Valentine: Hướng dẫn cách làm sô-cô-la ngon và đẹp mắt tặng bạn gái

Rate this post

Valentine sắp đến,. bạn đã chuẩn bị món quà tình yêu dành cho người mình yêu chưa? Nhất là với những người bạn gái mới quen bạn nên tặng người bạn gái đó 1 món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của bạn dành cho đối phương. Mình xin hướng dẫn bạn cách làm Socola ngọt ngào tặng bạn gái nè.

Những công ty phân phối sô-cô-la phải đầu tư hàng triệu đô-la tậu các phương tiện và máy móc hiện đại để làm cho ra các thanh sô-cô-la thơm ngon trong khoảng các hạt cacao đắng chát. Bên cạnh đó, chỉ có các phương tiện đơn giản trong căn bếp nhà bạn cũng với thể làm ra được các thỏi sô-cô-la thơm ngon. Hãy thử một trong 2 phương pháp dưới đây để sở hữu thể tự tay khiến cho ra những thỏi kẹo sô-cô-la ngay tại nhà nhé!

  • thời gian chuẩn bị nguyên liệu: 15 phút
  • thời kì nấu: 10 – 12 giờ (thời kì nấu tối thiểu là 10 phút)
  • hồ hết thời gian: 12 giờ

Nguyên liệu

Phương pháp sử dụng bột cacao (dành cho người mới bắt đầu)

  • 220g bột cacao
  • 170g bơ được bảo quản ở nhiệt độ thường
  • 100g tuyến đường
  • 150ml sữa được bảo quản ở nhiệt độ thường
  • 30g các con phố bột
  • 235ml nước

Phương pháp tiêu dùng hạt cacao (dành cho những người có kinh nghiệm)

  • 0,5kg hạt cacao
  • Bạn cũng với thể tiêu dùng hạt cacao rang sẵn và bỏ qua bước 1 + bước 2
  • Bơ cacao
  • Bột dừa không béo
  • các con phố
  • Chất lecitin
  • Hương vani tự chọn

Tỉ lệ các nguyên liệu tùy theo mỗi người. Hãy đọc tiếp phần dưới đây để chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Bí quyết 1: phương pháp sử dụng bột cacao

cách thức tiêu dùng bột cacao sở hữu thể tiện lợi làm cho ra các viên kẹo sô-cô-la thơm ngon.

Phương pháp dùng bột cacao
1. Cho nước vào nồi và đun hot lên. Đun đến khi nước sắp sôi.

Cho nước vào nồi và đun nóng lên

2. Cho bột cacao và bơ được khiến mềm vào trong một chiếc bát to. Trộn đều sở hữu nhau cho đến lúc mang được một hổ lốn nhuyễn mịn. Tiêu dùng dĩa, máy xay nhuyễn thực phẩm hay máy xay cầm tay để đánh tan những chỗ bị vón cục lại.

Cho bột cacao và bơ đã được làm mềm vào trong một cái bát lớn

3. Cho hổ lốn trên vào nồi nước nóng vừa đun và khuấy đều lên. Bật bếp lên để tiếp tục đun hổ lốn này. Chú ý là chỉ dun nóng chứ ko đun sôi.

  • Đổ hổ lốn cacao hot vào 1 dòng bát.

Cho hỗn hợp trên vào nồi nước nóng vừa đun và khuấy đều lên

4. Rây tuyến phố bột vào trong một bát riêng. Lọc bỏ phần trục đường “vón cục“. Sau đấy, cho con đường vào hổ lốn cacao hot và khuấy đều lên. Đổ sữa tươi vào. Trộn cho tới lúc hẩu lốn trở thành mịn hơn.

Rây đường bột vào trong một bát riêng

5. Đổ hỗn tạp vào khuôn với rộng rãi hình khác nhau. Lúc sô-cô-la nguội sẽ là những viên kẹo ngọt ngộ nghĩnh. Nếu như bạn muốn các viên sô-cô-la với hình chữ nhật thì hãy tiêu dùng khuôn mang hình chữ nhật.

Rây đường bột vào trong một bát riêng

6. Cho sô-cô-la vào ngăn mát hoặc ngăn đá qua một đêm để đông lại.

Cho sô-cô-la vào ngăn mát hoặc ngăn đá

cách 2: Bí quyết dùng hạt cacao

Phương pháp dùng hạt cacao

1. Rang hạt cacao lên. Rang hạt cacao sẽ khiến nâng cao thêm hương vị mặn mòi cho sô-cô-la, hơn nữa nó còn giúp tiệt trùng và khiến vỏ cacao dễ vỡ hơn. Dưới đây là các điều bạn cần lưu ý:

  • Xếp đều hạt cacao vào khay nướng to bên dưới có trải lớp giấy nướng mỏng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C và nướng khoảng 18 phút. Khi lớp vỏ từ từ nứt ra và sở hữu mùi giống sô-cô-la thì nghĩa là hạt cacao đã chín (để nguội trước lúc nếm).
  • Thường thì, lúc đầu bạn nên nướng hạt cacao ở nhiệt độ cao rồi từ từ bớt nóng độ xuống. Tắt lò nướng khi thấy hạt cacao khởi đầu tách vỏ ra (không để cháy). Bạn sở hữu thể nướng bằng lò nướng ngay tại nhà hoặc tậu hạt đã rang sẵn ở ngoài cửa hàng thuận tiện về. Thời gian và nhiệt độ nướng còn tùy thuộc vào lượng cacao đa dạng hay ít, nhưng điều kiện rang tiêu chuẩn là trong khoảng 5 – 35 phút với nhiệt độ từ 120 tới 160 độ C (250 – 325 độ F).
  • lúc rang mang số lượng lớn hạt cacao, người ta thường dùng máy rang thùng quay dạng cầu hoặc dạng ống và rang trên bếp ga.

Phương pháp dùng hạt cacao

2. Khiến đổ vỡ hạt. Sau lúc nướng, hạt cacao cần phải được khiến cho đổ vỡ vỏ và sàng lọc, song song phải mẫu bỏ vỏ ra khỏi hạt.

  • sở hữu số lượng ít, bạn nên tiêu dùng búa (nghiền thô) để làm đổ vỡ hạt và tách bỏ lớp vỏ bằng tay (thuận lợi bung ra nếu như được rang đúng cách thức).
  • mang số lượng to, hãy sử dụng thiết bị dập hạt, sau ấy cho vào máy nghiền hạt cà phê hoặc máy chuyên tiêu dùng để nghiền nhỏ hạt. Ko nên dùng máy xay thịt.

Làm vỡ hạt

3. Loại bỏ hạt. Sau khi khiến cho tan vỡ hạt, hãy chiếc vỏ ra khỏi hạt cacao. Dùng tay hoặc muỗng để đảo và thổi nhẹ sử dụng máy sấy hay máy hút bị mini cho tới lúc mẫu bỏ được hoàn toàn vỏ ra khỏi.

Làm vỡ hạt

4. Xay nhuyễn hạt cacao. Bạn cần dùng 1 trang bị đủ mạnh để nghiền nát được phần nhân nằm trong hạt cacao và tách nốt số vỏ còn sót lại. Những dòng máy chế biến thực phẩm gồm có: Vita-Mix, máy xay cà phê (lưỡi đơn và lưỡi kép), máy xay giết (bằng tay và điện), đặc trưng lưu ý: không sử dụng máy ép hoa quả. Bạn cần tậu một đồ vật thích hợp để thực hành bước này.

  • nhiều thợ khiến cho sô-cô-la tại nhà đã thành công khi sử dụng máy ép rau củ “Champion Juicer“. Cho một nắm hạt cacao vào máy xay/ép, hạn chế sử dụng lực quá mạnh nếu như ko động cơ sở hữu thể trở thành quá hot. Lọc hỗn hợp cacao đặc sệt qua màng lọc, còn phần vỏ và phần bã sẽ được tiết ra qua miệng vòi.

Làm vỡ hạt

5. Ước tính các vật liệu cần tiêu dùng khác. Hãy dùng cân để cân và áng chừng lượng hẩu lốn cacao tính theo gram, rồi vận dụng nó để tính lượng vật liệu khác cần dùng. Nếu như ko sở hữu cân, bạn vẫn mang thể ước tính tỷ lệ hơi xác thực bằng bí quyết dưới đây:

  • Bơ cacao: 20% lượng hổ lốn cacao.
  • Đường: từ 15-20% (nếu như muốn sô-cô-la vị đắng) đến 75-80% (nếu như muốn sô-cô-la sữa vị ngọt sắc) so sở hữu lượng hỗn tạp cacao thu được.
  • Sữa bột ko béo: để khiến sô-cô-la sữa nên sử dụng 1 lượng tương đương với hẩu lốn cacao, hoặc ít hơn một tẹo.
  • Vani (tùy ý): Chẻ đôi quả cacao và ngâm trong bơ cacao trong 1 giờ.

6. Trộn và tinh chế sô-cô-ca. Về mặt lý thuyết, giai đoạn nghiền trộn sở hữu thể ảnh hưởng tới hương vị đặc biệt, mùi thơm và thành phẩm sô-cô-la. Quá trình tinh chế sẽ khiến cho tan đường và giúp sô-cô-la mịn hơn. Cả hai trật tự trên mang thể thực hiện song song sử dụng máy “nghiền con lăn bằng đá” (máy Spectra 10, hay còn gọi là “Stone Chocolate Melanger”). Phương pháp trộn và tinh chế sô-cô-la còn phụ thuộc chính yếu vào trang bị bạn dùng, dưới đây là chỉ dẫn dùng máy xay Spectra 10:

Trộn và tinh luyện sô-cô-ca

  • làm cho chảy sô-cô-la và bơ cacao ở nhiệt độ 50ºC (120ºF) bằng lò nướng.
  • Cho thêm sữa bột không béo, tuyến đường và lecithin.
  • Đổ hỗn hợp sô-cô-la vào máy xay. Trong 1 giờ trước tiên, cứ cách thức khoảng 2-3 phút lại sử dụng máy sấy để sấy cho hỗn tạp sô-cô-la tan chảy.
  • Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 10 giờ trước tiên, đừng để quá 36 giờ đến lúc sô-cô-la đạt được độ nhuyễn mịn và sánh như mong muốn. Không nên tinh luyện quá lâu giả dụ ko sô-cô-la sẽ bị đặc quánh.
  • Sau khi tinh chế xong, tắt máy xay, đậy hỗn hợp sô-cô-la cẩn thận rồi cho vào lò nướng đã được khiến cho nóng ở nhiệt độ 65 độ C(150ºF) nhưng đã tắt nguồn và để chúng qua đêm. Sô-cô-la sẽ ko đông lại, giả dụ sô-cô-la đông lại thì hãy mở nắp đậy ra rồi vặn lò hot khoảng 65 đến 80ºC (150-175ºF) và đợi đến khi sô-cô-la tan ra (lưu ý không tiêu dùng hộp cất bằng nhựa khi khiến cho nóng chảy).

7. Làm đông sô-cô-la. Đây có lẽ là bước khó nhất trong hầu hết thời kỳ nhưng giả dụ sô-cô-la được ủ đúng thời kì và nhiệt độ, nó sẽ mang màu sắc óng ánh và mịn. Trái lại, nếu khiến cho làm sai, nó sẽ mất đi độ bóng và dễ tan chảy. Bên cạnh đó, lúc khiến cho sai bạn vẫn với thể khiến cho lại bất cứ lúc nào (đến lúc đạt được kết quả như mong muốn) và hổ lốn sô-cô-la sẽ ko bị hỏng. Quan yếu nhất là không được để nước dính vào sô-cô-la vì nước sẽ làm hỏng chúng.

  • Đun chảy sô-cô-la một phương pháp chăm chút. Nếu như muốn khiến một lượng to sô-cô-la, bạn nên dùng lò nướng hoặc nồi phương pháp thủy. Bên cạnh đó, phải khuấy thật đều giả dụ ko sô-cô-la sẽ bị cháy. Rất khó để giữ được nhiệt độ chính xác khi đun chảy số lượng phổ thông hơn 680g hổ lốn sô-cô-la.

Làm đông sô-cô-la

  • Đun chảy sô-cô-la ở nhiệt độ từ 45 tới 50ºC (110 tới 120ºF), đổ hổ lốn vào bát khô, lạnh, rồi tiếp tục khuấy đều đến khi nhiệt độ sô-cô-la giảm xuống còn 38ºC (100ºF). Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ. Nhiệt độ của sô-cô-la cần phải tương đương nhau ngay lúc để trong bát và khi để bên ngoài.
  • Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp sô-cô-la trong bát vào 1 đĩa sứ hoặc lên bề mặt bàn bếp (làm bằng đá gra-nít hay granite). Tiêu dùng cây vét bột (spatula) dàn đều sôcôla ra, rồi trộn hầu hết lại sở hữu nhau.

Làm đông sô-cô-la

  • Tiếp tục làm cho nguội theo cách thức này khoảng 10 – 15 phút đến lúc nhiệt độ của sô-cô-la giảm còn 30ºC (85ºF) vì hẩu lốn sô-cô-la chỉ mang thể đông lại khi hạ xuống nhiệt độ phải chăng.
  • Đổ thêm một ít sô-cô-la trong bát với nhiệt độ 38ºC (100ºF) vào hỗn hợp rồi khiến tương tự như trên. Trộn sô-cô-la nhẹ nhõm trên mặt đá.

Làm đông sô-cô-la

  • Gom phần sô-cô-la trộn rồi vào trong bát hẩu lốn mang nhiệt độ 38ºC (100ºF). Khuấy nhẹ ko để tạo bọt.

Làm đông sô-cô-la

  • Rà soát lại nhiệt độ của sô-cô-la. Thành phẩm ngày nay phải ở mức nhiệt độ khoảng 32ºC (90ºF), không được vượt quá 33ºC (92ºF). Nếu như sô-cô-la với nhiệt độ cao hơn, bạn cần phải trộn thêm lần nữa để bớt nóng độ.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể tậu một loại máy trộn bớt nhiệt được rao bán trên mạng khoảng 300-400 đô-la.

Làm đông sô-cô-la

8. Tạo khuôn cho sô-cô-la khi còn ở mức nhiệt độ 32ºC (90ºF). Chu đáo không để sô-cô-la trào ra ngoài khuôn.

  • một số người cho rằng tiêu dùng ống bơm cho sô-cô-la vào khuôn sẽ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn sở hữu thể đổ bằng tay, chỉ cần ko rung tay là được.
  • Sau khi đổ sô-cô-la vào khuôn, hãy bỏ sô-cô-la vào trong tủ lạnh để làm cho đông hoặc chờ sô-cô-la cứng lại theo nhiệt độ phòng. Cách nào cũng áp dụng được, hãy thử bí quyết bạn cho là dễ nhất. Tuy nhiên, giả dụ bạn sống ở nơi mang khí hậu ấm áp thì cách thức thấp nhất là cho sô-cô-la vào tủ lạnh.

Làm đông sô-cô-la

9. Lấy sô-cô-la ra khỏi khuôn khi đã đông lại. Khi được lấy ra, các viên sô-cô-la phải mang vỏ ngoài bóng mịn và đồng màu.

  • Ví như không bằng lòng có thành phẩm vừa khiến, bạn mang thể cân chỉnh lại nhiệt độ sô-cô-la 1 lần nữa với điều kiện là nó còn khô và không bị cháy.
Scroll to Top