Cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa

Rate this post

Vào mùa mưa để phơi quần áo ngoài trời cho khô là một điều rất khó. Vì vậy chúng ta cần phải tìm cách gì đó giúp quần áo nhanh khô vào những ngày mưa này. Bạn đã biết cách giúp quần áo nhanh khô chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa.

1.Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

Thời gian lý tưởng để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây chính là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày. Thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất.

Không ít người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian. Tuy vậy buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị tránh. Độ ẩm tăng cao sẽ làm cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi không thoải mái.

8 Meo Cuc Hay De Quan Ao Kho Nhanh Trong Mua Mua Am 1

2. Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 2

Sau khi giặt trang phục xong bạn cần phải ngâm trang phục vào trong chậu nước nóng với nhiệt độ khoảng 60 độ. Sau đấy vắt ráo đi là được. Nước nóng sẽ giúp quần áo được bốc hơi nhanh hơn và làm trang phục nhanh khô hơn vào những ngày thời tiết mưa, ẩm.

3. Ủi trước khi phơi

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 3

Đây chính là bí quyết giúp bốc hơi phần đông lượng nước còn trong quần áo. Nếu như bạn là cả 2 mặt thì trang phục sẽ khô nhanh hơn cực kì nhiều.Việc này giúp cho quần áo đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, mà còn giúp bỏ đi những vi khuẩn chưa lấy hết trên quần áo. Và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/cach-lam-quan-jean-khong-ra-mau/

4. Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 4

Khi phơi các bạn chú ý không được phơi quá sát nhau. Trước khi phơi, nên sử dụng giẻ lau sạch dây để hạn chế làm mất vệ sinh trang phục sau mỗi trận mưa. Còn với những chiếc quần bò, quần âu thay vì kiểu phơi đúng chiều thì các nàng hãy phơi ngược chiều. Bí quyết này sẽ làm cho quần được nhanh khô. Bạn cần phải sử dụng móc, kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Với cách làm này sẽ giúp quần được nhanh khô hơn cực kì nhiều.

5. Ưu tiên các bộ quần áo đặc biệt

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 5

Bạn hãy để tối thiểu hai chiếc giỏ đựng đồ bẩn. Một giỏ dành cho những bộ trang phục cần giặt gấp như áo đồng phục, áo sơ-mi,…các loại quần áo chưa cần kíp cho vào giỏ còn lại để giặt sau. Bên cạnh đó, vì độ ẩm cao nên sở hữu giỏ dành riêng cho trang phục trắng để tránh dính màu.

6. Sấy và là quần áo hàng ngày

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 6

Bạn nên tập thói quen là (ủi) quần áo trước khi mặc. Đặc biệt là áo sơ mi. Việc là (ủi) trang phục sẽ không chỉ giúp trang phục đẹp mắt, thẳng thớm hơn. Mà còn giúp bỏ đi những vi khuẩn chưa lấy hết trên quần áo. Và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn. Những chiếc máy sấy trang phục có thể giúp bạn sở hữu những bộ quần áo được thơm tho bất kể thời tiết nắng, mưa khó chịu.

7. Phơi trang phục trong nhà

Bạn chẳng thể phơi quần áo gần nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, bởi lẽ hai nơi này đều không hợp lý. Nếu phơi trong nhà bếp thì mùi đồ ăn sẽ dễ bám vào. Còn trong nhà tắm thì ẩm thấp, lâu khô, thậm chí còn tạo ra vi khuẩn.

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 7

Xem thêm: https://phuongphap.vn/bao-hiem-nhan-tho/

Vậy nên khi mà bạn muốn phơi trong nhà thì bạn nên phơi gần cửa sổ. Hoặc có khả năng sử dụng đinh để nối hai đầu sợi dây thép lại với nhau và phơi trong nhà. Bạn cần phải tranh thủ khi thời tiết có nắng hoặc tạnh ráo nên mang quần áo ra phơi ở sân vườn, sân thượng để giúp trang phục nhanh khô hơn.

8. Vắt trang phục trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 8

Với giải pháp này, trang phục thực sự khô nhanh hơn. Cắt giảm khoảng mười phút trong thời gian thông thường phải mất đến đến 35 phút. Tuy nhiên, bạn phải chịu đựng tiếng ồn lục cục, nghe như tiếng bắp rang bơ nổ lách tách trong lò vi sóng.

9. Cuộn trong khăn lông khô

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 9

Một khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn lông khô và cuốn trang phục vào trong. Sau đấy tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, bạn sẽ thấy trang phục khô nhanh bất ngờ.

10. Thông gió

Khi phơi trang phục, Mẹo hãy chừa khoảng hở để trang phục luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu như tiết trời quá ẩm, Mẹo có thể sử dụng quạt thổi hoặc máy sấy cũng rất hiệu quả đấy!

11. Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Giũ trang phục thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô. Mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa. Vì thế nên trong lúc đem phơi bạn đừng quên công đoạn này nhé!

Xem thêm: https://phuongphap.vn/thiet-ke-va-trang-tri-phong-khach-nhu-the-nao-de-hop-phong-thuy/

12. Khoảng bí quyết phơi tối thiểu là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô

Bi Quyet Lam Cho Quan Ao Kho Nhanh Ngay Mua 12

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tối ưu là không gấp mà để quần áo rũ thẳng xuống. Không phơi chồng trang phục lên nhau. Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can. Tay cầu thang hay lên lưng một loạt ghế xếp thành dãy. Nguyên tắc là phơi làm thế nào để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách giữa hai móc tối thiểu phải là 5cm.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn: ( dienmaycholon.vn/www.dienmayxanh.com)

Scroll to Top