tập yoga tốt không

Rate this post

Có nên tập yoga hàng ngày không?

tập yoga tốt không-1

nếu bố trí được thời gian, bạn hoàn toàn có khả năng tập yoga thường nhật. Thậm chí, tập yoga hàng ngày còn là liều thuốc vàng cho sức khỏe và tinh thần. Nó không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có khả năng ngăn ngừa bệnh tật. nhất định, tập yoga hàng ngày sẽ giúp:

 • Tăng tính linh hoạt cho cơ thể
 • sửa đổi và nâng cấp sự dẻo dai
 • giải trí tinh thần, nâng cao tâm trạng
 • Tăng năng lượng cho cơ thể

mặc dù tập yoga mỗi ngày có thể đem tới cho cơ thể nhiều lợi ích nhưng Điều này không đồng nghĩa với việc bạn ép cơ thể tập quá sức. phần đông người lúc mới tập thường rất phấn khích, muốn đạt hiệu quả thật nhanh nên gấp gáp luyện tập hoặc tập các bài tập quá nặng. Hậu quả là họ bị mất ngủ, tâm trạng hay bồn chồn, cáu gắt.

Xem thêm Hướng dẫn cách ăn chay đúng cách tốt cho sức khỏe

ích lợi của việc luyện tập yoga hằng ngày

Giải tỏa căng thẳng và stress rất nhanh

nhắc đến những cách xả stress đạt kết quả tốt, không thể bỏ qua bộ môn yoga. Khi tập trung và việc hít thở và tiến hành những động tác yoga, mọi muộn phiền đều được loại bỏ.

Chỉ 15 phút yoga mỗi ngày giúp cơ thể và tinh thần của bạn dễ chịu hơn.

Tập yoga thường nhật có tốt không cho xương tối ưu

Các tư thế uốn dẻo lưng, xoạc chân, vươn tay lên cao, … đều giúp xương tối ưu của bạn được kéo căng.

 • Điều này đồng nghĩa với việc giảm áp lực đè nén lên xương chuẩn.
 • cùng lúc đó giúp cho bạn phòng chống các bệnh xương chuẩn, đau lưng, mỏi cổ, mỏi vai hiệu quả.

Giúp cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn

tập yoga tốt không-2

nếu bạn từng ngưỡng mộ những người làm được tư thế xoạc chân, tư thế uốn đầu chạm chân hay trồng chuối yoga thì thực tế, bạn cũng có khả năng hoàn toàn làm được khi tập yoga hằng ngày.

Hầu hết các động tác yoga đều có một hoặc một số động tác vặn xương sống hoặc kéo giãn chuẩn chân giúp bạn giãn mở các khớp xương và thực hiện các động tác dẻo dai hơn, linh hoạt hơn.

xoay chỉnh dáng đứng thẳng hơn

 • Các tư thế như Ngọn núi, Cái cây, Con châu chấu giúp điều chỉnh dáng đứng của bạn.
 • tiến hành thường xuyên các tư thế này giúp lưng thẳng hơn, phòng chống và điều trị hiện trạng gù lưng, lệch cột sống khiến bạn thấp hơn chiều cao thật của mình.

Kiến tạo vóc dáng hoàn hảo

Những bài tập yoga không chỉ good cho sức khỏe và cơ thể, mà còn đốt cháy mỡ thừa và kiến tạo thân hình như ý cho bạn.

 • Những bài tập cơ bụng như plank, boat pose (tư thế con thuyền), tư thế Cat – Cow, … giúp cho bạn sở hữu vòng bụng phẳng lỳ và eo con kiến.
 • Những bài tập mông như Lunge, Extended Hand-to-Big-Toe Pose, Warrior III, … giúp cho bạn sở hữu mông căng tròn, tràn đầy sức sống.
 • Tư thế Rắn hổ mang, Con quạ, Con công, … giúp cho bạn sở hữu đôi tay thon gọn, săn chắc.

Xem thêm Có nên mua máy lọc không khí cho gia đình sử dụng hay không?

Một tuần nên tập yoga mấy ngày? Mỗi ngày nên tập bao lâu?

Theo chia sẻ thực tế từ huấn luyện viên PT thì việc tập yoga mỗi ngày có tốt không dựa vào mục tiêu luyện tập của bạn. nếu như mục đích luyện tập của bạn là để cơ thể được vận động, giúp máu huyết lưu thông good hơn thì lịch tập 2 – 3 buổi mỗi tuần là hoàn toàn ăn khớp cho bạn. Sau đó bạn có thể tăng lên 4 buổi mỗi tuần trở lên để tập giảm cânchèn vào đó, các PT khuyến cáo nên dành ra thời gian từ 30 – 90 phút Mỗi lần tập để đạt đạt kết quả tốt tốt nhất.

bạn sẽ khởi đầu thói quen tập luyện yoga hàng ngày với khoảng 15 phút, tiến hành vào buổi sáng và buổi chiều. Bạn cũng đừng bỏ qua phần khởi động trước khi tập và thư giãn, thả lỏng cơ thể một khi tập luyệnnếu như chỉ mới làm quen với bộ môn yoga, bạn có thể tập ít hơn để duy trì trạng thái phấn khích và sẵn sàng luyện tập vào ngày hôm sau. Bạn cũng không nên quá cứng nhắc trong thời gian rèn luyện vì thể trạng của mỗi cá nhân là không giống nhau. Lịch tập luyện yoga sẽ tùy thuộc vào bạn mà không theo bất kỳ quy tối ưu nào, miễn là bạn duy trì rèn luyện để có khả năng theo đuổi bộ môn này bền bỉ, kiên trì.

Các tư thế yoga bạn nên tập mỗi ngày

Tư thế đứng gập người về phía trước

tập yoga tốt không-3

Tư thế yoga đứng gập người về phía trước sẽ giúp tác động lên đầy đủ vùng cơ thể, từ lòng bàn chân cho đến phần lưng, chân, cổ và đến tận da đầu. Khi tiến hành động tác yoga này, toàn bộ các mô liên kết và các cơ trên cơ thể có thể được kéo giãn và massage nhẹ nhàng.

Tư thế xoay lưng vặn mình

Bài tập yoga tư thế xoay lưng vặn mình có ích lợi giúp giải phóng các căng thẳng ở vùng lưng, kéo giãn vùng cột sống, giúp tăng sự linh hoạt và tăng cường tính năng di chuyển trên cơ thể. trong quá trình rèn luyện, bạn hãy tập một cách từ từ, chậm rãi để tăng cường sự kết nối với cơ thể, tránh việc vội vàng hấp tấp sẽ làm cho cơ thể đối mặt với chấn thương.

Xem thêm Có nên mua máy lọc không khí cho gia đình sử dụng hay không?

www.vinmec.com, elipsport.vn, leep.app, www.khoedep.vn

Scroll to Top