Hướng dẫn cách làm nem nướng chay thơm ngon nức mũi, giống hệt nem thịt nướng

Rate this post

Món nem chay nướng mía thơm nức mũi, có vị bùi bùi của khoai môn, vị béo của đậu hũ, thanh thanh của đậu xanh, béo béo của tương nếp, của mè, của đậu phộng, thêm xíu the the của ớt, quá hấp dẫn đúng không nào, cùng vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm nem chay nướng mía:

Phần nem chay nướng:

  • 1 bìa đậu hũ trắng.
  • 10 gr tàu hũ ky khô.
  • 1 củ khoai môn cỡ vừa.
  • 1 cọng boa rô.
  • 10 gr củ riềng.
  • 6 khúc mía lau.

Phần sốt chấm:

  • 3 muỗng tương nếp.
  • 2 muỗng bơ đậu phộng.
  • 1 muỗng mè vàng.
  • 20 gr đậu xanh không vỏ.
  • 1 trái ớt sừng.
  • 1 chén nước dừa xiêm.
  • Dầu ăn.
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu,…

Ăn kèm: Bánh tráng cuốn, rau sống, chuối chát, khế chua,…

Cách làm nem chay nướng mía:

Sơ chế nguyên liệu:

– Bìa đậu hũ trắng bạn luộc với chút muối, vắt ráo.

– Tàu hũ ky khô bạn ngâm mềm, vắt ráo, cắt nhỏ.

– Khoai môn bạn gọt vỏ, hấp chín.

– Hành boa rô băm nhuyễn.

– Củ riềng bạn rửa sạch, gọt vỏ, băm và vắt lấy nước cốt.

– Tương nếp bạn tán nhuyễn.

– Mè vàng bạn rang thơm.

– Đậu xanh không vỏ bạn hấp chín, tán nhuyễn.

– Ớt sừng băm nhỏ.

– Bạn phi thơm phần hành boa rô.

– Mía lau bạn róc vỏ, chẻ 4, vót tròn nhẵn dài khoảng 10 cm.

- Mía lau bạn róc vỏ, chẻ 4, vót tròn nhẵn dài khoảng 10 cm.

Làm phần nem chay nướng:

Bước 1: Làm nem:

– Cho đậu hũ + khoai môn + tàu hũ ky + nước củ riềng vào cối xay nhuyễn.

– Sau đó cho 2 muỗng dầu phi boa rô + 1 muỗng muối + 1/2 muỗng đường + 1 ít tiêu vào trộn đều.

Bước 1: Làm chạo:

Bước 2: Bọc nem vào thanh mía:

– Chia hỗn hợp thành từng viên cỡ trái chanh.

– Bọc nem vào từng khúc mía.

Bước 2: Bọc chạo vào thanh mía:

Dùng màng bọc bọc từng khúc nem, lấy tăm xâm xung quanh để nem không bị ứ hơi nước.

Dùng màng bọc bọc từng khúc chạo, lấy tăm xâm chung quanh để chạo không bị ứ hơi nước.

Bước 3: Làm chín nem:

– Xếp nem vào xửng nước sôi, hấp cách thủy khoảng 15 phút, lấy ra để nguội.

Bước 3: Làm chín chạo:

– Phết dầu phi boa rô lên cây nem, cho vào lò nướng hoặc áp chảo cho vàng đều là được.

Nếu cho vào lò nướng, bạn nướng khoảng 15p ở nhiệt độ 120 độ C.

Làm phần sốt chấm:

– Cho phần dầu ăn phi boa rô còn lại vào chảo nóng, cho tương nếp vào xào sau đó bạn cho đậu xanh + nước dừa xiêm đảo đều.

– Sau đó bạn cho bơ đậu phộng + mè + ớt băm vào đun trên lửa vừa, khuấy nhẹ đến khi thấy sánh sánh, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Hướng dẫn chi tiết cách làm chạo chay nướng mía vị Huế lạ miệng cực ngon

Hướng dẫn chi tiết cách làm chạo chay nướng mía vị Huế lạ miệng cực ngon

Scroll to Top