Hướng cách làm kimbap chiên mới nhất 2020

Rate this post

Hướng dẫn cách làm kimbap chiên giòn giòn, cực bắt mắt. Các bạn nên bắt tay vào làm cùng phuongphap.vn nhé!

Cách Làm Kimbap Chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 gói lá rong biển (bạn có thể chọn mua tại khu chợ hoặc những khu chợ đồ khô ở chợ)
  • Cơm đc nấu nướng bằng gạo dẻo
  • Thịt nạc hoặc xúc xích
  • Cà rốt, dưa chuột
  • 4 quả trứng (2 quả để tráng mỏng mảnh, 2 quả để tẩm bột)
  • Bột chiên xù
  • Tương ớt
  • Mayonnaise

Các bước tiến hành làm kimbap

Bước 1: Trộn cơm

– Cơm sau khoản thời gian nấu chín, bạn dùng đũa, xới cho hạt cơm tơi ra. Kế tiếp, trộn hỗn hợp gồm giấm, đường, muối  dầu mè rồi rưới vào cơm, đảo đều cho thấm & để cơm ra khay cho cơm nhanh nguội.

– Bạn nhớ sử dụng khăn giấy ẩm đậy cơm để cơm vẫn nguội mà không bị khô nhé!

Bước 2: Tráng trứng

đánh trứng tan

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sẽ, cắt lát mỏng mảnh. Đập 2 quả trứng vào bát, rắc ít muối, bột ngọt  một thìa nước mắm, sử dụng ray hoặc đũa để trộn trứng cho tan đều.

– Đặt chảo chiên lên bếp, chờ chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên, cho hành khô vào phi thơm. Bạn đợi đến khi hành ngả đá quý & có mùi thơm thì đổ bát trứng vào, bắt chảo lắc nhẹ & đều để trứng tráng đc mỏng mảnh.

– Bây giờ, bạn chỉnh lửa nhỏ lại  đậy kín nồi đợi trứng chín thì tắt bếp  cho ra một đĩa, để nguội.

Bước 3: Cắt sợi những nguyên vật liệu

– Dưa chuột, cà rốt sau thời điểm rửa sạch sẽ  để ráo nước thì bạn đưa theo cắt sợi dài.

– Xúc xích cắt sợi dài.

– Trứng tráng đang nguội thì bạn cũng mang theo cắt thành từng sợi dài.

Bước 4: Cuốn kimbap

Cuộn kimbap

– Trải mành tre lên mặt thớt tinh khiếtcòn nếu như không có mành tre, chúng ta có thể sử dụng một lớp màng bọc thực phẩm cũng khá được.

– Đặt mặt mịn của lá rong biển xuống dưới, mặt nhám lên bên trên. Kế tiếp, bạn dàn một lớp mỏng mảnh cơm lên trên 2/3 của lá, nhớ dàn đều & mỏng mảnh để cuộn cơm đẹp mắt nhé. Sau đó, xếp lần lượt dưa leo, xúc xích, trứng ráng lên bên trên.

– Tiếp theo, bạn cầm mảnh tre cuộn lại thong thả sao cho vật liệu không biến thành lệch, bạn cuộn chặt vừa tay để cuộn cơm chắc nhé.

– Cuộn xong, bạn mở mảnh tre ra là đã được một cuộn cơm đẹp mắt rồi. Cứ cuộn tương tự như thế cho tới khi hết nguyên vật liệu.

Bước 5: Tẩm bột chiên xù cho kimbap

– Đập 2 quả trứng gà còn sót lại vào một chiếc bát rồi tấn công tan đều. Cho mỗi cuộn kimbap vào nhúng làm thế nào để cho trứng gà bao phủ hết cuộn cơm.

– Tiếp đến, bạn nên lăn từng cơm cuộn qua một lớp bột chiên xù.

Bước 6: Chiên kimbap

– Khi vừa mới tẩm ngừng bột chiên xù xong, bạn khai mạc chiên kimbap.

– Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu  bật lửa lớn, đợi dầu sôi thì bạn cho từng cuộn cơm vào chiên cho đến khi cuộn cơm vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Khi kimbap nguội bớt thì bạn cắt thành từng khoanh vừa ăn, hưởng thụ cùng tương ớt  mayonnaise.

Kimbap chiên xù

Nguồn: Tổng hợp+Edit

Scroll to Top