HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ LÔNG MÀY VỚI MẸO ĐƠN GIẢN CHO BẠN GÁI

Rate this post

Lông mày là một trong những phần quan trọng tạo nên một gương mặt sẽ trông xấu hay đẹp. Tùy với khuôn mặt của từng người mà sẽ có những cách vẽ lông mày khác nhau. Lông mày giúp tạo ra điểm nhấn riêng biệt của từng người đồng thời giúp cho khuôn mặt trông thanh tú hơn. Cùng xem cách vẽ lông mày nhé với 3 bước sau đây nhé.

Bước 1. Xác định kiểu lông mày phù hợp với bạn

Những khuôn mặt khác nhau thì nên vẽ những kiểu lông mày khác nhau. Không nên vì trào lưu mà vẽ cho mình một kiểu lông mày không phù hợp.

Với những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Vẽ lông mày dáng dài giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hơn.

Mặt oval là khuôn mặt phù hợp với khá nhiều dáng lông mày khác nhau. Nhưng để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên vẽ lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

Với cô nàng có khuôn mặt tròn: Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên-xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Khi đã xác định được khuôn mặt và bạn đã lựa chọn được kiểu vẽ chân mày phù hợp thì tiếp theo sẽ là tạo hình cho lông mày

Bước 2. Tạo hình, tạo dáng cho lông mày

Đầu tiên hãy sử dụng nhíp nhổ một số sợi lông mày dư nằm ngoài vùng lông mày chính của bạn. Lưu ý, khi nhổ thì rất là đau nên chúng ta phải cố gắng chịu đựng, nhổ sạch số sợi lông mày dư ra vì như thế sẽ làm cho lông mày bạn đẹp hơn, mỏng hơn và nhìn rất tự nhiên.

Sau khi tạo dáng xong hãy làm sạch lông mày.

Dùng máy dao cạo lông mày, cạo khu vực xung quanh lông mày của bạn để chúng gọn gàng hơn. Chú ý, ở đây là chúng ta cạo xung quanh đường lông mày cạo những phần lông mày dư ra mà không nhổ hết được chứ không phải cạo hết lông mày. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao giờ vẽ lông mày và chưa biết cách cạo lông mày như thế nào thì bạn hãy dùng cây bút chì vàng vẽ lông mày ra lông mày của mình như thế nào, sau đó bạn cạo theo hình mình đã vẽ.

Bước 3: Phủ phấn chân mày

Bạn chú ý khi chọn màu phấn vẽ lên chân mày, bạn nên chọn tông sáng hơn màu tóc của bạn 1 đến 2 tông nhé.

Dùng cọ tán phấn khắp chân mày, bạn nên lựa chọn cọ có đầu nhỏ vì khi quét phấn sẽ làm phấn ít bám nhiều vào cọ làm cho chúng ta quét phấn đều tay hơn.

Bắt đầu bằng việc tô một nét từ phần dưới đầu chân mày. Điều này sẽ làm việc tô dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vì nó sẽ có tác dụng như là một bản phác thảo. Tiếp đó tô đều về phía cuối, rồi quay lại đầu chân mày và tô vào phần giữa sao cho đều đẹp như ý muốn. Sử dụng nét ngắn và hướng theo chiều lông chân mày.

Cuối cùng sử dụng mascara để lan đều bột phấn và chải những sợi lông mì của mình gọn gang hơn, đẹp hơn và đúng vị trí mình muốn.

Bước 4: Vẽ chân mày

Sử dụng một cây bút chì, nên chọn màu sáng hơn màu tóc 1 đến 2 tông để kẻ gờ chân mày. Chú ý vẽ chân mày theo hướng từ mũi sang tai để chân mày được mượt hơn. Sau đó kẻ các cạnh đáy, đường mép ngoài, đầu cạnh trên và vòm cung kết hợp với đầu chân mày.

Cuối cùng kiểm tra thật kỹ xem bạn có bỏ sót chỗ nào không, tuyệt đội không được bỏ sót bất kỳ điểm nào nhé.

Scroll to Top