Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng

Rate this post

Messenger – Ứng dụng nhắn tin “quen thuộc”, có số lượng người sử dụng vô cùng “khổng lồ”. Với messenger, bạn có thể thoải mái nhắn tin “tám” với những người bạn, người thân…mà không lo tốn chi phí, chỉ nên có kết nối internet là được. Bài viết sau đây Phuongphap.vn sẽ chia sẻ ngay Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng.

Các điều kiện cần có thể xem lại, khôi phục tin nhắn đã xóa

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger 1
Các điều kiện cần có thể xem lại, khôi phục tin nhắn đã xóa

– Không xóa tin nhắn từ của sổ chat trên website Facebook

Tại của sổ tin nhắn Facebook khi sử dụng trình duyệt web trên máy tính bạn không được xóa cuộc nói chuyện vì như vậy tất cả bản sao lưu tin nhắn sẽ bị xóa và không khôi phục được.

– Không xóa toàn bộ bản sao lưu tin nhắn trong ứng dụng Messenger

Bạn không được xóa cuộc nói chuyện trong ứng dụng Messenger vì như vậy tất cả bản sao tin nhắn sẽ bị xóa và không khôi phục được.

– Đã tiến hành lưu giữ cuộc nói chuyện trên Facebook

Bạn nên chuyển các cuộc nói chuyện quan trọng vào mục lưu trữ để có thể nhìn lại cũng giống như khôi phục lại tin nhắn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh nhất

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger 2
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng

Cách lấy lại, khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone

Bước 1: Người sử dụng mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone lên và nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang trên thanh công cụ bên dưới màn hình. Tại cửa sổ mới mở ra, người sử dụng kéo xuống dưới và chọn mục cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị thêm các danh mục mới, người sử dụng nhấn chọn vào thiết lập rồi chọn tiếp phần Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 3: Trên thẻ Yêu cầu bản sao hiện lên, bạn bỏ chọn tất cả và chỉ đánh dấu vào mục Tin nhắn. Sau đóngười sử dụng kéo tiếp xuống dưới và nhấn chọn mục Tạo tệp tin để Facebook tiến hành sao lưu tin nhắn.

Bước 4: Hệ thống sau đó sẽ gửi thông báo và yêu cầu người dùng chờ khoảng vài phút để hoàn tất quy trình sao lưu. Sau khi sao lưu đã hoàn tất, bạn bấm vào thẻ tệp có sẵn và chọn tải xuống.

Lưu ý: Trên trình duyệt web Safari mặc định của iOS sẽ không có phần hỗ trợ tải Folder về. Do vậy, người sử dụng nên cài đặt trình duyệt web Firefox trên điện thoại iPhone của mình để có thể thực hiện tải tệp tin theo các bước hướng dẫn tiếp sau đây.

Bước 5: Kế tiếpngười sử dụng thoát khỏi ứng dụng Facebook và mở ứng dụng tệp trong trình quản lý dữ liệu mặc định trên điện thoại iOS >> nhấn chọn mục Trên iPhone.

Bước 6: Chọn Folder Firefox để đi đến nơi chứa tệp vừa tải xuống. Nhấn chọn vào phần Xem trước nội dung để nhìn lại những tin nhắn hoặc là hình ảnh đã được sao lưu lại từ Messenger về điện thoại của bạn.

Người sử dụng có thể thấy khôi phục, lấy lại tin nhắn Messenger đã xoá trên iPhone trong một số trường hợp không may xóa nhầm tin nhắn cần thiếtGiải pháp trên đây khá đơn giản và dễ dàng thao tác, giúp người dùng khôi phục tin nhắn rất nhanhTuy vậytrong quá trình sử dụngngười sử dụng cũng nên có thói quen chuyển những nội dung nói chuyện cần thiết trên ứng dụng Messenger vào mục lưu giữ trên iPhone để có thể đơn giản nhìn lại và tăng năng lực khôi phục tin nhắn đã xóa hiệu quả hơn.

Khôi phục tin nhắn đã xóa bằng việc tải xuống sao lưu

Đối với cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thông qua việc tải về sao lưu, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên đăng nhập tài khoản và lựa chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

– Bước 2: Click vào “Thông tin của bạn trên Facebook” → Ấn “tải thông tin của bạn xuống”.​​​​​​​

– Bước 3: Chọn mục “Yêu cầu bản sao” và ấn vào “Khoảng ngày” (đây là khoảng thời gian bạn muốn tải tin nhắn về) → Ấn vào phần “Tạo File”. Chú ý, bỏ dấu tích ở các mục không quan trọng và chỉ để dấu tích ở mục tin nhắn.​​​​​​​

– Bước 4: Mất tầm 10 đến 15 phút cho quá trình sao lưu. một khi hoàn thành việc tải xuốngFacebook sẽ tự động gửi thông báo cho bạn. Sau đó chọn “Tải xuống”.

– Bước 5Sau khi tải tệp tin xong, bạn phải giải nén và mở ở file messenger.htm là hoàn toàn có thể đọc lại các tin nhắn đã xóa trước đây.

Xem thêm: Cách gắn link bio vào TikTok, Instagram, Facebook

Khôi phục tin nhắn trên Messenger bằng việc tải xuống sao lưu bằng máy tính

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger 3
Khôi phục tin nhắn trên Messenger bằng việc tải xuống sao lưu bằng máy tính

Để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng cách tải xuống sao lưu này, bạn có thể thực hiện lần lượt các thực hành các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản và lựa chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Bước 2: Sau đấy nhấn chọn vào mục “Thông tin của bạn trên Facebook” > Ân chọn “tải thông tin của bạn xuống”.

Bước 3: Kế tiếp bạn nhấn chọn vào mục “Yêu cầu bản sao” và chọn vào “Khoảng ngày” (đây là khoảng thời gian bạn muốn tải tin nhắn về” → Bấm vào phần “Tạo File”. Lúc này, hãy chú ý bỏ dấu tích ở các mục bạn không cần thiết mà chỉ để dấu tích ở mục tin nhắn.

Bước 4: Quy trình sao lưu lại tin nhắn này chỉ mất tầm 10 đến 15 phút. một khi hoàn tất việc download, Facebook sẽ gửi về thông báo cho bạn. Và lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn “Tải xuống”.

Bước 5: Khi tải file xuống, bán nhớ hãy giải nén và mở ở file Messenger.htm là có thể đọc lại các tin nhắn đã thu hồi hoặc đã xóa trước đó.

Dùng Messenger.com lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào đường link này.

Bước 2: Ở góc trái màn hình, bạn ấn chọn ảnh đại diện của mình và bấm vào mục Đoạn chat lưu trữ.

Bước 3: Xem tin nhắn mà bạn cần tìm và bấm vào dấu 3 chấm ở kế bên tin nhắn > Chọn Khôi phục đoạn chat.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng phần mềm

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger kế tiếp đó chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ thứ 4. Tiến hành thực hiên các bước sau:

Bước 1: Trên máy tính, bạn bấm vào link sau https://drfone.wondershare.net để tải và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Khi đã thực hiện thiết lập hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên và sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại và máy tính. Sau khi kết nối xong, ứng dụng sẽ tự động phát hiện dòng thiết bị và hiển thị những thông tin của điện thoại lên màn hình chính của máy tính.

Bước 3: Click tiếp vào mục Messages & Attachments để khôi phục tin nhắn đã xóa. Ngoài việc khôi phục tin nhắn, bạn cũng có thể thực hiện mục khác như Contacts ( Danh bạ)Call History(Lịch sử cuộc gọi),

Rồi bạn bấm vào mục Start Scan  đợi một lúc để phần mềm bắt đầu quét trên thiết bịNếu có tin nhắn đã xóa thì chúng sẽ có màu đỏ, bạn chỉ cần nhấn vào tin nhắn để khôi phục lại và chọn Recover hoặc Export là được.

Xem thêm: Cách đổi tên Facebook trên máy tính, điện thoại, máy tính đơn giản dễ thực hiện

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (fastcare.vn, 24hstore.vn,…)

Scroll to Top