Những Cách Để Có Tinh Thần Thư Thái Cho Bản Thân Hiệu Quả

Rate this post

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, mang lại những lợi ích cho sự phát triển của cá nhân cũng như xã hội. Tuy nhiên, con người ngày nay phải đối diện với những khó khăn khác, vấn đề khác trong cuộc sống của họ, một trong những vấn đề quan trọng đó là vấn đề về tinh thần. Tinh thần của bạn không những ảnh hưởng đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu đang tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm để có được tinh thần thư thái cho bản thân cũng như những người bạn quan tâm thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay phuongphap.vn sẽ giới thiệu các bạn những cách để có tinh thần thư thái qua bài viết “Những Cách Để Có Tinh Thần Thư Thái Cho Bản Thân Hiệu Quả”.

Trân trọng những gì mình có

Dành ra thời gian để chiêm nghiệm những gì bạn biết ơn không chỉ dễ dàng là bạn đang làm một điều thật đúng đắn, mà nó còn hỗ trợ cải thiện tâm trạng của bạn, bởi vì nó làm giảm 23% lượng hormone steroid cortisol (một loại hormone chống căng thẳng). Và nồng độ cortisol thấp hơn đóng một vai trò đặc biệt trong việc giữ bình tâm.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại Học California, Davis cũng cảm nhận rằng những người mỗi ngày nuôi dưỡng thái độ biết ơn có sự cải thiện về tâm trạng, năng lượng và thể lực.

Xem thêm: Cách thuyết trình trước đám đông

Giấc ngủ

Dù bàn đi bàn lại điều này bao năm qua có vẻ như vẫn là thiếu để đề cập về tầm đặc biệt của giấc ngủ. Nó giúp tăng trí tuệ, tình cảm và hỗ trợ bạn căng thẳng của bạn. Khi bạn ngủ, não bạn sẽ nạp lại năng lượng, thế là bạn thức dậy và sáng suốt.

Tinh Thần Thư Thái 1

Sự tự chủ, sự lưu ý và trí nhớ của bạn toàn bộ đều giảm đi khi mà bạn không ngủ đủ giấc hoặc không ngủ đúng cách. Trạng thái thiếu ngủ giúp tăng hormone gây căng thẳng, thậm chí khi không hề có nguyên nhân gây căng thẳng. Các dự án căng thẳng thường làm bạn cảm thấy như thể bạn không có thời gian để ngủ, nhưng dành ra thời gian để có được giấc ngủ ngon buổi tối thường là điều duy nhất để hoạt động chẳng thể “chi phối” bạn.

Xem thêm: 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu bạn ăn bí đỏ thường xuyên

DÀNH NHIỀU THỜI GIAN BÊN NGOÀI

Những người làm công việc văn phòng thường có xu hướng tối thiểu ngoài hơn những công việc khác. Tuy nhiên, việc ngồi một chỗ trong khi dài sẽ khiến cơ thể uể oải, tinh thần mệt mỏi, kém tập trung. Vì thếbạn nên có thói quen ra ngoài trong giờ nghỉ trưa hoặc đi dạo quanh nhà trước khi đi ngủ. một chút vận động sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng năng lượng và hạn chế đau nhức. Lúc này, bạn nên tạm gác việc ở công ty và dành toàn bộ thời gian để thư giãn. Bạn sẽ cảm nhận thấy vô cùng dễ chịu và tràn ngập năng lượng để giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Tinh Thần Thư Thái 3

Tự tạo ra mục tiêu như một cái neo cho tâm trí

Bạn có thể cảm thấy bối rối, không thông thoáng khi bạn không biết đang làm gì hoặc vì sao. Khi ở tình trạng đó, bạn hãy lùi lại, xem lại các mục đích và quay trở lại các ý định của mình. Biết chính xác bạn đang làm gì và tại sao phải thực hiện công việc đó, sẽ tác động lớn đến hậu quả hoạt động. Vì thế hãy dành thời gian để làm rõ mục đích của bạn. Sự yên bình không đơn giản là vấn đề trừu tượng trong cuộc sống và công việc, mà nó thực sự không thể thiếu và hoàn toàn có thể đạt được.

Xem thêm: Làm thế nào để hoàn thiện những kỹ năng “mềm”

Giảm thời gian tiếp xúc với các thiết bị công nghệ

Điều tối ưu để tâm hồn thư giãn chủ đạo là hạn chế xa các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính xách tay… Bạn có khả năng cần chúng cho công việc nhưng việc bạn dành hàng giờ trên điện thoại để giải trí là điều không cần thiếtkhông những làm tâm trí bạn thêm mệt mỏi, tiếp xúc quá là nhiều với các thiết bị trên có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Thay vì vậy, bạn có khả năng ra ngoài đi dạo, hẹn hò với bạn bè hoặc đến một thư viện hay quán cà phê ham muốn. Một tí điều chỉnh nhỏ mỗi ngày sẽ đem lại hậu quả to lớn hơn bạn nghĩ. Hãy thử đặt điện thoại xuống và dành một buổi chiều đi dạo, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn nhiều đó.

Tinh Thần Thư Thái 2

Nguồn Tổng Hợp
Scroll to Top