Hướng dẫn về các loại đất sét mỹ phẩm & công dụng của chúng

Rate this post

Mỹ phẩm từ lâu đã được biết đến để cung cấp một loạt các đặc tính có lợi cho tất cả các loại da. Tuy nhiên, có rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau   hiện nay, có thể là quá sức khi cố gắng chọn loại phù hợp với bạn. 

Cầu vồng màu đất sét có sẵn phản ánh sự đa dạng của các khoáng chất mà đất sét đã cho có thể chứa, tùy thuộc vào thành phần đất của khu vực mà nó được khai thác. Tất cả các loại đất sét sẽ hút dầu từ da, mặc dù một số có khả năng vẽ mạnh hơn những loại khác. Ví dụ, những người có xu hướng có làn da khô hơn có thể thấy rằng  đất sét mỹ phẩm màu trắng  là thích hợp hơn. Mặt khác, những người có làn da dầu hơn, có thể chọn đất sét Fuller .

Clays mỹ phẩm thường được sử dụng trong mặt nạ trên khuôn mặt, và sử dụng hydrosol thay cho nước khi tạo ra một miếng dán mặt nạ là một cách đơn giản để thêm các thực vật hỗ trợ da vào hỗn hợp. Clays có thể được kết hợp vào xà phòng DIY , dầu gội khô và thậm chí cả bột trẻ em tự chế. Chúng cũng có thể được thêm vào bồn tắm để ngâm nước khoáng. Và chúng không chỉ để chăm sóc da! Đất sét bentonite và đất sét Fuller  là tuyệt vời để giữ xung quanh nhà để làm sạch những mớ hỗn độn dầu trên thảm và quần áo.

Dưới đây là tổng quan về một số loại đất sét phổ biến nhất để sử dụng mỹ phẩm:

Hướng dẫn về các loại đất sét mỹ phẩm thông thường

ĐẤT SÉT BENTONIT

Đất sét bentonite bao gồm các trầm tích tro núi lửa đã bị phong hóa trong một thời gian dài. Đất sét natri bentonite được biết đến với tính chất sưng của nó, vì nó hoạt động như một miếng bọt biển khi trộn với nước. Đất sét này rất phổ biến cho mặt nạ trên mặt, bồn ngâm chân, hoặc hỗn hợp ngâm tắm.

Đặc tính khô: Đất sét khô có mùi hương trung tính và màu trắng nhạt. Kết cấu hơi sần sùi, nhưng nó mịn màng khi ấn vào giữa các ngón tay. Mặc dù nó không để lại thứ gì đó của lớp phủ bột phía sau khi được quét sạch, nhưng đất sét khô không dính vào da quá nhiều.

Đặc tính ướt:  Khi ướt, bột đất sét có màu trắng nhạt với độ sệt mịn. Nếu chất lỏng được thêm vào quá chậm, các cục sẽ hình thành và việc sử dụng máy đánh trứng là hữu ích để giữ một sự thống nhất trơn tru. Đất sét ướt này trải đều trên da, và kết cấu dày của nó gợi nhớ đến bột yến mạch nấu chín.

ĐẤT SÉT XANH PHÁP

Đất sét xanh của Pháp được đặt tên như vậy bởi vì một số tiền gửi được ghi nhận đầu tiên của loại đất sét này đã được tìm thấy ở Pháp, mặc dù hiện nay nó được tìm thấy ở nhiều điểm khác nhau trên toàn cầu. Đất sét có kết cấu tốt này có màu xanh tươi từ vật chất thực vật bị phân hủy. Nhiều người tìm thấy đất sét xanh của Pháp hữu ích cho các nhược điểm thường xuyên, và nó thường được sử dụng bởi những người có làn da trung bình đến da dầu.

Đặc tính khô: Đất sét xanh của Pháp có mùi thơm đất trung tính và màu xanh nhạt. Loại đất sét này không có loại Puff Puff (tạo ra một đám mây sương mịn) ra khỏi túi và có kết cấu mịn, với độ hạt nhẹ.

Đặc điểm ẩm ướt: Khi thêm nước, bột nhão của đất sét này có xu hướng có một chút vón cục. Hãy chắc chắn trộn chậm và kỹ bằng máy đánh trứng khi thêm chất lỏng cho các chế phẩm đất sét mịn hơn. Đất sét này có màu xanh đậm hơn một chút khi được làm ẩm hơn ở dạng khô. Kết cấu có xu hướng hơi sần sùi khi thoa lên da và tương tự như đất sét Rhassoul một cách nhất quán.

ĐẤT SÉT CỦA FULLER

Đất sét của Fuller có khả năng hấp thụ dầu rất mạnh và vì điều này, nó được khuyên dùng cho những người có làn da rất nhờn. Đất sét này cũng hữu ích trong việc loại bỏ vết bẩn và có đặc tính tẩy trắng tự nhiên nhẹ.

Đặc tính khô: Đất sét khô có mùi đất nhẹ và màu trắng nhạt đến xanh lục và nâu. Các kết cấu là tốt và bột. Nó cũng rất nhẹ, vì vậy hãy coi chừng, nó có thể đi khắp nơi!

Đặc tính ướt: Đất sét của Fuller rất mịn và dễ trộn với chất lỏng. Màu từ xám đậm đến nâu sẫm, và nó vẫn giữ được độ đặc khá dày khi ướt.

ĐẤT SÉT RHASSOUL

Đất sét Rhassoul là một loại đất sét mịn, màu đỏ từ Morocco đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong lĩnh vực chăm sóc da tự nhiên . Mặc dù nó vẫn sẽ hấp thụ dầu từ da, nhưng nó nhẹ nhàng hơn nhiều loại phấn khác và thường được khuyên dùng cho các loại da nhạy cảm hoặc trưởng thành hơn.

Đặc tính khô:  Khi khô, đất sét này có màu nâu đỏ nhạt và kết cấu mịn; hạt nhỏ của nó cảm thấy tương tự như đất sét xanh của Pháp. Tuy nhiên, không giống như đất sét Pháp, sự nhẹ nhàng của nó mang lại cho nó một xu hướng hơi phồng ra khỏi một chiếc túi mở.

Đặc tính ướt:  Đất sét này dễ dàng trộn vào nước để tạo ra một hỗn hợp sẫm màu, màu nâu đỏ mà không bị vón cục. Nó vẫn giữ được độ hạt nhẹ, mặc dù điều này biến mất khi đất sét hấp thụ nước. Thật dễ dàng để làm mịn trên da và có một sự nhất quán mỏng khi trải ra.

ĐẤT SÉT TRẮNG MỸ PHẨM

Đất sét mỹ phẩm trắng (còn gọi là đất sét Kaolin) , không thấm nước như các loại đất sét khác, làm cho nó phù hợp với làn da có xu hướng khô hơn hoặc nhạy cảm hơn. Thông thường, đất sét này được tìm thấy như một thành phần trong trang điểm khoáng sản.

Đặc tính khô: Đất sét này có mùi hương trung tính với màu nâu nhạt có thể thay đổi thành màu trắng. Kết cấu rất mịn và mềm mại, và nó sẽ phủ lên da một lớp phấn mỏng khi xử lý.

Đặc tính ướt: Khi chất lỏng được thêm vào, đất sét này có màu nâu đậm hơn nhiều. Kết cấu vẫn tốt và trộn dễ dàng với nước, và nó mịn và không có sạn.

Có vô số cách để sử dụng mỹ phẩm và chúng tôi khuyến khích bạn tìm ra lối thoát sáng tạo của mình!

 

Scroll to Top