Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook của bạn

Rate this post

Facebook giữ một bản ghi tất cả mọi thứ bạn tìm kiếm trên trang web của mình. Hãy xem hướng dẫn này để hướng dẫn làm sạch danh sách hoặc chỉ giới hạn những thông tin mà Facebook đang lưu trữ về bạn.

Mỗi khi bạn tìm kiếm một người bạn, doanh nghiệp hoặc tính cách trên Facebook, nó sẽ được lưu vào lịch sử tìm kiếm của bạn. Giả sử, điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm sau này mà không cần làm việc nhiều. Thật không may, lịch sử tìm kiếm có thể bị lộn xộn với các truy vấn không yêu cầu truy cập nhanh – giống như ai đó bạn đã trở thành bạn bè, một thương hiệu bạn đã theo dõi.

Nếu bạn muốn giới hạn một số thông tin mà Facebook đang lưu giữ về bạn hoặc chỉ thu dọn danh sách, bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Đây là cách để bắt đầu:

Menu Facebook.

Bước 1: 

Nhấp vào cog Cài đặt ở góc trên bên phải. Chọn tùy chọn Nhật ký hoạt động từ menu.

Mở rộng menu để hiển thị tùy chọn Tìm kiếm.

Bước 2: 

Bạn sẽ thấy tất cả hoạt động gần đây của Facebook. Trong Ảnh, Lượt thích và Nhận xét trong thanh menu bên trái, nhấp vào Khác, sau đó chọn Tìm kiếm.

Lịch sử tìm kiếm Facebook.

Bước 3: 

Tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn, miễn là bạn chưa xóa nó trước đó, sẽ xuất hiện. Có thể xóa các tìm kiếm riêng lẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng khối và sau đó Xóa. Nếu bạn muốn xóa tất cả, nhấp vào liên kết Xóa Tìm kiếm ở trên cùng.

Bạn nghĩ gì về tính năng lịch sử Tìm kiếm? Bạn có nghĩ rằng Facebook nên lưu tất cả các truy vấn tìm kiếm của bạn? Bạn đã bao giờ tìm thấy lịch sử tìm kiếm hữu ích để xem lại một cái gì đó bạn đang tìm kiếm trong quá khứ? Để lại những suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Scroll to Top