Valentine 2019: Những món quà truyền thống ở các nước trên thế giới

5/5 - (1 bình chọn)
Valentine là ngày lễ được đa dạng cặp người thương trên thế giới quan tâm. Bên cạnh các món quà tiên tiến, phổ thông nước trên toàn cầu đều mang quà truyền thống.

Món quà truyền thống ngày Valentine ở Ý

Lễ Valentine và những món quà truyền thống ở các nước trên thế giới

Valentine ở Ý có thời kì được gọi là Ngày lễ mùa xuân, được diễn ra ngoài trời sở hữu các khu vườn được trang trí lộng lẫy, lúc đó trai thanh gái tú hội tụ về để cộng nhau lắng tai bản nhạc du dương hoặc đọc những bài thơ hay.

Món quà Valentine nổi tiếng ở Ý mang thể nhắc đến là Bacio Perugina, 1 mẫu sô cô la nhân hạt dẻ được gói bằng giấy bạc cố nhiên là câu thơ tình được viết bằng 4 ngôn ngữ.

Pháp

Lễ Valentine và những món quà truyền thống ở các nước trên thế giới

Ở Pháp, từng xuất hiện phong tục “rút thăm tình yêu“ dành cho những người đơn thân bất kể già, trẻ. Họ sẽ đi vào những ngôi nhà đối diện nhau và lần lượt đựng tiếng gọi từ cửa sổ bên này cho tới cửa sổ bên kia rồi sau đấy sẽ kết đôi có người được chọn.

nếu như người đàn ông không cảm thấy thích thú mang người nữ giới mình chọn, anh ta sẽ bỏ đi. Kết quả là, các cô gái sẽ đốt lửa lên để thiêu cháy hình ảnh của người đàn ông phụ bạc và nguyền rủa anh ta thật lớn hòa theo đám cháy của những chiếc hình nộm.

Nhưng hiện nay phong tục này đã ko còn, thay vào đó những cặp đôi tặng nhau các tấm thiệp chúc mừng ngày valentine cộng lời yêu thương ngọt ngào.

Anh

 Xứ Wale (Nước Anh), những chiếc muỗng đáng yêu làm bằng gỗ được chạm khắc là những món quà được người dân xứ Wale tặng nhau trong ngày 14/2.
Xứ Wale (Nước Anh), các chiếc muỗng đáng yêu khiến bằng gỗ được chạm khắc là các món quà được người dân xứ Wale tặng nhau trong ngày 14/2.

Người dân trên toàn bờ cõi Anh luôn tổ chức ăn mừng và tôn vinh ngày lễ của tình yêu theo những cách thức rất riêng của mình dù cho tục lệ gửi thiệp, tặng hoa và sô cô la đã phát triển thành một chuẩn mực xuyên suốt vùng cương vực. Một phong tục phổ quát nữa là con nít sẽ hát những bài sở hữu liên quan đến lễ hội và sau đấy sẽ được thưởng kẹo, trái cây hoặc tiền.

Scotland

Ở Scotland, ngày Valentine được tổ chức như 1 lễ hội lớn, khi đó, số lượng to nam, nữ độc thân tham dự phải ngang nhau và họ sẽ viết tên thật (hoặc giả) của mình vào 1 mẩu giấy rồi gói lại, sau đấy đặt vào 1 chiếc nón.

một dòng nón cho nam và 1 cái nón cho nữ. Người nữ sẽ rút thăm 1 tên từ loại nón của người nam và ngược lại. Tất nhiên, khả năng hai người được kết đôi với thể sẽ ko như trông chờ trong thông tục này vì người nữ với thể sẽ không rút trúng mẫu tên của người nam đã rút tên mình.

Quà tặng Valentine ở Scotland thường là các ký hiệu tình ái hoặc nút thắt tình ái được cả 2 phía trao cho nhau cộng một lúc.

Đức

Valentine chừng như là 1 tục lệ lâu đời tiêu dùng để tỏ tình của những chàng trai Đức dành cho cô gái mình yêu cộng sở hữu bó hoa đỏ thắm. Quà tặng Valentine ở Đức khá phổ quát mang những ký hiệu ái tình cộng lời nhắn yêu thương, đặc thù là những cây kẹo mút có khắc ghi lời yêu mùi mẫn.

Mỹ

Người Mỹ thường ăn mừng Valentine theo 1 cách thức đương đại như gửi thiệp, huê hồng tươi, sô cô la, kẹo ngọt và ăn tối hay dự tiệc khiêu vũ cộng nhau cũng đã trở nên đặc thù nhiều rộng khắp tại quốc gia Bắc Mỹ này. Song, phổ biến cặp đôi cũng doanh nghiệp ngày Valentine 1 cách thức kín đáo tại nhà riêng hoặc nhà hàng có hoa tuoi và kẹo gửi tới người kia.

Nhật Bản

Lễ Valentine và những món quà truyền thống ở các nước trên thế giới

Tại Nhật, Valentine với 2 ngày là 14/2 và 14/3. Vào ngày truyền thống 14/2 như trên toàn cầu, những cô gái sẽ tặng quà cho những chàng trai và ngày 14/3 còn được gọi là ngày Valentine trắng từng được giới thiệu bởi một công ty kẹo ngọt mashmallow vào năm 1960, lúc đó chàng trai nào đã nhận được món quà của cô gái vào ngày 14/2 sẽ phải “đáp lễ“ lại cho cô gái đó.

Lễ tình yêu ở Nhật luôn quy tụ đa dạng vào các đấng mày râu. Đàn bà tặng sô cô la bởi người đàn ông của mình đều hy vọng mình sẽ được đáp lại vào tháng sau.

Hàn Quốc

Lễ Valentine và những món quà truyền thống ở các nước trên thế giới

Tục lệ tặng kẹo ngọt vào ngày 14/2 ở Hàn Quốc cũng giống như ở Nhật là chỉ mang phái nữ tặng quà cho phái nam và vào ngày 14/3, Valentine trắng, người nam sẽ tặng lại quà cho người nữ. Vào ngày Valentine trắng, nhiều chàng trai tỏ tình có người mình thầm thương trộm nhớ.

nếu như cô gái kia ko được chàng trai tặng quà lại thì họ sẽ ăn mỳ jajangmyeon có tương đen và đối có “hội độc thân“ cũng vậy, họ sẽ lấy ngày 14/4 là Valentine Đen để tụ tập cộng nhau cộng ăn mỳ Jajang, 1 loại mỳ đen nổi tiếng ở Hàn Quốc và đó cũng là lý do mẫu tên Valentine Đen xây dựng thương hiệu.

Scroll to Top