Hướng dẫn cách làm miến trộn hàn quốc mới nhất 2020

Rate this post

Miến trộn Hàn quốc là món ăn được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Khi được du nhập vào Việt Nam món miến trộn được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến trộn chuẩn hương vị Hàn Quốc.

Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc là gì?

Miến trộn Hàn Quốc – Japchae là 1 trong những món ăn cung đình, trước đây thường chỉ được dâng lên nhà vua. Nay đã bị phổ biến trong bữa ăn từng ngày của người dân Hàn Quốc. Cùng theo với kimbap, gimbap, bibimbap… Nguyên liệu chính của món ăn này là miến, thịt (thường là thịt bò) cùng những loại rau củ theo mùa (cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tây) ăn không phải ngán, rất ngon mà lại đảm bảo toàn vẹn chất dinh dưỡng.

Nguyên vật liệu sử dụng miến trộn

  • Miến : 300g
  • Thịt bò: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cải bó xôi: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Ớt chuông xanh: 100g
  • Ớt chuông đỏ: 100g
  • Trứng gà: 2 – 3 quả
  • Tỏi
  • Mè rang
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng

Lưu ý lựa chọn nguyên liệu:

– Để làm miến trộn ngon, bạn nên tìm mua loại miến Hàn Quốc được gia công từ bột khoai tây, sợi miến dầy có thể đun vài phút trong nước sôi mà không xẩy ra nát. Nếu không có, chúng ta cũng có thể thay thế sửa chữa bằng miến dong hoặc miến đậu xanh.

– Thịt bò chọn phần thịt dẻ sườn (thịt sau khoản thời gian rút xương sườn) hoặc thịt bò phi lê vì phần thịt này khá mềm, dễ ăn.

– Chúng ta có thể thêm bớt hoặc thay thế những loại rau củ tùy ý  thay thịt bò bằng các loại thịt khác hoặc thủy sản.

Mẹo chế biến miến trộn Hàn Quốc

Sơ chế & tẩm ướp nguyên liệu

– Ngâm miến vào thau nước rét mướt khoảng 5 phút để miến mềm ra, sau đó rửa qua rồi trần sơ với nước nóng trong vài phút. Tùy theo loại miến mà có thời hạn trần thích hợp, tránh cho miến bị nát hoặc quá mềm. Để miến ráo nước, ướp miến với nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu  mè rang với tỉ lệ thích hợp.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với nước tương, tỏi băm, dầu mè, rượu trắng, đường trong tầm 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ, thái sợi nhỏ tuổi. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch sẽ, cắt khúc dài 3 – 4cm. Bạn chần sơ những loại rau củ này với nước sôi, vớt ra cho vào nước rét mướt để giữ độ giòn. Tiếp đó, đem ướp với dầu mè, đường, muối.

– Nấm đông cô sử dụng sạch sẽ, thái lát mỏng manh. Nấm kim châm rửa sạch sẽ, để ráo nước. Tỏi băm bé dại. Ướp nấm với hành tỏi, nước tương, dầu mè, đường; đảo đều tay cho nấm thấm gia vị.

Tiến hành chế biến

Tráng trứng

Đập trứng vào tô, thêm chút muối rồi khuấy đều, đem tráng thật mỏng mảnh bên trên chảo to, lật hai mặt để trứng chín đá quý đều. Khi trứng nguội, bạn sử dụng dao thái thành các sợi bé dại vừa ăn.

Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phần nấm đã ướp vào đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Bạn chú ý phải để lửa to, đảo đều tay để rau củ không bị ra nước. sau khoản thời gian rau củ chín tới  thấm gia vị thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Xào thịt bò

Bắc tiếp chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn. Khi tỏi dậy mừi hương thì cho thịt bò vào xào với lửa lớnđừng chậm tay đảo đều đến khi thịt chín tới, chuyển sang màu vàng nâu là được.

Miến trộn Hàn Quốc không những ngon mà còn thích mắtlôi cuốn người ăn ngay từ cái Quan sát trước tiên. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng giãy, đậm đà. Miến trộn đủ nội lực ăn no thay cơm nên bạn có thể Chế biến món ăn này vào dịp vào cuối tuần để chiêu đãi Anh chị em. Chúc bạn triển khai thành công nhé!

Nguồn: Tổng hợp+Edit

 

 

Scroll to Top