Cách tra cứu điểm của học sinh xem kết quả học tập đơn giản, nhanh chóng

Rate this post

Không những là công cụ quản lý thông tin giáo dục có ích cho nhà trường, thầy cô, vnEdu còn là một công cụ để quý phụ huynh tra cứu điểm, quy trình học, điểm danh, kết quả học tập của con mình tại nhà. Bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn Cách tra cứu điểm của học sinh xem kết quả học tập dễ dàngrất nhanh.

Ứng dụng VnEdu là gì?

Cách tra cứu điểm của học sinh 1
Ứng dụng VnEdu là gì?

– VnEdu là mạng giáo dục Việt Nam do tập đoàn VNPT phát triển với mục tiêu là cầu nối giữ nhà trường với phụ huynh học sinh nhằm giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con em mình. Ứng dụng này hoạt động trên website, nó có năng lực chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt khác nhautừ đó có thể phục vụ nhiều loại nhu cầu sử dụng của phụ huynh, học sinh.

– Ứng dụng VnEdu còn giúp phụ huynh quản lý thông tin giáo dục từ trường đại học cho đến thông tin các cấp quản lýCùng lúc đó, nó cũng giúp kết nối thông tin giữa gia đình và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

– Tra cứu điểm, kết quả học tập của học sinh trên ứng dụng VnEdu ngày càng được nhiều trường đại học ưu tiên, sử dụngKhông những thế, nó còn cập nhật thời khóa biểu, lịch học của học sinh để phụ huynh tiện việc quan sát, theo dõi.

Ưu điểm của vnedu tra cứu điểm

Ưu điểm của Vnedu là hỗ trợ tất cả các dòng thiết bị điện thoại thông minh; tất cả các nhà phân phối dịch vụ và hệ điều hành. Vì thế, chỉ phải có điện thoại là có thể truy cập internet hoặc máy tính là phụ huynh có thể truy cập được.

Mạng giáo dục Việt Nam vnEdu đem tới rất nhiều tiện ích thiết thực cho giáo dục Việt Nam như:

  • Cung cấp một phương thức quản lý và điều hành mới, khoa học hơn và hiện đại hơn để mang lại hiệu quả cao hơn cho ngành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng.
  • dùng công nghệ số để giảm bớt những sai sót, nguy cơ trong quá trình quản lý hồ sơ bằng phương thức thủ công, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Cung cấp một cách chính xác, trung thực và khách quan các số liệu báo cáo.
  • Giúp phụ huynh đơn giản theo dõi, quản lý vấn đề học tập của con từ xa và chủ động hơn trong kết nối với nhà trường, xã hội.

Xem thêm: Bạn đã biết cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế chính xác nhất chưa?

Cách tra cứu điểm của học sinh xem kết quả học tập đơn giảnnhanh chóng

Cách tra cứu điểm của học sinh 2
Cách tra cứu điểm của học sinh xem kết quả học tập đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu điểm trên vnEdu trên điện thoại

Điểm ưu việt của vnEdu là khả năng thống kê và cập nhật điểm số chi tiết của các bạn học sinh theo từng đầu điểm và môn học. Ứng dụng sẽ xuất hiện chi tiết điểm kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ và điểm trung bình môn ngay khi nhà trường tiến hành cập nhật. Đây chính là nguyên nhân nhiều phụ huynh quan tâm đến VnEdu tra cứu điểm trong thời gian gần đây.

Nếu như ngôi trường con em bạn đang theo học dùng sổ liên lạc điện tử VnEdu làm phương tiện kết nối với phụ huynh, các bạn có thể ứng dụng cách tra cứu điểm trên vnEdu đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động vnEdu và nhâp số điện thoại, hệ thống sẽ tự động gửi một mã OTP tới thuê bao của bạn.

Bước 2: Trên màn hình chính của máy, tìm tới mục Kết quả học tập.

Bước 3: Ở mục này, phụ huynh bấm vào tên con và bố cục và giao diện vnEdu sẽ thông báo đầy đủ các thông tin thành phần điểm số cho người dùng như điểm kiểm tra miệng, điểm 15 phút, điểm một tiết, điểm thi học kỳ và cuối cùng là điểm trung bình.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia bằng máy tính

Cách tra cứu điểm của học sinh nhằm giúp cho các bạn học sinh, phụ huynh đơn giản theo dõi thông tin tuyển sinh và tra cứu điểm thi của con em thì tiếp theo đây Sforum sẽ chỉ dẫn cách tra cứu điểm thi bằng máy tính với các bước sau:

Cách 1: Các bạn hãy truy cập web dành cho Thí sinh của Bộ Giáo dục và huấn luyện. Sau đó, các bạn hãy tiến hành nhập chính xác thông tin CMND/CCCD và Mã đăng nhập được cấp.

Cách 2: Ngoài ra, đối với bạn cũng có thể tra cứu điểm thông qua website của Sở giáo dục của tỉnh, thành phố nơi bạn đang theo học. VD như bạn ở Bình Dương có thể theo dõi qua đường link này.

Cách 3: Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn có thể đọc thêm phổ điểm thi THPT Quốc Gia ngay trên Vnexpress.

Xem thêm: Bảng zone DHL và cách tra cứu bảng zone theo tên quốc gia

Cách sử dụng các tính năng khác của vnEdu

Cách tra cứu điểm của học sinh 3
Cách sử dụng các tính năng khác của vnEdu

Nhận thông tin từ nhà trường

Để tạo điều kiện cho quý phụ huynh có thể nắm bắt các thông tin mới nhất từ nhà trường, ứng dụng vnEdu đã có một mục riêng dành cho các thông báo cần lưu ý trong giao diện của ứng dụng. Tại đây, các bậc phụ huynh sẽ có thể nắm bắt các thông báo cần thiết nhanh nhất để đúng lúc cập nhật thông tin.

Xem thời khóa biểu học

Ngoài việc cập nhật các thông báo, quý phụ huynh còn có thể thông qua ứng dụng vnEdu.vn tra cứu điểm để kiểm tra thời khóa biểu của con em mình. Ứng dụng này còn thông báo một cách rõ ràng các tiết học trong từng hôm để tiện cho quý phụ huynh kiểm tra bài tập về nhà của con em mình vào tối hôm trước.

Bước 1: Từ giao diện của màn hình chính, bạn hãy tìm tới mục Thời khóa biểu và chọn vào tên của con, em mình.

Bước 2: Trong bảng thời khóa biểu. Màu xanh dương có nghĩa là đúng giờ, màu xanh lá là đi trễ, màu đỏ là nghỉ không có phép và màu vàng là nghỉ có xin phép.

Đăng ký xin nghỉ online

Thay vì phải viết đơn tay hay gọi điện thoại xin phép giáo viên, quý phụ huynh sẽ có thể đơn giản đăng ký nghỉ cho con, em mình thông qua vnEdu. Đây chính là cách vô cùng đơn giản và tiết kiệm được nhiều công sức, cách thực hiện như nhau

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, nhấn chọn Đơn nghỉ phép.

Bước 2: Tìm tới tên con, em của bạn trong danh sách, sau đấy chọn khoảng thời gian mong muốn nghỉ. Cuối cùng, chọn Đăng Ký Nghỉ Phép để hoàn tất bước tạo đơn.

Những Điều Cần chú ý Khi Tra Cứu Điểm Trên VNEdu

Cách tra cứu điểm của học sinh 4
Những Điều Cần chú ý Khi Tra Cứu Điểm Trên VNEdu

– Mặc định số máy đăng ký chính là mật khẩu nhập sổ liên hệ điện tử VNEdu. Trường hợp nếu như bạn đã thay đổi mật khẩu trước nhưng mà không nhớ nhưng bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp tin nhắn để lấy lại mật khẩu. Cụ thể:

VNEDU MK [mật khẩu mới] gửi 8099 (cước phí 1000 VNĐ/SMS)

– Ngoài những điều ấy ra, nếu đã cài đặt và dùng ứng dụng VNEdu connect, bạn có thể ấn mở ứng dụng. Tại giao diện đăng nhập, bạn ấn chọn “đăng nhập qua OTP” và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để lấy lại mật khẩu đăng nhập VNEdu. Bạn sẽ tham khảo thêm cách lấy lại mật khẩu VNEdu trên máy tính để hiểu cách thực hiện.

Trong trường hợp không còn sử dụng số máy VNEdu đã đăng ký tài khoản VNEdu, bạn phải cần liên lạc lại trường đại học để đổi lại SĐT thì mới có thể đăng nhập VNEdu và tra cứu điểm học tập của học sinh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng SPSS trong nghiên cứu khoa học | 10 Bước & Ví Dụ

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách tra cứu điểm của học sinh xem kết quả học tập đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (vndoc.com, ngonaz.com,…)

Scroll to Top