Hướng dẫn làm rượu gừng nghệ giảm cân hiệu quả nhất

Rate this post

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gừng là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích. Chúng có chứa hàm lượng gingerol cao, có tác dụng làm tăng độ PH của dạ dày, giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Đặc biệt gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Đây cũng chính là yếu tố làm tăng quá trình phân hủy mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng. Khi kết hợp với chất dẫn là rượu, tác dụng này từ gừng sẽ được phát huy nhanh hơn.

Cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ

Cách làm rượu gừng không quá phức tạp phải nói là vô cùng đơn giản, chỉ qua một số bước sau đây:

Bước 1: Rửa sạch gừng và cạo vỏ

Mang gừng rửa thật sạch sau đó bạn cao lớp vỏ bên ngoài cho sạch rồi giã dập gừng.

Kết quả hình ảnh cho Rửa sạch gừng và cạo vỏ

Bước 2: Ngâm nghệ và gừng với rượu

Giã dập nghệ và gừng đã chuẩn bị trước đó cho vào hũ đựng thủy tinh đã làm sạch. Sau đó bạn đổ rượu trắng vào và ngập tới 2 đốt ngón tay là được. Mang đậy chặt kín nắp bình và đặt bình rượu ngâm vào nơi thoáng mát tránh để những nơi nhiều ánh sáng mặt trời tránh cho rượu bị chuyển màu lên bọt và bị hư hỏng.

Kết quả hình ảnh cho Ngâm nghệ và gừng với rượu

Sau khoảng vài tháng hũ rượu gừng nghệ khi ngâm sẽ có màu vàng và rất sáng là được. Thời gian ngâm rượu gừng nghệ trong khoảng tầm 2 tháng là bạn có thể mang ra sử dụng được.

Cách dùng rượu gừng nghệ trong giảm mỡ bụng

Đây là sản phẩm dùng để thoa và tuyệt đối bạn không được uống vì nó sẽ có hại cho sức khỏe. Rượu gừng sau khi ngâm bạn đổ ra 1 cái thau với lượng vừa đủ, dùng một cái khăn sạch, mỏng nhúng vào rượu vắt hơi ráo tý tôi, sau đó bạn đắp lên vùng bụng một cách nhẹ nhàng. Do màu của nghệ rất vàng nên bạn nên dùng tao tay để tránh tình trạng màu vàng của nghệ bám lên tay và móng tay của mình.

Kết quả hình ảnh cho Ngâm nghệ và gừng với rượu

Nhìn chung, rượu gừng có rất nhiều tác dụng và cách làm rượu gừng nghệ cũng khá đơn giản, cho nên bạn có thể làm rượu gừng để chăm sóc sắc đẹp cho mình.

========================================================================

Xem thêm:

Ăn gì để giảm béo bụng ngày Tết tốt nhất?

11 cách giảm cân dịp Tết Nguyên đán

 

Scroll to Top