Cách nấu nước đường pha chế ngon bá cháy bọ chét

Rate this post

Làm như thế nào để có được nước đường ngon? Làm một Bartender cần biết những bước căn bản để có thể làm ra được thứ nước thu hút ánh nhìn đến lòng người. Hôm nay, phuongphap.vn sẽ hướng dẫn cách nấu nước đường pha chế ngon nức mũi.

Chú ý khi làm nước đường

Trong cách nấu nước đường, tỉ lệ và sự phối hợp của các thành phần đúng chuẩn chính là cách để tạo có thể một mẻ nước đường ngon và duy trì được lâu. Vì thế, hãy cam kết bạn sẽ nấu đúng phương pháp và nắm chắc các các kết hợp với những nguyên liệu khác.

Cách Nấu Nước đường Pha Chế 1

Hỗ trợ Tạo Vị Ngọt Cho Thức Uống

Một ly sinh tố, nước ép, mojito hay cocktail đều cần nước đường để pha chế tạo vị ngọt. Ví dụ, để pha chế một ly nước ép, bạn phải cần sử dụng khoảng 20ml – 30 ml đường kết hợp kết hợp với 70ml – 100ml nước ép trái cây, lượng nước đường có khả năng gia giảm tùy thuộc theo độ ngọt hay chua của trái cây. So sánh với đường cát, nước đường dễ hòa tan, hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Syrup đường cát cho vị ngọt sâu, syrup đường phèn cho vị ngọt thanh.

Xem thêm Hướng dẫn cách làm miến trộn hàn quốc mới nhất 2020

Nước đường tạo vị ngọt cho thức uống

Nước đường được dùng để chế biến các loại syrup trái cây, quan trọng với những loại trái cây có vị chua như chanh dây, chanh, tắc… để thực thi những loại syrup trái cây này, bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp nước cốt trái cây và pha với nước đường theo tỉ lệ 1:1. Các kiểu syrup trái cây sử dụng làm nguyên liệu pha chế cocktail, mocktail, soda cũng như nguyên liệu giúp kích màu, kích vị cho một vài thức uống khác. Nếu như bạn mong muốn món nước ép dứa có màu đẹp hơn hoặc hỗ trợ thêm độ chua cho nước cam thì chỉ cần thêm vào ly đồ uống một ít syrup chanh dây.

Hướng dẫn cách làm nước đường pha chế tại nhà

Để nấu được nước đường thì hoàn toàn không khó, tuy vậy các nàng cũng cần chú ý một số điều để có được thành phẩm thơm ngọt đúng tiêu chuẩn. Chẳng hạn như từ khâu chọn nguyên liệu, có 2 loại đường hay được dùng nhất đó là đường phèn và đường cát. nếu như nếm kỹ thì bạn sẽ thấy vị của chúng có không giống nhau, được ứng dụng nhiều trong pha chế nước ép, sinh tố, cocktail,…

Nên làm đúng theo tỉ lệ pha chế khi nấu nước đường, nếu như không đúng tỉ lệ thì nước đường của bạn có thể không nên thơm ngon, hoặc thời gian bảo quản có thể bị rút ngắn.

Chuẩn bị nguyên liệu: đường, nước tinh khiết, chanh và 1 chiếc nồi.

Cách làm: cho đường và nước vào nồi với tỷ lệ đường:nước là 1:2. Bật bếp đun nồi với lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết. Đến khi đường và nước hòa tan hoàn toàn có khả năng cho thêm 1 chút nước vì hao hụt trong lúc đun.

Vắt thêm chanh vào nồi để vị nước đường được thanh mát hơn. Cứ 1 lít nước thì bạn cần phải vắt nửa quả chanh là vừa.

xem thêm Cách nấu hạt sen tươi mới nhất 2020

Tắt bếp, đợi nước nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản để sử dụng dần. Chú ý có khả năng để nước đường ở nhiệt độ thường mà không cần cho vào tủ lạnh.

Nguồn tổng hợp

Scroll to Top