Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook tạo doanh thu khủng

Rate this post

Hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản Facebook và dùng Facebook mỗi ngày. Có thể thấy đây là kênh kinh doanh tiềm năng hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này phuongphap.vn sẽ chia sẻ nhanh Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook tạo doanh thu khủng. Cùng tham khảo nhé!

Vì sao nên kinh doanh trên Facebook cá nhân?

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook 1
Vì sao nên kinh doanh trên Facebook cá nhân?
 • Số lần lặp lại hiển thị và phạm vi giao tiếp lớn: Các bài viết trên trang riêng cá nhân sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị trên bảng tin, hấp dẫn được nhiều sự chú ý mà không cần chạy quảng cáo. Trái lại, đối với fanpage của công tyFacebook sẽ ưu tiên lượt hiển thị tự nhiên ít hơn để lôi kéo họ chi tiền cho quảng cáo.
 • Tiếp cận khách hàng mục tiêu đơn giản và miễn phí: một điểm khác biệt của trang cá nhân là bạn có thể tham gia vào các nhóm Facebook. Tại đóbạn có thể tương tác với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng tiềm năng có cùng chung một vài nhu cầu mà sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng.
 • Dễ được khách hàng tin tưởng: Khi mà bạn kinh doanh với trang cá nhân, khách hàng có thể thấy được danh tính và thông tin cá nhân,… Của bạn. từ đây, các bài post sẽ đáng tin cậy hơn nhiều so sánh với bài viết với tư cách fanpage của của doanh nghiệp.

Xem thêm :Tại sao bán hàng online không ai mua? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook tạo doanh thu khủng

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook 2
Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook tạo doanh thu khủng

Cách thức kinh doanh phù hợp

Những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm trở lại nhanh chóng. Có thể bạn không cần lượng khách hàng lớn. Thế nhưng chắc chắn phải có cách giữ chân khách hàng cũ thông minh biến họ thành khách hàng thân thiết của shop.

Riêng đối với các dịch vụ có tính đặc thù như dịch vụ cưới. Đa phần mỗi người chỉ cưới một lần trong đời. Vì như thế bắt buộc bạn cần phải có tệp khách hàng đủ lớn. Lúc này, fanpage mới là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Không lạm dụng công cụ

Có được dữ liệu khách hàng lớn không có nghĩa bạn có thể chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề nhất là nên có tư duy kế hoạch bán hàng đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ đặc điểm của sản phẩm và thị thiếu của khách hàng để có cách giao tiếp, quảng cáo hiệu quả nhất.

Thiết kế về hình ảnh thu hút khách hàng

Bạn đã tìm hiểu cách đăng tin rao bán hấp dẫn trên Facebook thế nhưng hình ảnh không hấp dẫn, bắt mắt thì hiệu quả bài viết sẽ giảm sút. Người dùng Facebook, khán giả, chỉ có khoảng 2-3 giây để thu hút sự chú ý trên một bài báo. Và thời gian này đang giảm dần từng ngày. Vì có quá nhiều thông tin trên Internet, nó làm cho mọi người không tập trung được rất nhiều. Hình ảnh là thứ giúp cho bạn thu hút sự quan tâmhấp dẫn mọi người đọc bài viết kinh doanh của bạn. trong đó, hình ảnh cần đảm bảo:

 • Kích thước thích hợp
 • Văn bản trong hình ảnh nhỏ hơn 20% so với hình ảnh tổng thể (Facebook khuyến nghị)
 • Ảnh được nhiều nơi khác sử dụng sẽ được Facebook hiển thị
 • Với độ tương phản cao (màu sắc khác biệt và nổi bật so sánh với nền xung quanh) sẽ thu hút sự chú ý tốt
 • Hiển thị tốt, không bị cắt hình khi hiển thị trên di động. Bởi vì hầu hết mọi người lướt Facebook bằng điện thoại của họ (ngay cả khi họ đang dùng máy tính)

Nhắm đến những khách hàng ở gần mình trước

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook 3
Nhắm đến những khách hàng ở gần mình trước
Bạn hãy bắt đầu kinh doanh cho những người bạn hoặc người thân trên Facebook của mình. Sự quen biết có thể giúp bạn tạo sự tin tưởng với nhóm này tốt hơn nên khả năng mua sẽ cao hơn. Đây là cách kinh doanh trên Facebook được nhiều người chọn khi mới chập chững kinh doanh online.
Nhóm đối tượng kế đến là những thành viên trong các hội nhóm liên quan tới sản phẩm bạn cung cấp. Đây chính là những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm cao nên khả năng họ mua hàng tương đối lớn.

Tăng lượt follow cho trang cá nhân

Một trong những cách để tăng lượt follow đấy là thực hiện các chương trình khuyến mãi, minigame (tặng quà) kết hợp live stream giới thiệu sản phẩm… Bạn đăng chương trình khuyến mãi, được tặng quà nếu thực hiên các bước như like, share, hoặc tag bạn bè của khách vào stt của bạn.

Lúc này thì stt của bạn được nhiều share, được lưu ý nhiều hơn. Và nếu ai quan tâm đến sản phẩm của bạn thì có thể họ sẽ kết bạn, theo dõi thậm chí là mua hàng. Tùy thuộc theo chi phí và lợi nhuận của bạn khi bán sản phẩm mà bạn nên tổ chức thường xuyên, xen kẽ với việc kinh doanh để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Xem thêm :Bán hàng đa kênh là gì? Cách chăm sóc khách hàng đa kênh hiệu quả

Kinh doanh qua Livestream Facebook

Trong thời điểm các bạn kinh doanh thì sẽ chưa bao giờ không có thời điểm các bạn kinh doanh ế ẩm nên Tôi chỉ bạn trong quá trình ê ẩm nên làm ra một chương khuyến mãi và số lượng có hạn khi thực hiện khai trương. VD như sau:Cách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Cách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2023

 • Giảm giá “thanh lý” Chỉ với 99k, 199k bạn sẽ sở hữu tất cả các sản phẩm nào đấy nằm trong danh sách giảm giá hoặc “selected items” – giảm giá cho một vài mặt hàng cụ thể trong dịp khuyến mãi đấy.
 • Đồng giá, Đồng giá là chương trình khuyến mãi được khách hàng yêu thích nhất. Về bản chất, hình thức này khá giống giảm giá thế nhưng khác biệt ở chỗ toàn bộ các loại sản phẩm đều có cùng một mức giá giống nhau.
 • Tích điểm đổi quà, đây chính là hình thức khuyến mãi khá thú vị. Nó giúp bạn xác nhận được khách hàng có trở lại cửa hàng của bạn hay không. Và đây cũng có lẽ là chính là chính sách tri ân khách hàng thân thiết của shop bạn.

Tổ chức Mini game, tặng quà thu hút

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook 4
Tổ chức Mini game, tặng quà thu hút

Cách này là một cách khá hay để chúng ta tăng lượng tương tác với khách hàng bằng việc làm ra những mine game hấp dẫn và người thắng lợi sẽ nhận được những món quà thu hútNgoài ra bạn còn có thể tăng độ uy tín của mình và đã được khách hàng tin tưởngCách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Cách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2023

Lọc tương tác những người bạn Facebook

Việc kết bạn với những người bạn là những khách hàng mục đích cũng sẽ có giới hạn bởi Facebook chỉ cho phép bạn kết bạn tối đa với 5000 người. Nhưng, vì nhiều nguyên nhân, không phải tất cả khách hàng mục mục đích cũng đều mua sản phẩm của bạn.

Bởi vậy, hãy lọc ra những bạn bè không tương tác với những bài viết của bạn và hủy kết bạn với họ. Chỉ giữ lại những những người bạn có tương tác cao.

Mách nhỏ: Hãy thiết lập danh sách những người bạn ở chế độ “chỉ mình tôi” để tránh tối đa việc đối thủ lấy mất khách hàng của bạn.

Thường xuyên tương tác với bạn bè trên Facebook

Tương tác chính là yếu tố quyết định để mọi người nhìn thấy bài viết của bạn và khiến bài viết của bạn trở nên viral để bán được nhiều hàng hơn.

Có nhiều bạn bè cũng là vô nghĩa nếu không có sự tương tác. Mặc dù hầu hết mọi người đều thích được tương tác, nhưng mà họ lại ngại đi tương tác với người khác trên FacebookThế nên, bạn hãy chủ động tương tác với họ trước theo quy tắc “cho đi để nhận lại”.

Một số cách để tăng tương tác với những người bạn như:

 • Thường xuyên đăng bài
 • Nhắn tin chúc mình sinh nhật và những dịp hơn thế nữa
 • Nhắn tin làm quen
 • Comment, thả tim vào bài đăng của bạn bè

Tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng và upsell để tăng doanh số

Tư vấn và chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng là gì?Cách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Cách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2023

 • Khi chúng ta mua hàng ai mà không thích được tôn trọng và tư vấn rõ ràng về món hàng mà khách hàng đang quan tâm. Ngoài những điều ấy ra khi khách hàng có góp ý không tốt thì chúng ta phải tìm ra lý do và giải quyết một cách phù hợp để khách hàng chấp thuậnVấn đề này sẽ tạo điều kiện cho shop online trên Facebook tăng thêm độ uy tín và sự tương tác với khách hàng.

Còn Upsell cũng là 1 cách kinh doanh đắt khách trên Facebook tốt để các bạn sử dụng.

 • Ví dụ: như cách bạn bán một chiếc váy thì khi khách hàng tìm đến bạn và mua một chiếc váy và cách bạn đã chốt đơn thành công thì lúc này cách bạn có thể nói thêm là bên em đang có chương trình khuyến mãi đấy là khi khách hàng mua hai chiếc váy thì sẽ được giảm giá hay là được thêm một số quà tặng..

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook tạo doanh thu khủng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (hebela.com, moavietnam.com.vn,…)

Scroll to Top