao được nhiều bạn trẻ áp dụng

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kiến thức phong thủy bàn làm việc hợp phong thủy hút tài lộc. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (vuongquocnoithat.vn, anlocgroup.com,…)

Scroll to Top