Những Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng Kinh Nghiệm Người Nội Trợ

Rate this post

Trong cuộc sống hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, nhờ đó đem lại không ít lợi ích cho sự phát triển của mỗi cá nhâ, tuy nhiên, xã hội phát triển vẫn không thể để nhà cửa tự động ngăn nắp được. Vấn đề gọn gàng của nhà cửa không chỉ để vừa mắt mà thật ra nó còn ảnh hưởng đến cảm xúc của những người trong gia đình, việc có nhà cửa gọn gàng sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình cũng như thoải mái khi có người đến chơi nhà. Nếu bạn đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm dọn dẹp nhà cửa thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay phuongphap.vn sẽ giới thiệu các bạn kinh nghiệm để nhà cửa luôn được gọn gàng ngăn nắp qua bài viết “Những Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng Kinh Nghiệm Người Nội Trợ”.

Gom và chia loại đồ đạc

Trong nhà có những thành viên cùng sống chung với nhau, dĩ nhiên sẽ có vô số loại đồ sử dụng khác nhau. Để việc dọn dẹp bắt đầu được thuận lợi, con người cần phải gom chúng lại và tiến hành chia loạibố trí theo từng group, danh mục hợp lý.

Như vậy, sau khi tổng hợp và chia loại xong, bạn chỉ việc đi đến từng mục một để dọn dẹp chúng chứ không phải chạy lung tung chỗ này một cái, chỗ kia một cái. Lời khuyên tối ưu đấy là hãy luôn tiếp tục với nhóm đồ Mặc, bao gồm: trang phục, giày dép, túi xách, mũ nón,…

Tự hỏi bản thân đồ vật này có tạo niềm vui cho bạn nữa không?

Thu thập từng vật trong tay, và tự đặt ra cho mình một câu hỏi: “Liệu nó có khiến mình thích thú, vui vẻ nữa không?” và bạn chỉ giữ lại những thứ khiến mình vui vẻ. Điều đó ứng dụng cho mọi thứ từ váy, áo len đến sách và ảnh.

Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng 1

Tận dụng không gian phòng khách

Trong phòng khách thường xuyên để sách báo, tạp chí, băng đĩa. Bạn có khả năng dùng các giá nhỏ để sắp đặt đồ đạc gọn gàng vào đó.

Những chiếc giá này có thể được để ở các góc nhỏ hoặc góc cạnh ghế, bạn chỉ cần sắp đặt đồ đạc trong nhà gọn gàng trên các giá đấy khi cần bạn chỉ việc đến đó và lấy chúng thôi.

Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng 0

Xem thêm: Cách thuyết trình trước đám đông

Luôn sắp đặt đồ đạc gọn gàng

Đúng vậy, trong những bí quyết sắp đặt nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thì đây có lẽ là tip giản đơn và “ai mà chả biết”. Tuy nhiênnếu như ban thật sự mong muốn không gian sống của bản thân cũng giống như gia đình luôn chắc chắn vệ sinh và thoáng mát thì đây chính là cách mang lại hiệu quả nhất. khi bạn sư dụng một sản phẩm nào đó xong, bạn nên vệ sinh nó sạch sẽ và để vào vị trí đã đề ra trước đó. Luôn hành động điều này mỗi khi dùng xong đồ đạc thì bạn sẽ không mất quá là nhiều thời gian cũng như công sức để vệ sinh và sắp đặt Tất cả mọi thứ đâu.

Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng 2

Chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng

Có nghĩa là thường thườngchúng ta thường dọn nhà từ hết phòng khách cho đến phòng ngủ, phòng bếp; nhưng theo người Nhật, đấy chưa phải là bí quyết dọn nhà thông minh, bởi chỉ sau vài phút ít ỏi là Tất cả mọi thứ sẽ bị bày bừa ra từ phòng này sang phòng khác.

Vì thế, nguyên tắc dọn dẹp của người Nhật chính là dọn theo loại đồ, như quần áo, giày dép, sách vở, tranh ảnh… nếu làm theo trình tự này, hiệu quả hoạt động có thể được nâng cao lên hơn rất nhiều.

Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng 3

Xem thêm: Cách phối đồ với giày boot cổ cao mới nhất 2020

Cách dọn phòng nhanh gọn

Để dọn dẹp phòng khách hay bất kỳ căn phòng nào một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốttrước tiên hãy dành ra thời gian quan sát xung quanh căn phòng một vòng trước. Như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn được bạn sẽ cần phải làm những gì, có vật nào để sai vị trí hay đồ dư thừa nên loại bỏ hay không.

Tiến hành dọn dẹp theo thứ tựbạn cần phải vệ sinh trần nhà trước, sau đó là dọn dẹp đồ sử dụng, cuối cùng là lau sàn nhà, sau từ chỗ ít mất vệ sinh qua chỗ mất vệ sinh nhiều để không làm lây lan vết bẩn nhiều khắp căn phòng.

Cách Làm Nhà Cửa Gọn Gàng 4

– Tháo hết rèm cửa mang đi giặt để tạo vẻ sạch sẽ, sáng bóng cho căn phòng, có khả năng thêm ít nước xả để sở hữu mùi hương nhẹ dịu hơn. Lau chùi bàn ghế để khách đến nhà không cảm nhận thấy phiền nếu như có bụi mất vệ sinh bám trên đấy.

Tùy loại bàn ghế với loại chất liệu khác nhaucó thể lựa chọn đúng đồ và nước lau chùi để không làm mất đi vẻ thẩm mỹ của bàn ghế. Sau cùng, luôn nhớ vệ sinh thảm chùi chân.

Nguồn Tổng Hợp

Scroll to Top