Cách ăn uống khoa học giúp cơ thể sống khỏe sống đẹp mỗi ngày

Rate this post

Nếu bạn biết cách ăn uống khoa học thì sẽ rất tốt cho cơ thể và cuộc sống của bạn. Ai cũng nên thử một lần ăn theo cách khoa học để cảm nhận được cuộc sống trong lành và lành mạnh. Hãy cùng phuongphap.vn khám phá cuộc sống nhé.

Không bỏ qua các bữa ăn, ăn đúng giờ

Bạn chỉ nên ăn 3 bữa chủ đạo kết hợp với những bữa phụ (nếu cơ thể thực sự đòi hỏi). Đây là bí quyết ăn uống khoa học tốt nhất để bảo trì năng lượng và có một trọng lượng mạnh khoẻ. Chúng mình có thể nói “không” với những thói quen khiến cho cơ thể bạn trở nên yếu ớt như: bỏ qua những bữa ăn chủ đạo, ăn không đúng giờ, thậm chí là bỏ đói…

Khi phải xa nhà, bạn đừng buộc mình trong những món ăn nhanh mà có thể cố gắng dành thời gian đi mua những thức ăn lành mạnh để cơ thể bạn được đáp ứng đủ dưỡng chất cần thiết.

Xem thêm Top những cách khởi nghiệp với 30 triệu đồng đơn giản nhanh kiếm ra tiền

Bao tử và vòng eo: Vẹn cả đôi đường

Khéo léo kết hợp các nguyên liệu để có bữa ăn vừa lạ miệng lại tốt cho sức khỏe.

Khéo léo kết hợp các nguyên liệu để sở hữu bữa ăn vừa lạ miệng lại tốt cho sức khỏe.

Thi thường dùng các nguyên liệu gì và dùng ra sao trong việc nấu nướng hàng ngày?

Với cả menu cho nhà hàng và cho gia đình, mình đều có những nguyên liệu yêu thích và đều đặn dùng. Mình chú trọng chọn các nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ thiên nhiên.

Mình thích các kiểu đậu, nhất là đậu lăng và đậu kê. thời gian trước, mình còn sử dụng sữa đậu nành và đậu hũ làm sẵn. Nhưng sau này, mình tự tay thiết kế đậu hũ tại nhà từ hạt đỗ nành thuần chủng. Ngoài ra, đậu nành lên men tempeh cũng là sự lực chọn lý tưởng cho các món chiên, nấu canh, hấp, hay nướng. Khác với đậu hũ, vốn làm từ nước cốt đậu nành, tempeh được lên men nguyên hạt có thể giữ được nhiều dinh dưỡng hơn. Đây là một nguồn đạm dồi dào từ thực vật mà con người có thể cung cấp hằng ngày.

Ngoài ra, bông cải xanh và bông cải trắng cũng thiết yếu trong gian bếp của mình. Đây là hai loại nguyên liệu đa năng có khả năng dùng nấu cả món Á lẫn món Âu.

Xem thêm HƯỚNG DẪN CÁCH PHẠT TRẺ KHOA HỌC MÀ LẠI GIÚP TRẺ THÔNG MINH HƠN

Chọn chất béo một bí quyết khôn ngoan.

Cách ăn Uống Khoa Học 2

Câu chuyện chất béo cũng khá tương đồng với muối và đường. Món ăn có chất béo luôn hấp dẫn và ngon miệng hơn, thực tế này khó chối từ. Vì thế, thay vì “quay lưng” với chất béo, các người có chuyên môn dinh dưỡng khuyên hãy “chọn chất béo một cách khôn ngoan.” Điều này có nghĩa là thay thế chất béo bão hòa, đã chuyển hóa bằng chất béo lành mạnh, không bão hoà. Chẳng hạn, chọn dầu ăn thay cho mỡ rắn như mỡ heo; chọn dầu thực vật từ ngô, hướng dương, đậu nành hoặc từ ô liu, hạt mè, cải dầu. Dầu cũng là nguồn cung cấp vitamin E. Một sự chọn lựa sáng tạo khác là chuyển từ sử dụng sản phẩm sữa nguyên chất sang dùng sữa, phô mai hoặc sữa chua ít hoặc không có chất béo.

Nguồn tổng hợp

Scroll to Top