10 cách thông minh để có được backlink miễn phí chất lượng cao cho blog của bạn

Rate this post

Không có gì bí mật rằng backlinks vẫn quan trọng để xếp hạng . Google thích các trang web có liên kết ngược chất lượng. Điều đó có nghĩa là backlink vẫn là các chỉ số chính Google sử dụng để phân tích chất lượng và thẩm quyền của một trang web.

Nói tóm lại, backlinks là cần thiết để cải thiện SEO trang web tổng thể. Nhưng, nó không đơn giản để có được backlinks chất lượng.

Trong bài đăng này, tôi đã thảo luận về các cách dễ dàng để có được các liên kết ngược chất lượng miễn phí đến blog của bạn . Ngay cả khi bạn là một blogger mới, những mẹo mới bắt đầu này rất dễ thực hiện. Đến cuối bài này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động của backlinks.

Backlink là gì? 

Backlink là một liên kết được cung cấp cho một trang web từ một trang web khác. Chúng cũng được gọi là “liên kết đến”. Backlinks là các liên kết trỏ đến trang web của bạn từ một trang web khác. Các liên kết này cung cấp tín hiệu cho Google và các công cụ tìm kiếm khác về chất lượng trang web của bạn.

Tạo sao Backlinks quan trọng? 

Lấy ví dụ này.

Bạn có một blog về các nhu yếu phẩm chăm sóc da và bạn đang tạo các liên kết ngược từ các trang web như thức ăn cho mèo, ván trượt, sách, vì vậy những liên kết này sẽ không có ích.

Bạn nên đặt mục tiêu xây dựng liên kết từ các trang web có liên quan và có thẩm quyền.

Dưới đây là một vài lý do để hiểu tại sao điều quan trọng là có được các liên kết ngược chất lượng đến blog của bạn;

  • Cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm
  • Giúp lập chỉ mục nhanh hơn
  • Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng khác và các blogger
  • Nhận lưu lượng truy cập giới thiệu
  • Thiết lập quyền trang web

Đến bây giờ, bạn có thể hiểu rằng backlinks sẽ giúp bạn xếp hạng trên Google. Khi ai đó liên kết trở lại trang web của bạn, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu mới. Vì vậy, nếu bạn có một blog tuyệt vời, mọi người cũng sẽ đăng ký nhiều hơn.

Làm thế nào để tìm ra backlink vào blog của bạn? 

Có nhiều công cụ kiểm tra backlink miễn phí. Với các công cụ này, bạn có thể tìm hiểu có bao nhiêu backlink mà blog của bạn đã tạo. Hầu hết các công cụ này cung cấp cho bạn một số liên kết đến trang web của bạn trong khi một số công cụ hiển thị dữ liệu hạn chế. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không cần phải đăng ký để sử dụng phiên bản miễn phí của các công cụ này.

Những công cụ này cũng có thể được sử dụng để tìm ra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh có thể là một thủ thuật chính.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí và xem liệu công cụ này có các tính năng nâng cao hơn không.

Một số công cụ backlink yêu thích là;

Trình kiểm tra liên kết Kw Downloader
Moz Open Site Explorer
SEMRush

Chỉ cần đặt URL blog của bạn và ghi lại tổng số liên kết ngược đến blog của bạn.

10 cách để có được backlink miễn phí chất lượng cao cho blog

Một số chiến lược có thể giúp bạn có được các liên kết ngược nhanh chóng trong khi việc xây dựng liên kết tự nhiên cần có thời gian. Chỉ cần tiếp tục thực hành và bạn sẽ thấy các liên kết ngược tự nhiên đến trang web của bạn

1. Đăng bài của khách

Đăng bài của khách là chiến lược xây dựng liên kết yêu thích cá nhân của tôi. Rõ ràng là bạn viết một bài đăng blog tuyệt vời cho một trang web khác miễn phí thường mang lại lợi ích cho họ. Nhưng, nó cũng có lợi cho bạn theo nhiều cách.

Khi bạn đăng bài của khách, bạn kết nối với các blogger khác . Bạn có cơ hội nói chuyện với khán giả mới hơn. Đăng bài của khách cho bạn tiếp xúc và xây dựng danh tiếng của bạn trực tuyến. Nó cũng giúp tăng số người đăng ký và người đọc mới vào blog của bạn.

Tất nhiên, gửi một bài đăng của khách cũng sẽ cung cấp một backlink miễn phí cho blog của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, chủ sở hữu trang web cũng cho phép bạn quảng bá sản phẩm, quà tặng, liên kết truyền thông xã hội hoặc bất kỳ tài nguyên nào khác.

2. Xuất bản nội dung tuyệt vời mà có liên kết ngược tự nhiên

Không có gì bí mật rằng viết nội dung tuyệt vời sẽ tự nhiên tạo ra các liên kết ngược chất lượng cao miễn phí. Là một blogger, bạn nên luôn hướng tới việc tạo ra những bài viết có giá trị mà mọi người rất thích đọc và chia sẻ.

Khi nội dung của bạn là một nguồn có giá trị cho đúng đối tượng, bạn sẽ nhận được các liên kết ngược. Khi tôi tìm thấy nội dung có giá trị cao với các ví dụ, tôi chắc chắn cố gắng đưa ra một liên kết bên ngoài đến trang web của họ. Bởi vì tôi biết rằng thông tin này sẽ tiếp tục giúp độc giả của tôi hiểu những gì tôi đang cố gắng nói.

3. Chuyên gia/ phỏng vấn

Trong một số trường hợp, roundup có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra một backlink chất lượng cao miễn phí đến trang web của bạn. Về cơ bản, bạn mời một số blogger hoặc người có ảnh hưởng tham gia vào một vòng. Mọi người gửi câu trả lời của họ, bạn chỉnh sửa chúng tốt và kết hợp nó thành một bài duy nhất. Tất nhiên, các roundup cung cấp nội dung sâu sắc. Mọi người chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của họ. Một số roundup dựa trên các sản phẩm yêu thích, lời khuyên của chuyên gia, ví dụ hoặc thương hiệu hàng đầu để làm việc. Mọi người muốn biết những gì các blogger khác giới thiệu hoặc chia sẻ.

4. Tận dụng lợi thế từ các liên kết bị hỏng

Nếu bạn đã viết blog được một lúc, bạn đã phát hiện ra các liên kết bị hỏng hoặc trang lỗi 404. Điều rất phổ biến là một số liên kết đã hết hạn hoặc không hoạt động đúng. Tại sao không tận dụng những liên kết bị hỏng?

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải nghiên cứu và tìm các liên kết bị hỏng của các trang web có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Chỉ cần sử dụng các tiện ích mở rộng chrome miễn phí như Kiểm tra các liên kết của tôi để tìm ra các liên kết bị hỏng trên một trang web.

Sau khi tìm thấy các liên kết bị hỏng, bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu blog và thông báo cho họ về liên kết bị hỏng. Khi họ sẽ tìm ra, họ có thể sẽ đánh giá cao rằng bạn đã cho họ biết. Khi bạn nhận được phản hồi từ họ, bạn thực sự có thể gửi bài đăng trên blog có liên quan đến họ và đề xuất nội dung của bạn sẽ là sự thay thế tuyệt vời như thế nào.

5. Viết lời chứng thực và đánh giá

Lời chứng thực và đánh giá có thể là một cách rõ ràng để xây dựng một backlink miễn phí. Bắt đầu với việc lập danh sách các sản phẩm và dịch vụ bạn đã sử dụng. Bây giờ, bạn có thể dành thời gian và tìm hiểu xem họ có trang chứng thực trên trang web của họ không. Nếu họ chia sẻ đánh giá của khách hàng hoặc lời chứng thực, hãy dành thời gian để viết một lời chứng thực ngắn.

Rất nhiều doanh nghiệp thích thể hiện lời chứng thực từ khách hàng của họ. Chiến lược xây dựng liên kết này có thể có hiệu quả nếu bạn dành thời gian để nghiên cứu, viết đánh giá và sau đó, gửi đến các trang web.

6. Tiết kế đồ họa thông minh thú vị

Một infographic quyến rũ thực sự có thể có được các liên kết ngược chất lượng đến blog của bạn miễn phí.

Nhiều doanh nghiệp thuê các nhà thiết kế để tạo infographics cho trang web của họ. Chúng ta đều biết rằng infographics là những hình ảnh dọc dài thể hiện toàn bộ ý tưởng của một bài đăng trên blog, nghiên cứu trường hợp, đánh giá sản phẩm, cách làm một cái gì đó, v.v. Những loại infographics này thường xanh và thường nhận được chia sẻ tối đa.

7. Email tiếp cận

Khi bạn trở thành một blogger, hãy chuẩn bị để nhận hàng tá email mỗi ngày. Thành thật mà nói, đôi khi có thể gây khó chịu khi mở những email như vậy. Những email tự động về giá xổ số, quỹ từ thiện, dịch vụ tiếp thị, vv TRASH!

Thực tế là email tiếp cận vẫn có hiệu quả. Tuy nhiên, tránh cách tiếp cận robot hoàn toàn. Nếu bạn đã viết blog, bạn có thể biết một số blogger viết trong một phân khúc tương tự. Kết nối với họ trên blog của họ. Đọc những gì họ viết và nội dung nào có thể khiến độc giả của họ quan tâm. Sau đó, gửi cho họ một email và hỏi xem họ có thích đọc nội dung của bạn không.

Bước tiếp theo là làm một email tiếp theo và hỏi xem họ có thấy bài đăng đó đủ thú vị để được đề cập trong bất kỳ bài đăng nào của họ không.

8. Nhận xét sâu sắc

Bình luận blog là một chiến lược khác để tạo kết nối với các blogger. Đó là một cách tuyệt vời khác để đưa bạn đến trước những người có ảnh hưởng khác và đối tượng mục tiêu của họ. Đã có lúc các bình luận được sử dụng để có được một backlink đến một trang web. Bây giờ, họ không thể tạo một liên kết ngược trực tiếp đến trang web nhưng chúng vẫn hiệu quả trong việc xây dựng liên kết tổng thể.

9. Tích cực tham gia vào cộng đồng

Có nhiều cộng đồng xã hội nơi bạn có thể thảo luận và tham gia.

Các nền tảng như Quora, Yahoo Hỏi & Đáp, LinkedIn là những nơi xác thực để có được các liên kết ngược chất lượng cao. Hãy sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ lời khuyên trong cộng đồng. Đặt câu hỏi, và trả lời. Cố gắng viết câu trả lời có ý nghĩa cho độc giả cộng đồng. Khi cần thiết, bạn cũng có thể liên kết bài đăng trên blog của riêng bạn để đọc thêm.

10. Tài nguyên miễn phí

Cùng với các bài đăng blog siêu có giá trị, các sản phẩm và sản phẩm miễn phí nổi bật cũng có thể tạo ra các liên kết ngược đến trang web của bạn. Nếu bạn tạo ra những phần mềm miễn phí tuyệt vời như Ebooks, Ecference, printables, planners, video thì những thứ này có thể sẽ nhận được nhiều nhãn cầu hơn.

Scroll to Top