Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Rate this post

Nếu bạn cần gắn link Facebook, Instagram, Youtube,… hoặc một link nào đó vào tài khoản TikTok nhưng chưa biết làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, admin sẽ hướng dẫn mọi người cách gắn link bio vào TikTok cực kì đơn giản, nhanh chóng !

Bio Link gắn trên Tiktok là gì? 

Bio Link gắn trên Tiktok hay còn gọi ngắn gọn là Bio Link. Là tên gọi của đường dẫn đề cập đến đến một trang web chứa thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp của người dùng TikTok.

Bio, viết tắt của “Biography,” ám chỉ tiểu sử hoặc lý lịch của một người, một công ty hoặc Thương hiệu. Link này cung cấp cho người dùng TikTok cơ hội quảng bá các mạng xã hội khác, sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp thị liên kết.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước - Phuongphap.vn (1)

Vị trí đặt Bio Link ở đâu? Thường nằm ở mục tiểu sử trên trang cá nhân TikTok, nơi bạn có thể chỉnh sửa thông tin cơ bản và thêm đường link đến trang web tùy chọn, giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến và kết nối với người dùng vào xem hồ sơ của bạn.

Điều kiện để gắn Link Bio vào trang cá nhân là bạn phải chuyển đổi tài khoản qua Doanh Nghiệp, thì khi đó Tiktok mới cho phép bạn gắn link ở Tiểu sử. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp một hạn chế là chỉ được sử dụng âm thanh trong mục Thương mại.

Lợi ích khi gắn Link Bio trên Tiktok

Khi gắn link bio trên Tiktok bạn có thể khai thác được rất nhiều lợi ích rất tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích mà Phuongphap.vn liệt kê cho bạn:

Giúp bạn kiếm tiền Affiliate

Kiếm tiền thông qua hình thức tiếp thị liên hệ đã nở rộ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Tiktok chính là nơi giúp việc kiếm tiền của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Thông qua link bio bạn có thể gắn các sản phẩm của shop khác, sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,… để bán hàng và kiếm hoa hồng trực tiếp.

Giúp hồ sơ Tiktok chuyên nghiệp hơn

Trang Tiktok có thể là nơi để bạn giải trí hoặc làm việc, bán hàng. Chính vì thế sẽ có rất nhiều người có thể quan tâm đến bạn hoặc các sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Cập nhật Link Bio lên tài khoản cũng là cách giúp người dùng hiểu rõ hơn về bạn và cũng giúp hồ sơ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chuyển hướng người dùng đến nơi mà bạn muốn

Bio link là một url trong đó bạn có thể cập nhật thông tin về website, trang Facebook, Shop bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Đây cũng là cách giúp bạn chuyển hướng người dùng về những nơi này để việc bán hàng trở nên thuận tiện hơn.

Lợi ích khác

(Chúng tôi đang cập nhật)

Tạo Bio Link (Bio Page) như thế nào

Do TikTok chỉ cho phép bạn chèn 1 đường link duy nhất tại profile nên bạn không thể gắn nhiều liên kết vào được, vì vậy bạn sẽ cần đến Bio Link để lưu tất cả các liên kết mạng xã hội này.

Bio page là nơi để bạn gắn tất cả các liên kết mạng xã hội và các liên kết khác giúp tập trung thông tin của bạn tại một link. Khi người dùng click vào họ sẽ xem được đầy đủ các liên kết Facebook, Insta, Youtube, Zalo… của bạn.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước - Phuongphap.vn (2)

Nếu bạn cần làm một trang Bio Page thật đơn giản, nhanh chóng hãy truy cập Biopage.vn hoặc Simplepage.vn – thiết kế landing page free livechat sẽ được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Lactic Acid làm đẹp hiệu quả nhất

Cách Chèn Link Bio vào TikTok

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước - Phuongphap.vn (3)

Sau khi tạo xong Bio Link (Bio Page) bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Hiện tại tài khoản cá nhân của Tiktok sẽ không hỗ trợ chèn bio link, vì vậy để chèn đươc link TikTok bạn cần thay đổi tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Tiktok của bạn, click vào 3 dấu chấm […] ở góc trên bên phải màn hình như ảnh dưới.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Bước 2: Vào mục Quản lý tài khoản và chọn Chuyển sang Tài khoản Pro.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Cách gắn link bio

Bước 3: Chọn loại tài khoản là Doanh nghiệp và tích chọn danh mục phù hợp với sản phẩm của bạn.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Bước 4: Sẽ có thông báo thành công hiển thị ở màn hình như ảnh dưới. Tiếp theo, chọn Chỉnh sửa Hồ sơ của bạn.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Click vào dòng Trang web để thêm bio link tiktok và Lưu.

Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook dễ dàng với 4 bước

Cách gắn link bio

Kết quả, sau khi bạn thêm link thành công sẽ nhìn thấy ngay link mới được hiển thị tại bio của mình nhé.

Cách gắn link bio

Cách gắn link bio

Khi bạn đã thiết lập xong Bio Link TikTok trong tiểu sử, bạn có thể bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, mình đã hướng dẫn các bạn gắn link bio vào TikTok, Instagram, Youtube, Twitter,… Nếu có thắc mắc mời bạn để lại bình luận nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Scroll to Top