Cách quay slow motion trên Tik Tok chi tiết A-Z

Rate this post

Bạn đang lướt TikTok và bắt gặp những video được quay chậm rất thú vị và lạ mắt? Bạn cũng muốn thực hiện những video như vậy nhưng mà chưa hiểu cách làm? Bài viết này phuongphap.vn sẽ chia sẻ nhanh Cách quay slow motion trên Tik Tok chi tiết A-Z.

Slow motion là gì?

Cách quay slow motion trên Tik Tok 1
Slow motion là gì?

Vào thời điểm hiện tại, trên thị trường công nghệ đã có rất là nhiều smartphone sở hữu khả năng quay slow-mo hay super slow-mo. Và tính năng này cũng đã được nhắc đi nhắc lại quá nhiều. Vậy Slow Motion là gì?

Slow Motion là hiệu ứng video mà các chuyển động của hình ảnh vật thể chậm hơn nhiều lần so sánh với thực tế. Hiểu đơn giản là nếu thông thường một hành động xảy ra trong 1 giây thì khi dùng hiệu ứng slow motion nó sẽ dài tới 10 giây. Để làm được như vậy, camera của bạn cần phải có khả năng ghi lại hình ảnh nhanh hơn nhiều hơn 24 hình trên giây nhiều lần, để trình chiếu lại với tốc độ tiêu chuẩn.

Xem thêm: Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Cách quay slow motion trên Tik Tok chi tiết A-Z

Cách quay slow motion trên Tik Tok 2
Cách quay slow motion trên Tik Tok chi tiết A-Z

Bước 1Truy cập vào ứng dụng TikTok, tại màn hình chính click vào dấu + để bắt đầu quay video bằng TikTok.

Bước 2: Tại màn hình quay video, hãy để ý dãy chữ ở góc bên phải màn hình. Click vào icon Tốc độ và chọn lựa tốc độ quay mà mình muốn dùngTrong đó 0.3x và 0.5x dành để quay chậm, 2x và 3x sử dụng để quay tua nhanh.

Bước 3: Sau khi chọn được tốc độ quay và độ dài video thích hợp (60s hoặc 15s), các bạn click vào icon Hiệu ứng để tạo hiệu ứng cho video, sẽ có nhiều hiệu ứng khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn lựa.

Bước 4: Nhấn nút màu đỏ để quay. Sau khi quay xong, người sử dụng có thể lồng nhạc, thêm các bộ lọc, thêm văn bản… để chỉnh sửa video ưng ý nhất. Khi ưng ýnhấn vào nút Tiếp ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 5: Tại bước này, các bạn cung cấp miêu tả về video, các chọn lựa liên quan sau đó ấn nút Đăng. Như vậy là video slow motion của bạn đã được đăng tải lên TikTok để tất cả mọi người cùng thưởng thức.

Cách làm video slow motion trên TikTok từ video có sẵn

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, bấm vào biểu tượng dấu cộng ở dưới đây màn hình.

Bước 2: Chọn Tải lên hoặc bấm vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để quay video mới.

Bước 3: Chọn video mà bạn mong muốn làm video slow motion > Chọn Tiếp.

Bước 4: Chọn thời lượng cho video mà bạn muốn chỉnh sửa bằng cách kéo thả khung màu đỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng đồng hồ để chỉnh sửa tốc độ video hoặc nhấn vào biểu tượng ô vuông để xoay video.

Chọn Tiếp ở góc trên bên phải.

Bước 5: Chọn Hiệu ứng.

Bước 6: Chọn Thời gian > Chọn Chuyển động chậm để quay video slow motion TikTok.

Bước 7: Khi đã làm video slow motion trên TikTok xong, chọn Lưu ở góc trên bên phải.

Bước 8: Bạn có thể sử dụng bộ lọc, tùy chỉnh hiệu ứng giọng nói, lồng tiếng, ghép nhạc vào video TikTok, chèn chữ vào video TikTok, nhãn dán cho video với các biểu tượng tương ứng.

Chọn Tiếp ở góc dưới bên phải.

Bước 9: Chọn Đăng để tải video lên TikTok hoặc chia sẻ với những người bạn qua Facebook, Zalo,…

Cách quay tik tok slow motion không sử dụng ứng dụng

Bước 1: Mở máy ảnh điện thoại của mình lên. Đối với điện thoại Apple iPhone thì đã có tính năng quay chậm từ smartphone Apple 5s trở lên. Còn đối với dòng android thì các dòng máy từ năm 2017 trở đi cũng đã hỗ trợ tính năng quay chậm rồi.

Bước 2: Kế tiếp bạn gạt màn hình sang bên trái. Chọn vào mục slo-mo và bắt đầu quay. Khi quay xong video châm bạn vào album mở lên nhìn lại một lần. Rồi thì vào mở tik tok lên.

Bước 3: Vào ứng dụng tik tok bạn cũng chọn vào mục dấu cộng ⇒ rồi chọn vào phần tải lên ở góc phải và tìm đến video mà bạn vừa quay lúc nãy ⇒ sau đó chọn vào chữ “tiếp” trên góc phải ở đây thì bạn sẽ thêm âm thanh, hiệu ứng, chữ văn bạn lên video,… Rồi sau đó chọn vào mục “tiếp”. Bạn có thể viết các cảm nghĩ của mình về video đó. Sau đấy chọn vào mục đăng để tải lên tik tok.

Xem thêm: Cách tăng follow tiktok nhanh nhất cực kỳ đơn giản

Cách quay slow motion trên CapCut

Tiếp theo, hãy cùng Tín khám phá cách làm video slow motion TikTok dễ dàng thông qua ứng dụng CapCut:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut và chọn mục “Slow motion” phù hợp từ menu chính.

Bước 2: Nhấn vào nút “Sử dụng mẫu” và chọn video mà bạn mong muốn làm slow motion. Sau đấy, nhấn “Xem trước” để hình dung về kết quả.

Bước 3: Khi ưng ý với video slow motion xem trước, nhấn “Xuất” để lưu video với hiệu ứng đã chọn.

Bước 4: Bạn có thể chọn “Lưu vào thiết bị” hoặc “Chia sẻ ngay lên TikTok” để sẻ chia video slow motion của bạn với mọi người.

Một số chủ đề quay video Slow Motion trên TikTok đang thịnh hành

Cách quay slow motion trên Tik Tok 3
Một số chủ đề quay video Slow Motion trên TikTok đang thịnh hành

Bạn đang thiếu phát minh quay video Slow Motion trên TikTok? Vậy thì có thể tham khảo một vài đề tài đang hot trend sau đây, chúng đều rất được các bạn trẻ yêu thích.

  • Quay trào lưu biến hình.
  • Quay trào lưu hất tóc.
  • Quay nhảy vũ đạo.
  • Quay thú cưng.
  • Quay phong cảnh.
  • …v…v…

Xem thêm: Cách ghép giọng nói vào video trên TikTok cực đơn giản

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách quay slow motion trên Tik Tok chi tiết A-Z. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (9mobi.vn, vietproducer.com,…)

Scroll to Top