Bị người yêu cắm sừng theo đại gia, cô gái bất ngờ trúng vé số

Rate this post

Tin tưởng nhau vốn là một trong những thử thách khó khăn nhất của tình yêu. Thế nhưng, vì yêu thì đâu ai có thể nói trước được điều gì. Suy cho cùng, tuổi xuân của người con gái ngắn ngủi, mình phải tự tìm lấy hạnh phúc cho bản thân. Chờ đợi và hứa hẹn vốn chỉ là điều gì đó rất xa vời. Bản thân tôi, một cô gái hi sinh tất cả cho người mình yêu, cuối cùng chỉ nhận lại cay đắng. 

Cuộc sống nghèo nhưng giàu tình cảm

Tôi là Thi, một cô gái 18 tuổi chân ướt chân ráo lên Hạ Long làm việc. Gia đình khó khăn khiến cho tôi không được như chúng bạn. Khi những đứa bạn của tôi xách vali lên Hà Nội học đại học, cũng là lúc tôi rời nhà lên thành phố làm việc. Những tháng ngày chạy vạy xin việc lo từng miếng cơm, chốn ở vốn đã trở thành một phần trong tuổi trẻ của tôi. Thế nhưng tôi có thể vượt qua hết điều này bởi tôi luôn có Long – một người con trai luôn ân cần bên tôi mỗi khi tôi mệt mỏi. Long có điều kiện tốt hơn tôi một chút, dù nhà không mấy khá giả, nhưng Long vẫn được đi học đại học. 

Tin tưởng là điều tất yếu của tình yêu
Tin tưởng là điều tất yếu của tình yêu

Dù chỉ học ngay tại Hạ Long nhưng như thế Long cũng đã có tương lai hơn tôi. Chúng tôi quen và yêu nhau từ những năm cấp 3, tôi và anh luôn mong muốn được lên thành phố đi làm, kiếm tiền. Số tiền tôi đi làm được chia làm 2 nửa, một nửa để gửi về quê cho ba má, một nửa để lo ăn uống hằng ngày cho tôi và Long. Tôi và Long sống cùng nhau trong một căn nhà trọ nhỏ. Những ngày tháng nóng nực mệt mỏi, hai đứa dựa vào nhau mà sống. Cuộc sống cũng khá thoải mái, tôi và Long hay giải trí bằng việc mua vé số. Nhiều hôm cũng trúng được giải nhỏ, nên tôi rất thích chơi cái này. 

Long đi học, tôi đi làm chẳng mấy mà hết 4 năm đại học. Sống với tôi, Long chưa bao giờ phải nghĩ đến tiền ăn, tiền ở. Long chi chuyên tâm học, còn tôi sẽ đi làm để chi trả cho mọi khoản. Dù thiếu thốn, nhưng tôi tin vào lời hứa mà Long dành cho tôi. Long nói rằng: “Chỉ cần Thi chờ Long vài năm, Long nhất định sẽ thành công và cưới Thi làm vợ”. Long và tôi đã từng có những tháng ngày hạnh phúc như thế. Chúng tôi không mong gì nhiều, chỉ cần hai đứa có công việc ổn định, chắc chắn sẽ về thưa ba má sang hỏi thăm. 

Leo thang công việc bằng năng lực hay tình ái

Ngày Long chính thức được nhận vào vào làm trong một công ty, cả hai chúng tôi đều mừng rỡ. Anh bảo với tôi, anh sẽ cố gắng làm việc để lo cho tương lai hai đứa. Tôi ngốc nghếch tin vào lời anh nói như một đứa trẻ. Mà không nghĩ rằng môi trường thay đổi có thể làm con người ta biến chất. Khi anh chưa đi làm, anh không hề để ý quá nhiều đến bề ngoài. Nhưng kể từ lúc vào công ty, anh chăm chút từ kiểu tóc đến từng cái áo, cái quần. Tôi nghĩ cũng thương anh, giờ đi làm chẳng có nổi vài bộ thay đổi, nên tiết kiệm mua cho anh vài bộ. 

Tình yêu văn phòng chính là con đường thăng tiến
Tình yêu văn phòng chính là con đường thăng tiến

Rồi anh học đòi dùng nước hoa, đi làm phải mùi này thơm, mùi kia thơm. Tôi cũng chẳng nghĩ quá nhiều. Môi trường làm việc mọi người đều thế, thì anh cũng phải giống như họ thôi. Nhưng bất chợt một hôm khi anh đang tắm, tôi bỗng thấy điện thoại rung lên dòng tin nhắn: “Long à, em ngủ chưa, chị nhớ em lắm.” Tôi bỗng sững sờ không tin nổi vào mắt mình, chẳng nhẽ anh đã cắm sừng tôi ư. Sau tất cả những gì tôi hi sinh cho anh, anh lỡ làm như vậy với tôi. Tuy nhiên tôi không dại gì mà truy hỏi ngay lúc đó, tôi vờ như không nhìn thấy gì, tiếp tục nấu cơm cho anh ăn. 

Tấm vé số may mắn trúng Vietlott
Tấm vé số may mắn trúng Vietlott

Vài ngày theo dõi, tôi vẫn thấy bà ta nhắn cho anh, những tin nhắn ngọt ngào như những đôi đang yêu nhau. Tôi bỗng thấy ghê tởm con người ăn, nằm cạnh mình hằng đêm này. Tôi đến tận công ty tìm người chị của anh ta. Tôi gặp được chị ta mà tôi nghĩ tôi nên chào bằng cô thì đúng hơn. Chị ta đã ngoài 40 tuổi, nhưng dáng vẻ vẫn còn khá trẻ, chả trách Long vẫn gọi là chị một cách ngọt ngào. Điều quan trọng, là chị ta đang làm trưởng phòng bộ phận của Long, chỉ cần Long nghe lời, thì đúng là tương lai cũng sáng sủa.

Bị phụ bạc trong đau đớn

Chị ta nhìn thấy tôi nhưng chẳng có vẻ gì run sợ. Chị ta cười khẩy, mời tôi vào văn phòng riêng nói chuyện thẳng thắn với nhau. Đúng là người có tiền, hành xử cũng khác, mỗi tội nhân cách có lẽ bị chó tha đi rồi. Chị ta biết Long đã có người yêu là tôi, nhưng vẫn cố tình tiến đến. Chị ta bảo, Long không những chỉ yêu chị ta, mà còn được chị ta cho rất nhiều tiền. Tôi không làm được thế thì có tư cách gì để ở cạnh Long. 

Đúng lúc ấy, Long bước vào, nhìn thấy tôi, Long hơi thoáng giật mình. Thế nhưng rất nhanh, Long chạy đến bên chị ta và nói như sỉ vả vào mặt tôi. “Cô biết rồi à, tôi tính định cuối tháng nói với cô, tôi sẽ chuyển ra khỏi nhà. Cô nhìn lại mình xem giờ cô có xứng với tôi, với bằng cấp của tôi không.” Tôi khóc, nói không lên lời. Vậy là đủ hiểu, tôi chạy như mất hồn ra khỏi chỗ chị ta và anh ta đang ôm nhau. Tôi đi lang thang trên đường, vừa đi vừa khóc như đánh mất thứ gì đó. 

Tôi đánh mất anh, đánh mất tình yêu của mình. Quãng thời gian 5 năm thanh xuân của tôi cũng theo gió bay đi mất. Tôi chán nản, ghé vào hàng vé số ven đường, mua ngay 5 tấm vé Vietlott và cầu mong khả năng Dự đoán Mega 6/45 của mình may mắn. Nếu như cuộc đời đã đối xử không công bằng với tôi, thì thư giãn chút có sao. Tôi cầm 5 tấm vé vế nhà, dọn đồ đạc của anh ta, ném ra ngoài cửa. Sau đó tôi khóa chặt phòng lại, tự nấu cho mình một bữa thịnh soạn. 

Cú nổ Vietlott Mega siêu bất ngờ

Sau khi ăn uống một bữa no, tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi nhìn mình trong gương, ngày tháng qua tôi thật sự đã quá tiều tụy rồi. Giờ tôi cần chăm sóc cho bản thân mình. Đang ngồi ngây trước gương tôi nhớ ra 5 tờ vé số Vietlott chưa so. Tôi bật điện thoại vào link kết quả. Tôi thật sự vui mừng phát điên khi nhìn thấy dòng số ở giải đặc biệt trên tờ vé số của tôi. Tôi đã ăn đậm rồi, giải Jackpot của xổ số Mega đã về với tôi. Giờ thì để xem anh ta có hối hận hay không.

Tôi chẳng cần đến thứ tệ bạc như anh ta nữa. Tôi sẽ sống vì bản thân mình, tôi sẽ dùng số tiền này để làm lại mọi thứ. Gia đình tôi vẫn còn đang đợi tôi ở nhà. Anh ta cũng chỉ xứng đáng với người chị già đó mà thôi. 

Scroll to Top