Hướng dẫn cách làm mít sấy và mứt mít khô ngon đơn giản tại nhà.

Rate this post

Cách làm mít sấy và mứt mít khô đầu tiên cần lựa chọn được nguyên liệu là những quả mít thơm ngon nhất. Khâu chọn mít rất quan trọng, bạn nên chọn những quả mít dai, mít vừa chín tới thì khi làm mít mới được vàng và giòn. Không nên chọn mít mật sẽ bị nát.

Cách làm mít sấy

Mít sấy khô. Ảnh: Internet

Nguyên liệu: 1 kg mít dai, nửa cân đường, vani.

Cách làm: Mít mua về bóc lấy múi rồi gỡ bỏ hạt. Gỡ cẩn thận để múi mít không bị rách đôi. (Bạn có thể mua mít múi đã gỡ sẵn ngoài hàng). Đổ đường vào chảo nấu cho tan (1kg mít có thể dùng nửa cân đường. Nếu không thích ngọt bạn có thể giảm bớt lượng đường).

Cho mít vào và trộn ít vani, đảo nhẹ nhàng cho mít ngấm đường đến khi thấy keo lại, kéo đũa ra sợi chỉ thì tắt bếp, để nguội. Cho mứt vào lọ thủy tinh đậy kín, ăn dần.

Cách làm mứt mít khô

Nguyên liệu cần có cho món ăn này: mít chín: 400g, chanh: 2 quả, đường cát, chảo sấy.

 

Bước 1: Tách vỏ bỏ hạt sau đó xé múi mít theo chiều ngang

Bước 2: Ngâm mít đã xé cho vào thau chứa 1 lít nước sôi để nguội hòa cùng 1 muỗng muối và nước cốt của 2 quả chanh ngâm khoảng 20 phút. Sau đó đổ ra rá cho ráo nước.

Bước 3: Sau khi mít đã ráo nước bạn cho mít lên chảo với lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng là có thể thưởng thức được rồi đó.

Tuy vậy, bạn nên nhớ chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu… Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 múi mít/ngày).

Nguồn: doisongvietnam.vn

Scroll to Top