Hướng dẫn cách làm việc thông minh hiệu quả cao được nhiều bạn trẻ áp dụng

Rate this post

Bạn có đang sống một cuộc sống thoải mái và vui vẻ nhất chưa ? Nếu bạn cảm thấy khó chịu với nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn thì đừng lo lắng về điều đó nữa vì hôm nay phuongphap sẽ hướng dẫn cách làm việc thông minh hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Bắt tay làm việc càng sớm càng tốt

Thức dậy trước khi mặt trời mọc là thói quen được share bởi hầu như những người thành công trên toàn cầu. Trong một cuộc thăm dò một lời phàn nàn ​​của 20 vị giám đốc điều hành được làm bởi nữ tác giả Vanderkam, 90% cho biết họ thức dậy trước 6 giờ sáng các ngày trong tuần. Nhìn từ góc độ năng suất, làm việc vào sáng sớm sẽ khiến bạn có một không gian làm việc tập trung và ít phiền nhiễu hơn.

Bởi vậy, một bí quyết để tăng hiệu quả khi thực hiện công việc tại nhà đó là thức dậy sớm và tiếp tục nhiệm vụ vào buổi sáng trước khi những người khác trong gia đình hoặc bạn cùng phòng của bạn thức dậy.

Thêm đó, theo phân tích, thức dậy sớm cũng sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Một số bằng chứng cho chúng ta thấy rằng việc tiếp cận tới ánh sáng buổi sáng sau khi thức dậy có khả năng cải thiện các triệu chứng trầm cảm theo mùa.

Bí quyết đánh giá nhân viên cuối năm “được lòng” mọi người

XEM THÊM Dịch vụ tìm người yêu nhanh chóng gặp gỡ bên ngoài

Làm những việc chính vào buổi sáng

Muốn làm việc hiệu quả, trước tiên bạn phải cần sắp đặt và ưu tiên thứ tự công việc. Trong đó hãy làm những nhiệm vụ đặc biệt vào buổi sáng bởi đây chính là khoảng thời gian làm việc năng suất nhất trong ngày. Một kế hoạch được tạo ra từ tối hôm trước có thể giúp bạn giản đơn tiếp tục ngay khi thức dậy.

Hãy thực hiện công việc vào khoảng thời gian mang lại năng suất cao nhất. Để tăng năng suất thực hiện công việc, hãy lắng nghe bản thân thay vì chống lại nó hay buộc cơ thể phải thực hiện công việc theo đồng hồ sinh học của người khác.Dù ở nhà hay công ty, người làm được nhiều việc hơn khác biệt ở 6 thói quen này: Áp dụng được thì công việc luôn “siêu năng suất” - Ảnh 1.

Công việc sẽ được thực hiện hiệu quả hơn nếu bạn biết tận dụng những khung giờ mà cơ thể căng tràn năng lượng cao nhất. Hãy làm những vai trò phức tạp hơn trong khoảng này và dành công việc có khả năng hành động đơn giản hơn khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi.

Lên kế hoạch thực hiện công việc cho ngày hôm sau trước khi đi ngủ

Có quy trình từ hôm ngày hôm trước sẽ giúp bạn tiết kiệm cực kì nhiều thời gian vào buổi sáng và giảm căng thẳng khi bắt đầu làm việc. Khoảng thời gian yên tĩnh trước tiên của buổi sáng có thể là thời điểm tốt nhất để tập trung vào công việc chính mà không bị gián đoạn. Việc làm này rất dễ thực hiện.

Chăm chỉ thôi chưa đủ, phải biết cách để làm việc thông minh: 6 kỹ ...

Chỉ cần mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy dành một tí thời gian để lên danh sách những việc cần làm cho ngày mai và kéo dài thành một thói quen. Bằng việc này, sáng hôm sau bạn có thể tiếp tục ngày vào hoạt động mà không mất thời gian suy nghĩ rằng hôm nay mình phải làm gì.

Hãy làm từng việc một

Có không hề ít ví dụ cho chúng ta thấy làm nhiều việc cùng một lúc (multi-tasking) là xấu. Một chiết suất đã phát hiện thấy rằng kể cả những người vừa đi bộ vừa nói chuyện điện thoại đều dễ đâm vào người khác hơn và rất dễ bị mất tập trung, nhiều người thậm chí còn không thể nhận ra một chú hề lái xe đạp 1 bánh đang lao tới.

Làm nhiều việc cùng một lúc thật chất là bí quyết nói khác đi của việc “chuyển từ Điều này sang việc kia” (task-switching). Nỗi lo là cuối cùng bạn sẽ để bản thân bị chi phối bởi quá nhiều dự án dang dở. Một câu nói hay về việc tập trung của Alexander Graham Bell như sau: “Hãy tập trung toàn bộ suy xét vào hoạt động bạn đang làm, ánh nắng mặt trời sẽ không đủ sức thiêu cháy cho đến khi tập trung chiếu vào một chỗ.”

Tạo tư thế quyền lực

Việc tạo ra một tư thế biểu hiện quyền lực giúp tăng testosterone (thúc đẩy sự tự tin, dám khẳng định mình, năng lượng) và giảm cortisol (tạo stress, căng thẳng, lo lắng). Một người tự tin, có hàm lượng testosterone cao sẽ năng suất hơn rất nhiều một người căng thẳng đầy cortisol. Não của con người được liên kết chặt chẽ để phản ứng với bí quyết mà các bộ phận trong cơ thể hoạt động. Một nụ cười miễn cưỡng vẫn giải phóng endorphins.

Chăm chỉ thôi chưa đủ, phải biết cách để làm việc thông minh: 6 kỹ ...

Hạn chế sự phân tâm từ điện thoại

Trong vòng một tuần, tôi ngăn chặn tất cả các thông cáo hình ảnh lẫn âm thanh trên điện thoại (trừ những thông tin từ vợ và con). Tôi không để cho một ứng dụng nào gián đoạn mạch thực hiện công việc, bao gồm cả email, mạng xã hội… Tôi chỉ cho phép điện thoại rung khi có cuộc gọi đến, vì đây vẫn là phương cách truyền tải của tất cả các hoạt động khẩn cấp.

Cách này cho phép tôi chủ động ra quyết định, chủ động chọn cách mình đầu tư thời gian và giữ cho tôi luôn tràn ngập năng

Nói “Không” với những cuộc họp vào buổi sáng

Nhiều bào chế cho thấy mọi người trở thành sáng tạo và thực hiện công việc với hiệu suất cao hơn vào buổi sáng, khi cơ thể và tâm trí họ ở trong tình trạng sảng khoái nhất. Điều này nghĩa là, bạn cần phải tận dụng thật tốt buổi sáng bằng việc tập trung vào những phần việc nhiều thử thách hoặc cần cường độ suy xét lớn.

Nếu môi trường làm việc của bạn có 5 dấu hiệu này, hãy xem xét nghỉ

Nếu như có thể lựa chọn, hãy dành những cuộc họp không quá quan trọng vào buổi chiều. CEO Amazon – tỷ phú Jeff Bezos là một trong các người theo “trường phái” này.

Chú trọng nhiều hơn đến tiềm thức

Ở giai đoạn đầu sự nghiệp, để xử lý các điểm của mình, tôi đã đọc hàng tá sách về bán hàng và tăng trưởng cá nhân. Tuy nhiên ngoại trừ 2 hoặc 3 cuốn vẫn còn lưu lại trong đầu, tôi hầu như quên hết những cuốn còn lại. Chiết suất gần đây từ Carnegie Mellon trình bày cho hoàn cảnh này: những suy nghĩ trong ý nghĩ thường xử lý các vấn đề của con người hiệu quả hơn so sánh với suy nghĩ có ý thức – cách tiếp cận trực tiếp vào nỗi lo.

Vì vậy, hãy thường xuyên cung cấp cho não những “khoảng thở”, để gia tăng tiềm năng của nó khi quay quay lại và tìm ra giải pháp hiệu quả để giải quyết nỗi lo.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: cafef, ayp, …)

XEM THÊM Bị người yêu cắm sừng theo đại gia, cô gái bất ngờ trúng vé số

Scroll to Top