Cách khóa bình luận trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Rate this post

Mới đâyFacebook đã cập nhật một tính năng mới rất có ích cho phép người dùng chặn người lạ comment trên trang cá nhân của mình. Trong bài viết này phuongphap.vn sẽ chia sẻ nhanh Cách khóa bình luận trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện. Cùng đọc thêm nhé!

Vì sao cần phải tắt tính năng bình luận trên Facebook?

Cách khóa bình luận trên Facebook 1
Vì sao cần phải tắt tính năng bình luận trên Facebook?

Facebook hiện là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam và cả trên toàn cầu hiện nay. Thông qua mạng xã hội này, người dùng có thể giao tiếp với nhau bằng cách nhấn thích trên ảnh hoặc bài viết, bày tỏ cảm giác hoặc bình luận dưới bài đăng.

Facebook luôn thiết lập theo chế độ mặc định. Trong đó, mọi người dùng đều có thể nhận định về các bài đăng công khai của bạn. Ngay đến cả khi họ không quen biết, không phải những người bạn, và cũng không theo dõi bạn. Kết quả là bạn có thể nhận được những bình luận không muốn.

Xem thêm: Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook tạo doanh thu khủng

Tắt tính năng bình luận (comment) trên Facebook khi nào? Cách tắt bình luận trên Facebook đơn giản, dễ làm (mới nhất)This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Cách tắt bình luận trên Facebook đơn giản, dễ làm (mới nhất)

Cách khóa bình luận trên Facebook 2
Tắt tính năng bình luận (comment) trên Facebook khi nào? 

Có nhiều lý do khiến bạn phải tắt tính năng bình luận trên ứng dụng Facebook và cụ thể như sau:

  • Đối với cá nhânkhi mà bạn chặn bình luận trên Facebook thì bạn sẽ có thể làm chủ được những tương tác trên bài đăng, hình ảnh của mình. Những người bạn không cho phép bình luận, những người không quen biết cũng sẽ không được phép để lại comment (cmt) trên Facebook của bạn.
  • Đối với công ty (các tài khoản bán hàng): Việc bạn dùng cách tắt cmt trên Facebook trên các bài viết bán hàng sẽ giúp những đối thủ của bạn không thấy được bình luận mua hàng từ khách hàng và từ đấy sẽ không tranh được khách của bạn.

Xem thêm: Cách tạo câu hỏi trên story Facebook nhanh chóng, đơn giản

Cách khóa bình luận trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Cách khóa bình luận trên Facebook 3
Cách khóa bình luận trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Tắt bình luận trên Facebook cá nhân bằng điện thoại

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Facebook bằng ứng dụng trên điện thoại, thì việc tắt bình luận trên trang cá nhân sẽ vô cùng dễ dàng và nhanh gọn. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1Bạn cần đăng nhập vào Facebook cá nhân cần tắt tính năng bình luận, sau đó chọn vào phần cài đặt & Quyền riêng tưKế đến bấm vào mục thiết lập.

Bước 2: Khi bố cục và giao diện mới hiện ra, bạn click vào bài đăng công khai. Tiếp đến bạn chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết công khai của bạn. Chọn người được phép bình luận vào bài viết của bạn. Hãy nhớ rằng ngoài người bạn chọn tại đây, bất kỳ ai được gắn thẻ trong bài viết và những người bạn của họ để có thể bình luận.

  • Công khai: Gồm có tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
  • Bạn bè: Gồm có những người bạn của bạn trên Facebook. Nếu ai khác được gắn thẻ trong bài viết thì đối tượng mở rộng đến cả những người được gắn thẻ đó và những người bạn của họ.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm toàn bộ những người bạn của bạn và những người bạn của họ.

Bước 3cài đặt của bạn sẽ được tự động lưu và giờ đây trang cá nhân của bạn chỉ có thể nhận được các bình luận từ những người bạn của mình.

Cách bật, tắt bình luận Facebook cá nhân trên PC

Hiện tại trên PC Facebook đã cập nhật tính năng để bạn có thể tùy chỉnh tính năng bình luận trên từng bài viết cụ thể mà không ảnh hưởng tới thiết lập chung. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện Facebook của bạn trên PC, ở nội dung bài đăng bất kỳ của bạn, nhấp vào dấu 3 chấm ở góc phải phía trên bài viết > Ai có thể bình luận về bài viết của bạn?

Bước 2: Khi bố cục và giao diện được chuyển sang các nội dung cài đặt, bạn đã có thể tùy chọn đối tượng được bình luận bài viết của bạn. Các đối tượng tùy chọn bao gồm:

  • Mọi người: đây là đối tượng mặc định, toàn bộ mọi người đều có thể bình luận bài đăng của bạn.
  • Những người bạn và người theo dõi tương đối lâu: Là đối tượng bạn bè và người theo dõi trên Facebook của bạn được hơn 24 giờ.
  • Bạn bè: bạn bè trong list friend của bạn trên Facebook.
  • Trang cá nhân và trang mà bạn nhắc đến: Là những người hoặc trang mà bạn đề cập đến (tag) sẽ được bình luận bài viết đó.

Đẻ thực hiện bật bình luận Facebook cá nhân trên PC cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuyển hết 2 mục trên về chế độ công khai là được.

Ẩn bình luận trên Facebook cá nhân

Dưới đây là cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân cho thiết bị di động đơn giản:

Bước 1: Tại giao diện Facebook người sử dụng cá nhân trên điện thoại, bạn hãy bấm vào mục thiết lập & Quyền riêng tư, sau đấy tiếp tục nhấn vào mục thiết lập. Màn hình sẽ chuyển sang giao diện cài đặt, bạn hãy bấm vào bài viết công khai.

Bước 2: Trong bố cục và giao diện này bạn có thể thấy mục phần Bình luận về bài đăng công khai, hãy chuyển chế độ Công khai về chế độ những người bạnVấn đề này sẽ giúp cho chỉ có những người bạn của bạn mới được phép bình luận vào các nội dung bài viết, mà bạn đăng để ở chế độ Công khai trên Facebook.

Bước 3: Hãy tiếp tục nhìn xuống mục bên dưới phần Thông tin cá nhân công khai. Nếu bạn không mong muốn người lạ được phép bình luận vào ảnh đại diện Facebook hay những thông tin cá nhân khác của bạn, thì bạn cũng nên chuyển sang chế độ bạn bè.

Để bật lại bình luận, bạn chỉ cần thực hiện thực hành các bước chuyển từ chế độ bạn bè về chế độ Công khai cho bài post trên Facebook cá nhân.

Cách chặn bình luận trên Facebook nhóm

Đối với những bài đăng trên Facebook nhóm mà bạn muốn chặn không cho bình luận cũng rất dễ dàng. Chỉ cần một vài thao tác (cả trên điện thoại lẫn máy tính đều giống nhau nhé) là đã có thể tắt tính năng bình luận bài đăng nhóm một cách đơn giản.Cách tắt bình luận trên Facebook đơn giản, dễ làm (mới nhất)This article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Cách tắt bình luận trên Facebook đơn giản, dễ làm (mới nhất)

Bước 1: Đi tới bài viết trong nhóm mà bạn mong muốn tắt bình luận. Sau đó chọn vào biểu tượng 3 chấm ngay góc phải bài viết

Bước 2: cửa sổ popup hiện lên. Tại đây các bạn chọn “ Tắt tính năng bình luận” để hoàn tất/

Lưu ý: Để mở lại bình luận các bạn làm tương tự nhé.

Xem thêm: Cách để bỏ chặn trên Facebook trên điện thoại và máy tính

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách khóa bình luận trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (24hstore.vn, fchat.vn,…)

Scroll to Top