HƯỚNG DẪN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU BÁN HÀNG TRÊN EBAY

Rate this post

Vài tuần qua tôi đã nhận được một số câu hỏi về việc bán công cụ trên eBay. Tôi đã quyết định biên dịch những câu trả lời thành một bài. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ thảo luận về một số lời khuyên cho người mới bắt đầu cho những người quan tâm đến việc bán hàng trên eBay.

ĐẦU TIÊN

Nếu bạn quan tâm đến việc bán hàng trên eBay, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản. Đăng ký tài khoản eBay là miễn phí. Để bắt đầu, bạn chỉ cần bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ PAYPAL

Điều thứ 2 tôi sẽ làm là đăng ký tài khoản PayPal. Tài khoản PayPal là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn gửi và chuyển tiền điện tử. Đó là cách tốt nhất để được trả tiền bằng eBay. PayPal cũng miễn phí để đăng ký. Đảm bảo bạn thêm tài khoản kiểm tra hoặc thẻ tín dụng vào tài khoản PayPal của mình để tài khoản được xác minh. Bạn càng làm điều đó sớm, bạn càng có thể kiếm tiền sớm và chuyển nó vào tài khoản của bạn trong hồ sơ. Thông thường, tiền của bạn sẽ mất 3-4 ngày để chuyển vào tài khoản kiểm tra của bạn sau khi bạn rút tiền.Paypal

Mẹo nhanh: Nếu bạn chưa quen với PayPal, tôi sẽ không thêm tài khoản kiểm tra thường xuyên vào tài khoản của mình. Tôi sẽ mở một cái riêng.

Có một vài khoản phí với eBay và PayPal. Tôi sẽ thảo luận về các khoản phí cơ bản. Danh sách 20-40 đầu tiên là miễn phí trên eBay tùy thuộc vào danh mục. Sau những danh sách miễn phí đó, giá sẽ giảm xuống còn 0,30 đô la cho mỗi danh sách. Ngoài ra còn có một khoản phí giá trị cuối cùng. Phí đó là 10% trên tổng số tiền bán hàng. Phí của PayPal là 2,9% và 0,30 đô la cho mỗi giao dịch.

BẠN MUỐN BÁN GÌ

Tiếp theo, bạn phải quyết định những gì bạn muốn bán. Có hàng ngàn thứ mà bạn có thể bán. Mọi người đang kiếm tiền trên tất cả các loại mặt hàng điên rồ. Dưới đây là danh sách một vài thứ mà tôi đã bán.

  • Giày dép
  • Vật dụng thể thao
  • Quần áo
  • Cốc cà phê
  • Công cụ

Tham khảo: Gợi ý 101 thứ để bán trên ebay

Trước khi bạn giải quyết các mục, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của bạn. Cách chính mà tôi nghiên cứu một mặt hàng là tìm kiếm nó trên trang web eBay. Bạn muốn chắc chắn rằng đó là một mặt hàng đáng bán.

CHỤP ẢNH ĐẸP

Điều tiếp theo mà bạn nên làm là chụp những bức ảnh đẹp. Hình ảnh của bạn phải rõ ràng và có nhiều ánh sáng. Bạn cũng có thể thêm tối đa 12 ảnh miễn phí trên eBay. Đó phải là quá đủ hình ảnh cho một người mua tiềm năng để biết nếu họ muốn mua hàng của bạn hay không. Bạn có thể sử dụng hộp đèn như thế này, để giúp hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

ĐẤU GIÁ HOẶC MUA NGAY

Bước tiếp theo là quyết định làm thế nào để bán mặt hàng của bạn. Bạn có muốn liệt kê nó như một cuộc đấu giá hay bạn muốn bán nó với giá cố định? Nếu bạn liệt kê mặt hàng của bạn như một cuộc đấu giá, mọi người sẽ có cơ hội đấu giá nó. Người trả giá cao nhất sẽ thắng vật phẩm. Với một danh sách giá cố định bạn chọn giá. Người đó có thể mua nó mà không cần đấu thầu. Với cả hai tùy chọn đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn chúng được liệt kê.

Trước khi bạn đặt giá cho danh sách của mình, hãy đảm bảo bạn kiểm tra danh sách đã bán để xem mặt hàng của bạn hiện đang bán. Dưới đây là một vài hình ảnh có thể chỉ cho bạn cách làm điều đó. Ví dụ mà tôi đã sử dụng là giày thể thao Air Jordan IV.

Tôi đã gõ "Air Jordan IV" trong thanh tìm kiếm.

Tôi gõ gõ Air IV vào thanh tìm kiếm.

Tiếp theo, tôi nhấp vào danh sách bán. Đó là nơi mũi tên nhọn.

Như bạn có thể thấy hầu hết những chiếc Jordan được bán với giá hơn 100 đô la. Bạn có thể so sánh bất kỳ mục nào theo cách này. Một khi bạn làm điều đó bạn đánh giá giá khởi điểm của bạn.

ĐANG CHUYỂN HÀNG

Khi nói đến vận chuyển, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể tính một mức giá vận chuyển bằng phẳng, hoặc bạn có thể tính toán vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu điều này đặc biệt nếu bạn có một mặt hàng lớn hoặc nặng. Tôi đã tính phí quá ít cho việc vận chuyển một vài lần và trở nên tiêu cực với một vài mặt hàng. Đó không phải là một cảm giác tốt. Nếu bạn phải, bạn thậm chí có thể mua một chiếc cân nhỏ và cân các mặt hàng trước khi bạn mang chúng đến bưu điện.

Tôi hy vọng hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này để bán hàng trên eBay trả lời một số câu hỏi của bạn. Nếu bạn cần một số trợ giúp cụ thể, vui lòng gửi email cho tôi hoặc liên hệ với tôi qua twitter.

Scroll to Top