Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Cách khôi phục tài khoản Facebook giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề tài khoản vô tình bị khóa. Điều ai cũng không mong muốn nhất đó là bị khóa tài khoản Facebook, có cách nào lấy lại tài khoản nhanh nhất không? Bài viết này Phuongphap.vn sẽ hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Facebook nhanh nhất ngay nhé.

Cách khôi phục tài khoản facebook đơn giản

Để khôi phục tài khoản Facebook, bước đầu tiên, bạn hãy truy xuất vào địa chỉ https://www.facebook.com/recover/initiate, nhập email hoặc số máy bạn đã sử dụng để đăng nhập, sau đấy nhấn Tìm kiếm.

Tại màn hình tiếp theo, Facebook sẽ xuất hiện tên tài khoản và một vài thông tin có sự liên quan, hãy bảo đảm rằng bạn vẫn có khả năng truy xuất vào email dùng để khôi phục. Nhấn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Lúc này, Facebook sẽ gửi mã bảo mật đến mail tương ứng, người dùng chỉ phải thu thập mã và nhập ngược lại vào trình duyệt. Nếu như không nhận được mã bảo mật, bạn hãy nhấp vào liên kết Bạn chưa có mã để thử lại.

Cuối cùng, bạn có thể được đưa đến màn hình đặt lại mật khẩu. Chú ý, để hạn chế bị mất tài khoản trong tương lai, người sử dụng nên sử dụng mật khẩu mạnh bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các kí tự đặc biệt. Làm theo quá trình chỉ dẫn cho đến khi hoàn tất.

Xác nhận danh tính của bạn với kênh Facebook

Nếu như hướng dẫn phía trên đều không hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản Facebook bị mất cả nội dung email và số điện thoại thì hy vọng cuối cùng của bạn chính là liên lạc với đội ngũ Facebook tại link dưới đây:

https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ tùy thân như CMND hoặc bằng lái và nhấn vào nút Chọn file để tải chúng lên. Sau đấy hãy nhập địa chỉ email, số máy đã từng liên kết với tài khoản kênh Facebook mà bạn mong muốn khôi phục lại, sau đó nhấn GỬI để xác nhận nội dung.

Cách lấy lại nick Facebook khi không có Email và số điện thoại hình 6

Nếu như trong hoàn cảnh bạn không hề có cả nội dung email và SĐT cũ, thì hãy điền địa chỉ mail và số máy mới vào đây. Sau đấy hãy gửi email đến địa chỉ: security@facebookmail.com để giải thích hoàn cảnh của bạn. Ngoài ra trong mail bạn cũng có thể đề cập rằng mình cũng đã gởi xác minh danh tính tới kênh Facebook.

Không thể truy cập vào mail khôi phục

Trái lại, nếu như không thể truy cập vào mail hoặc số máy khôi phục (có thể do hacker thay đổi thông tin), bạn hãy nhấp vào tùy chọn quên tài khoản trên trang đăng nhập Facebook, sau đấy chọn không để lại truy cập được nữa. Trong hoàn cảnh này, bạn có thể dùng danh sách những người bạn đáng tin cậy (3 hoặc 5 người) để khôi phục tài khoản.

4 cách khôi phục tài khoản Facebook - 5

Kế tiếp, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số máy mới để họ có thể liên hệ (nếu cần). Việc bạn cần làm là chọn đúng tên của những người bạn thân thiết trước đây. Lưu ý, nếu như chưa thiết lập danh sách bạn bè uy tín, người sử dụng cần phải giải đáp các câu hỏi bảo mật để đặt lại password (có thể bạn sẽ phải chờ 24 tiếng trước khi truy xuất vào tài khoản).

Bị người khác report (báo cáo) thì nên làm gì?

Nếu như vẫn chẳng thể đăng nhập, bạn hãy truy xuất vào địa chỉ https://bit.ly/1lOui6G, điền đầy đủ nội dung thiết yếu vào khung trống gồm địa chỉ email/số điện thoại sử dụng để đăng nhập (Login mail address or mobile phone number) và họ tên phong phú trên Facebook (Your full name).

4 cách khôi phục tài khoản Facebook - 7

Tiếp theo, bạn cần phải chứng minh được mình là chủ sở hữu bằng việc nhấn Choose Files và tải lên hình ảnh hai mặt của CMND, thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe. Sau đó nhấn Send để gửi khiếu nại đến Facebook, chờ vài ngày để kênh Facebook góp ý và giải quyết thắc mắc của bạn. Chú ý, nếu như bị khóa account vì dùng tên giả hoặc biệt danh, bạn chỉ phải truy xuất địa chỉ https://bit.ly/1TSym4X, sau đấy thực hiện tương tự như trên.

Cách tìm lại mật khẩu bị mất từ facebook cá nhân

Nếu như bạn có khả năng truy xuất vào các account khác hoặc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình thì cách này sẽ giúp bạn thu thập lại tài khoản Facebook không cần email và số điện thoại. Bí quyết này thực hiện như sau.

Bước 1: Trên account của bạn bè, gia đình hãy điều hướng đến trang riêng cá nhân đến account mà bạn mong muốn lấy lại.

Bước 2: Bấm vào Dấu ba chấm ở góc phải của trang cá nhân, chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang riêng cá nhân.

Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ được hiển thị, bạn hãy đánh dấu vào mục Tôi chẳng thể truy cập vào tài khoản của mình. Nhấn Tiếp.

Bước 4: Sau đó chọn Khôi phục tài khoản này, là bạn sẽ đăng xuất khỏi account đang sử dụng để bắt đầu phục hồi account.

Bước 5: Sau đó Facebook sẽ chuyển con người sang trang Đặt lại mật khẩu của bạn, thì bạn hãy bấm vào nút không để lại truy xuất được nữa? ở phía bên dưới.

Bước 6: Nhập số điện thoại và địa chỉ mail mới mà bạn hiện còn dùng, nhấn tiếp tục và chờ Facebook phản hồi.

Nếu lỡ bị mất tài khoản, hãy tham khảo những cách khôi phục tài khoản Facebook mà phuongphap.vn đã tổng hợp ở trên nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Ngọc Huyền – Tổng hợp + Edit

Scroll to Top