BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HIỆU QUẢ

Rate this post

Bạn chưa từng nghe qua phương pháp học nói tiếng Anh qua phim. Nếu bạn vẫn còn xa lạ với phương pháp này hoặc đang muốn trao dồi khả năng nói tiếng Anh của mình nhưng không biết bằng cách nào thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Tại sao học tiếng anh với phim?

  1. Bạn sẽ học tiếng Anh thực sự được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh. Khi bạn xem phim bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận thấy rằng đôi khi người nói tiếng Anh có thể phát âm các từ khác với những gì bạn đã học trong lớp, do sử dụng lời nói được kết nối. Đôi khi, họ cũng có thể sử dụng một số cấu trúc ngữ pháp có vẻ không chính xác, nhưng điều đó thường được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh. Bằng cách xem phim, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng một cách tự nhiên, cách người nói tiếng Anh thể hiện bản thân, để cho phép bạn hiểu và học tốt hơn trong dài hạn. 
  2. Bạn học các từ tiếng Anh trong ngữ cảnh, điều này sẽ giúp bạn nhớ chúng tốt hơn . Thay vì ghi nhớ các từ, có thể là một công việc tẻ nhạt, bạn sẽ nghe từ vựng và từ mới được sử dụng trong ngữ cảnh.  
  3. Bạn sẽ nghe cách người nói tiếng Anh thể hiện bản thân và sử dụng nhiều từ vựng và ngữ pháp.  Đây là một cách tuyệt vời để bạn tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ tiếng Anh, nghe các từ mới và các cấu trúc ngữ pháp khác nhau được sử dụng một cách tự nhiên. Bằng cách liên tục tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh, bằng cách xem phim bằng tiếng Anh, khả năng ghi nhớ tốt hơn cách sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp này sẽ được cải thiện trong thời gian dài.

4 mẹo học tiếng anh với phim

  1. Chọn một bộ phim thú vị. Khi chọn một bộ phim để xem để học tiếng Anh, điều quan trọng là phải xem một bộ phim mà bạn thích và muốn xem. Nếu bạn xem một bộ phim hoàn toàn cho mục đích học tiếng Anh, nó sẽ không thúc đẩy bạn xem phim và thúc đẩy bạn thực sự muốn hiểu những gì đang được nói. Chọn một bộ phim mà bạn sẽ xem bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, nhưng xem nó bằng tiếng Anh
  2. Đừng sử dụng từ điển: tập trung vào việc tự đặt câu hỏi và học theo ngữ cảnh. Không có gì tệ hơn là xem một bộ phim và phải liên tục sử dụng từ điển để tra từ mới. Thay vì tra cứu các từ trong từ điển, hãy tạm dừng phim khi bạn nghe một từ bạn không hiểu và tự đặt câu hỏi về ngữ cảnh mà từ đó được sử dụng. Nó được sử dụng trong bối cảnh tích cực hay bối cảnh tiêu cực? Điều gì đã xảy ra trong cảnh trước đó? Bằng cách tự đặt câu hỏi cho từ mới đó, bạn đang rèn luyện trí não của mình suy nghĩ bằng tiếng Anh và xử lý tốt hơn những từ mới đó.
  3. Lặp lại các cụm từ ngắn bằng cách đổ bóng: Khi bạn nghe và một từ mới hoặc cụm từ mới, lặp lại những cụm từ này thành tiếng bằng cách đổ bóng. Shadowing là khi bạn nghe một người nói tiếng Anh nói, và bạn lặp lại chính xác những gì họ nói. Bằng cách theo dõi các cụm từ và cụm từ mới này, khả năng bạn phát âm những từ này và sử dụng chúng trong tương lai khi bạn phải nói bằng tiếng Anh sẽ được cải thiện. 
  4. Xem phim mà không có phụ đề. 

Tập thể dục để học tiếng Anh với phim ảnh

Bước 1: Xem 2-3 phút của một cảnh không có phụ đề tiếng Anh. 

Bước 2: Xem lại cảnh tương tự với phụ đề

Bước 3: Xem lại cùng một cảnh và tạm dừng sau mỗi câu và theo dõi chính xác những gì diễn viên đang nói

Bước 4: Xem lại cảnh tương tự một lần nữa, nhưng lần này bóng cùng lúc với loa.

Bước 5: Ghi lại giọng nói của bạn theo dõi các diễn viên và so sánh kỹ năng phát âm và nói của bạn với các diễn viên

Scroll to Top